Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả người thân trong gia đình em (10 mẫu)

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả người thân trong gia đình em gồm 10 mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo để viết đoạn mở bài Tả người thân thật hay. Nhờ đó, sẽ ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 5.

Tả người thân
Tả người thân

Với 10 mở bài Tả người thân lớp 5, sẽ giúp các em dễ dàng viết đoạn mở bài trực tiếp, mở bài gián tiếp cho bài văn tả bố, tả mẹ, tả ông, tả bà, tả em gái…. ngày một hay hơn. Chi tiết mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của chiase24.com:

Viết đoạn mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả người thân trong gia đình em

Mở bài trực tiếp Tả người thân trong gia đình em

Mở bài trực tiếp tả bố

Gia đình em là một gia đình nhỏ, gồm có bốn thành viên. Trong đó, người mà em yêu quý và kính trọng nhất chính là bố.

Xem Thêm:  Soạn bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS, 1- 12 - 2003

Mở bài trực tiếp tả mẹ

Nếu được hỏi ai là người em yêu quý nhất, thì đó chính là người mẹ của em. Mẹ cho em cuộc sống quý giá, nuôi nấng em từng thuở lọt lòng. Mẹ như vầng trăng đêm khuya, ru em vào những giấc ngủ bình yên. Với em, hình ảnh của mẹ luôn khắc sâu trong tâm trí và trái tim của mình.

Mở bài trực tiếp tả bà

Quê ngoại là nơi mà em yêu quý và luôn muốn đến nhất vào mỗi dịp nghỉ hè. Bởi ở đó có người bà mà em luôn yêu quý vô cùng.

Mở bài trực tiếp tả ông

Tối hôm nay, nằm mãi em vẫn không ngủ được do quá vui sướng. Vì sáng ngày mai, em sẽ được về quê thăm ông ngoại yêu dấu của mình.

Mở bài trực tiếp tả em gái

Tháng trước, gia đình em vừa đón thêm một thành viên mới vô cùng đáng yêu, đó chính là bé Mi – em gái của em.

Mở bài gián tiếp Tả người thân trong gia đình em

Mở bài gián tiếp tả bố

Ông bà ta có câu “Công cha như núi Thái Sơn…” – một câu nói đã phần nào gợi lên được công lao trời bể của người bố. Người đàn ông luôn hi sinh thầm lặng, hết mình vì hạnh phúc của mái ấm gia đình. Thế nên, thật dễ hiểu khi bố chính là người mà em luôn yêu mến và kính trọng.

Xem Thêm:  Cách dùng động từ đặc biệt - need, dare, be, get

Mở bài gián tiếp tả mẹ

Những đêm đông lạnh giá đang về với miền Bắc, từng cơn gió thấm lạnh da thịt khiến ai đi đường cũng nhanh chóng để trở về căn nhà ấm áp của mình. Thế nhưng…. người đường phố tiếng rao bán ngô nướng vẫn ngân vang khắp con phố dài, để mong kiếm thêm chút tiền cho em ngày mai kịp đóng học. Đó chính là mẹ của em, người đã không quản ngại bao vất vả, gian khó để nuôi nấng em từ thuở lọt lòng.

Mở bài gián tiếp tả bà

Trên bàn học của em, là một chú lật đật cũ kĩ, đã bị tróc sơn. Tuy nó không thật xinh đẹp, nhưng mỗi ngày em luôn dành nhiều thời gian cho nó. Bởi đó là món quà đầu tiên bà ngoại tặng em khi em vừa tròn một tuổi. Mỗi khi nhìn nó, em lại được nhớ về bà – một người phụ nữ tuyệt vời, cả đời hi sinh cho con cháu. Chính bà là người mà em yêu quý nhất trên đời này.

Mở bài gián tiếp tả ông

Mỗi người đều có trong mình những hình mẫu lý tưởng để noi theo. Đó có thể là những doanh nhân thành đạt, những siêu anh hùng, những diễn viên nổi tiếng… Nhưng riêng em thì không như thế. Đối với em, người đàn ông tuyệt vời nhất mà em luôn kính trọng chính là ông ngoại. Từ bé, ông đã luôn là người mà em yêu thương, ngưỡng mộ nhất.

Xem Thêm:  Bài văn mẫu lớp 6: Phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Mở bài gián tiếp tả em gái

Suốt một tháng nay, em luôn trong cảm xúc vui sướng và hạnh phúc ngập tràn. Vì từ nay, em đã trở thành một người anh trai rồi. Em trở nên chăm chỉ hơn, cố gắng hơn, vì muốn là một tấm gương tốt. Những thay đổi tuyệt vời ấy, chính bởi vì em rất yêu quý em gái nhỏ của mình – bé Mi.

5/5 - (710 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Giảm phân là gì? Ý nghĩa của giảm phân - Ôn tập Sinh học lớp 10

T5 Th2 17 , 2022
Giảm phân là gì? Ý nghĩa của giảm phân là tài liệu rất hữu ích mà chiase24.com muốn giới thiệu đến quý thầy cô cùng các bạn lớp 10 tham khảo. Tài liệu tổng hợp toàn bộ kiến thức về khái niệm quá trình giảm phân, diễn biến và ý […]
Giảm phân là gì? Ý nghĩa của giảm phân - Ôn tập Sinh học lớp 10 - giam phan la gi y nghia cua giam phan on tap sinh hoc lop 10 165452