Viết thư tiếng Anh kể về thời gian rảnh của bạn

Danh mục bài viết

Viết thư tiếng Anh kể về thời gian rảnh của bạn là một trong những chủ đề rất hay nằm trong chương trình tiếng Anh 8.

Tài liệu bao gồm 2 mẫu thư điện tử kể cho bạn bè nghe về thời gian rảnh của bạn. Qua 2 mẫu thư này giúp các bạn lớp 8 có thêm nhiều tư liệu tham khảo để giải nhanh được bài tập 6 trang 10 SGK tiếng Anh 8. Vậy sau đây là nội dung chi tiết mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Đề bài: Write a similar email to tell your friend about your free time, using the verbs of liking + gerunds or verbs of liking + to-infinitives. Swap your work with a partner and check for mistakes.

Tiếng Anh

Dear Mai,

I haven’t talked to you for a long time since your family moved to Sai Gon. How are you doing now? What do you do on the weekend?

Today I’m going to share with you about my leisure activities in my spare time.

I like spending my free time with friends. On the weekend, I often go to the cinema , then eat something good with my best friends. I greatly love chatting with them.

I also enjoy going travelling with my family. Last year we went to Da Nang, a beautiful city with many bridges. In addition, having dinner with my family is one of my favourite activities each day.

I really like to read books, and one of my top novels is the series of Harry Potter. Do you know it?

Xem Thêm:  56 bài văn mẫu Lớp 2 - Tập làm văn lớp 2 - Những bài văn hay nhất

I guess that’s all about me now. When you have free time, write me and tell me about you and your hobbies.

I’m looking forward to your reply.

Best, Minh.

Tiếng Việt

Mai thân mến,

Mình đã không nói chuyện với bạn trong một thời gian dài kể từ khi gia đình bạn chuyển đến Sài Gòn. Hiện tại tình hình của bạn sao rồi? Bạn làm gì vào cuối tuần?

Mình thích dành thời gian rảnh rỗi với bạn bè. Vào cuối tuần, mình thường đến rạp chiếu phim, sau đó ăn gì đó ngon với bạn thân của mình. Mình rất thích trò chuyện với họ.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn về các hoạt động giải trí của mình trong thời gian rảnh.

Mình cũng thích đi du lịch cùng gia đình. Năm ngoái, nhà mình đã đến Đà Nẵng, một thành phố xinh đẹp với nhiều cây cầu. Thêm vào đó, ăn tối với gia đình là một trong những hoạt động yêu thích của mình mỗi ngày.

Mình thực sự thích đọc sách, và một trong những tiểu thuyết hàng đầu của mình là bộ truyện Harry Potter. Bạn có biết bộ truyện đó không?

Mình đoán đó là tất cả về mình bây giờ. Khi bạn rảnh rỗi, hãy viết thư cho mình và cho mình biết về bạn và sở thích của bạn nhé.

Mình đợi thư trả lời của bạn.

Thân chào, Minh.

Tiếng Anh

Hi Lam!

Today I am going to talk about what I like doing in my free time. In my free time, I like to spend time talking to my friends and my family members! I also like listening music a lot.

Xem Thêm:  Tiếng Anh 8 Unit 8: Từ vựng - English Speaking Countries

I like hanging out with my friends on the weekend. I sometimes go to Aeon Mall in Ha Dong to enjoy foods and drinks here. I also like playing musical instruments, especially the guitar. I join in a music club of my school. We all play the guitar and sing together. What about you?

Best,

Mai

Tiếng Việt

Chào Lâm!

Hôm nay tôi sẽ nói về những gì tôi thích làm trong thời gian rảnh. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thích dành thời gian nói chuyện với bạn bè và các thành viên trong gia đình tôi! Tôi cũng thích nghe nhạc rất nhiều.

Tôi thích đi chơi với bạn bè của tôi vào cuối tuần. Tôi thỉnh thoảng đến Aeon Mall ở Hà Đông để thưởng thức đồ ăn thức uống ở đây. Tôi cũng thích chơi nhạc cụ, đặc biệt là guitar. Tôi tham gia vào một câu lạc bộ âm nhạc của trường tôi. Tất cả chúng tôi chơi guitar và hát cùng nhau. Còn bạn thì sao?

Tốt nhất,

Mai

5/5 - (549 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Bài giảng điện tử môn Mĩ thuật 2 sách Cánh diều

T6 Th2 18 , 2022
Bài giảng điện tử môn Mĩ thuật 2 sách Cánh diều mang tới các bài giảng của bài 1, 2, 3, 4, 6 và 9, được thiết kế dưới dạng file trình chiếu PowerPoint giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án điện tử lớp 2. Bài giảng điện […]
Bài giảng điện tử Mĩ thuật 2