Vcci là gì? Chức năng và nhiệm vụ chính của VCCI?

Danh mục bài viết

VCCI là tổ chức các quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng các doanh nghiệp, chủ lao động và các hiệp hội doanh nghiệp đang hoạt động và kinh doanh tại Việt Nam. VCCI đang thực hiện và hoàn thành rất tốt nhiệm vụ và chức năng được mình, góp phần lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam. Vậy VCCI là gì? Hôm nay chiase24.com sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

VCCI là gì?

VCCI là viết tắt của cụm từ Vietnam chamber of commerce and industry, được dịch là phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam. Đây là tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, người sử dụng lao động cùng các hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam.

VCCI là gì?
VCCI là gì?

VCCI hoạt động với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận, độc lập, phi chính phủ, có tư cách pháp nhân, có quyền tự chủ tài chính. Mục đích chính khi thành lập vcci đó là thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh và thương mại với các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Chức năng và các nhiệm vụ chính của vcci

Chức năng

Tổ chức vcci được thành lập để thúc đẩy và bảo vệ quyền lợi của cộng đồng các doanh nghiệp và sử dụng lao động ở Việt Nam, trong mối quan hệ trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, vcci còn thực hiện chức năng là cầu nối trong việc liên kết các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài. Trong những năm gần đây, VCCI đang dần khẳng định được vị trí và tầm quan trọng của mình trong các hoạt động xúc tiến và hỗ trợ hoạt động thương mại, đầu tư, hợp tác khoa học công nghệ cùng các hoạt động kinh doanh khác, đem đến sự thay đổi tích cực cho nền kinh tế Việt Nam hiện nay.

Xem Thêm:  Chia sẻ cách tải video phim,ca nhạc bất kỳ từ youtube đơn giản

Nhiệm vụ của vcci

Tiếp nhận và tập hợp các ý kiến được cho là phù hợp của các doanh nghiệp để tiến hành phản ánh, kiến nghị và tham mưu cho nhà nước về các vấn đề liên quan đến pháp luật, các chính sách kinh tế xã hội nhằm tạo môi trường kinh doanh thân thiện hơn, minh bạch hơn và năng động hơn.

Cùng với cách tổ chức khác tham gia vào hoạt động xây dựng và thực hiện các chiến lược phát triển kinh tế xã hội, hội nhập kinh tế quốc tế.

Là trung gian để tổ chức các diễn đàn, tổ chức các cuộc đối thoại giữa doanh nghiệp với cơ quan nhà nước, đại diện người lao động hỏi các tổ chức khác trong và ngoài nước. Các cuộc đối thoại trực tiếp này đã phần nào giải quyết được các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp và môi trường kinh doanh, tạo điều kiện để các cơ quan và tổ chức trao đổi thông tin với nhau.

vcci là gìvcci là gì
Chức năng và các nhiệm vụ chính của vcci

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp khi thực hiện kinh doanh ở Việt Nam.

Có trách nhiệm tuyên truyền và vận động doanh nghiệp tuân thủ các quy định của pháp luật và chính sách của nhà nước, nâng cao ý thức đạo đức xã hội, tạo môi trường kinh doanh văn hóa, cạnh tranh bình đẳng hơn.

Trung gian tập hợp và liên kết với các hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam, với các phòng thương mại và công nghiệp khác ở nước ngoài.

Xem Thêm:  Bạn nghĩ sao về một cặp đôi Lesbian?

Tạo hình ảnh tốt đẹp và nâng cao uy tín cho các doanh nghiệp, cũng như các sản phẩm dịch vụ ở Việt Nam, thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh giữa Việt Nam và nước ngoài, hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh trong nước và nước ngoài như: giới thiệu bán hàng, tư vấn doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu khảo sát thị trường, tổ chức hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm cùng các hoạt động xúc tiến đầu tư khác.

Thực hiện đào tạo chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao kiến thức, năng lực quản lý và kinh doanh của doanh nghiệp.

Hỗ trợ đăng ký và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, hỗ trợ chuyển giao công nghệ ở Việt Nam và nước ngoài.

Đơn vị cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, chứng thực các chứng từ cần thiết trong kinh doanh.

Giải quyết bất đồng và tranh chấp giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước thông qua biện pháp thương lượng, hòa giải, hoặc phân bổ tổn thất chung.

Tích cực thực hiện những công việc mà nhà nước, hay các tổ chức khác trong và ngoài nước ủy thác.

Bài học kinh nghiệm cần rút ra với vcci

vcci là gì2
Bài học kinh nghiệm cần rút ra với vcci

Sự thành công của vcci có được như ngày hôm nay chủ yếu nhờ vào sự đoàn kết, sáng tạo của Đảng ủy, ban thường trực và vcci cũng như các doanh nghiệp hội viên. Phương châm hoạt động của vcci đó là mở rộng, thảo luận rộng rãi với tất cả các tổ chức và cơ quan trong các vấn đề liên quan đến phát triển doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh. Từ đó tạo cơ sở để làm nên sức mạnh gắn bó và liên kết giữa các doanh nghiệp, hiệp hội khác với vcci. Vcci đã luôn linh hoạt theo dõi sát diễn biến thực tế, có những điều chỉnh chiến lược phù hợp để tìm ra hướng đi đúng đắn. Đây là điều kiện thuận lợi để phát huy sức mạnh sáng tạo, trí tuệ của tổ chức này.

Xem Thêm:  Edm là gì? Tổng hợp các thể loại nhạc của dòng edm

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Tesol là gì? Có nên lựa chọn tham gia đào tạo chứng chỉ tesol không?

5/5 - (637 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

LC là gì? Quy trình thanh toán bằng thư tín dụng LC

T5 Th10 17 , 2019
LC là một phương thức thanh toán trong giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa. Hình thức thanh toán này có sự uy tín cao, đem lại rất nhiều thuận tiện tới cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Vậy LC là gì? Hôm nay chiase24.com sẽ chia sẻ kiến […]
LC là gì?