Virus Corona và những ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam

Sự lây lan của đại dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua đã gây ảnh hưởng lớn tới hầu hết các quốc gia trên thế giới và gây nên những tác động tiêu cực đến chuỗi cung ứng toàn cầu. Tình hình diễn phức tạp của dịch bệnh đã khiến thị trường chứng khoán ở nhiều nước trên thế giới suy giảm mạnh (25%-35%), cả ở các cường quốc kinh tế cũng như ở các nền kinh tế mới nổi.

Tại Việt Nam, virus Corona đã gây nên những áp lực to lớn đối với ngành Y tế trong nước. Ngoài ra, virus này còn kéo theo hàng loạt những thiệt hại rất lớn đối với nền kinh tế nước nhà.

Cụ thể virus Corona đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng thế nào đối với nền kinh tế? Các nhà đầu tư nên làm gì sau thời gian dịch bệnh? Hãy cùng tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

Bức tranh toàn cảnh của nền kinh tế Việt Nam trước tác động của dịch bệnh COVID-19

Dịch bệnh lây lan đã khiến cho các hoạt động kinh doanh, mua bán và du lịch bị ngưng trệ. Theo thống kê của cuộc khảo sát trên 1.200 doanh nghiệp trong nước của Ban nghiên cứu và Phát triển Kinh tế tư nhân, nếu dịch bệnh kéo dài 6 tháng, sẽ có 74% doanh nghiệp phá sản.

Xem Thêm:  Sml là gì? Ý nghĩa của sml trong giới trẻ

Virus Corona và những ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam - corona

 Nguyên nhân chủ yếu là do doanh thu không đủ bù đắp cho các hoạt động như trả lương, lãi vay ngân hàng, thuế và thuê mặt bằng. Ngoài ra, rất nhiều các nhóm ngành quan trọng khác cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng:

  •       Hàng không là ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất trong dịch bệnh COVID-19. Cục Hàng không Việt Nam đã dự báo rằng, diễn biến phức tạp của dịch bệnh có thể gây thiệt hại khoảng 25.000 tỷ đồng đối với các hãng hàng không Việt Nam trong năm 2020.
  •       Cùng với Hàng không, Du lịch cũng là một trong những nhóm ngành chịu những tác động nặng nề. Tình trạng khách du lịch giảm mạnh khiến cho nhiều công ty kinh doanh loại hình này phải ngưng hoạt động tạm thời.
  •       Ngành dệt may rơi vào tình trạng khó khăn do thiếu hụt nguyên liệu sản xuất và hoạt động xuất khẩu bị đình trệ.

Các kênh đầu tư nên lựa chọn sau thời gian dịch bệnh

Theo các chuyên gia, tuy thị trường địa ốc vẫn đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thanh khoản toàn thị trường sụt giảm, nhưng đây vẫn là một thị trường có tiềm năng lớn sau khi thế giới khống chế được dịch bệnh.

Ngoài ra, sau thời gian dịch bệnh, thị trường chứng khoán được dự báo vẫn có những cửa sáng cho các nhà đầu tư. Tuy thị trường này đang bị lao dốc, nhưng nếu biết lựa chọn những mã cổ phiếu có giá tốt với biên độ ổn định ở các ngành như dược, thực phẩm và y tế thì người chơi vẫn có kiếm được lợi nhuận. 

Xem Thêm:  Polyurethane là gì? Đặc điểm và ứng dụng của polyurethane trong lĩnh vực công nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều các nhà đầu tư lựa chọn giao dịch qua các sàn môi giới lớn và đáng tin cậy. Và FXTM là một trong những sàn giao dịch uy tín và được nhiều người dùng lựa chọn để đầu tư vào các loại hình như cổ phiếu, trái phiếu, ngoại tệ và CFD. Tìm hiểu về hợp đồng CFD là gì thông qua sàn giao dịch này. Sàn được đánh giá cao về tính bảo mật thông tin, tốc độ khớp lệnh nhanh và cập nhật thông tin thị trường chính xác nhất.

5/5 - (767 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Tổng hợp hình ảnh bó hoa dâu tây đẹp nhất - Quà tặng thiết thực, ý nghĩa

T5 Th4 30 , 2020
Hoa dâu tây khi nhắc đến bạn sẽ liên tưởng đến một loài hoa nhưng không phải vậy, hoa dâu tây là những bó hoa, giỏ hoa đẹp bên trong được trang trí và bọc bằng những trái dâu tây đỏ tươi, mọng nước trong vô cùng bắt mắt, xinh […]
Tổng hợp hình ảnh bó hoa dâu tây đẹp nhất