Văn mẫu lớp 9: Suy nghĩ của em về hiện tượng của Phạm Văn Nghĩa

Văn mẫu lớp 9: Suy nghĩ của em về hiện tượng của Phạm Văn Nghĩa gồm dàn ý, kèm theo bài văn mẫu, giúp các em học sinh lớp 9 hiểu sâu sắc hơn để nhanh chóng hoàn thiện bài văn nghị luận về tư tưởng đạo lý của mình.

Phạm Văn Nghĩa là một tấm gương sáng về lòng hiếu thảo, đầu óc sáng tạo, biết vận dụng những gì đã học vào thực tế. Vậy em có suy nghĩ như nào về hiện tượng của Phạm Văn Nghĩa? Mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của chiase24.com để có thêm nhiều ý tưởng mới:

Nêu suy nghĩ của em về hiện tượng của Phạm Văn Nghĩa

Dàn ý suy nghĩ về hiện tượng của Phạm Văn Nghĩa

a) Mở bài:

  • Giới thiệu hiện tượng Phạm Văn Nghĩa.
  • Nhận định khái quát đây là tấm gương tiêu biểu học sinh chăm chỉ, yêu quý cha mẹ.

b. Thân bài:

– Những biểu hiện của làm của Phạm Văn Nghĩa:

  • Khi ra đồng làm việc
  • Lúc ở nhà

– Đánh giá việc làm của Nghĩa:

  • Nghĩa là tấm gương đáng học tập
  • Mọi học sinh phấn đấu: Biết yêu thương cha mẹ, biết sáng tạo trong học tập và lao động

c. Kết bài:

  • Khẳng định Nghĩa là tấm gương đáng học tập và noi theo.
  • Liên hệ với bản thân trong học tập và thái độ ứng xử với cha mẹ.
Xem Thêm:  Bài viết số 2 lớp 9 đề 1: Tưởng tượng 20 năm sau vào một ngày hè em về thăm lại trường cũ

Suy nghĩ về hiện tượng của Phạm Văn Nghĩa

Trong cuộc sống có rất nhiều tấm gương người tốt, việc tốt đáng được biểu dương, khen ngợi. Một trong số đó là tấm gương bạn Phạm Văn Nghĩa, lớp 7, Trường Trung học cơ sở Bắc Sơn hiểu thảo, ham học, có đầu óc sáng tạo và biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế đời sống. Phạm Văn Nghĩa đã trở thành một hiện tượng. Để phát huy những tấm gương như thế, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã phát động phong trào Học tập Phạm Văn Nghĩa và đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt liệt của các bạn học sinh. Qua hiện tượng Phạm Văn Nghĩa, trước hết, em thấy Nghĩa là một người con biết thương mẹ vì bạn ấy thường xuyên ra đồng giúp mẹ trồng trọt. Hơn thế nữa. Nghĩa mới học lớp 7 nên công việc đồng áng cũng không hề dễ dàng, vậy mà bạn vẫn thường xuyên giúp đỡ mẹ. Điều này càng chứng tỏ tấm lòng hiếu thảo của Nghĩa. Không chỉ dừng lại ở sự hiếu thảo, Nghĩa còn là một cậu bé ham học và biết vận dụng lí thuyết vào thực tiễn. Nghĩa biết dựa vào những kiến thức đã được các thầy cô giáo dạy ở trường để ứng dụng ngay trên mảnh đất nhà mình. Các bạn học sinh ở độ tuổi của Nghĩa có thể đều đã được học về cách thụ phấn của bắp nhưng chắc hẳn rất ít bạn biết ứng dụng vào đời sống. Chính lòng ham học và sự linh hoạt, năng động của Nghĩa đã giúp bạn thành công. Vụ thu hoạch bắp của nhà bạn năm ấy đã đạt năng suất cao hơn mọi năm. Như thế, Nghĩa vừa học thêm được một bài học từ việc kiểm nghiệm thực tế, vừa tăng thêm lợi ích về mặt kinh tế cho gia đình. Qua đây, em càng thấy rõ hơn tầm quan trọng của sự kết hợp giữa học với hành. Thêm vào đó, Nghĩa còn biết làm cái tời cho mẹ kéo nước đỡ mệt. Việc làm ấy giúp em thấy thêm được ở Nghĩa sự sáng tạo. Với sự sáng tạo. của mình, Nghĩa lại một lần nữa giúp mẹ giảm bớt khó khăn trong lao động và những việc làm của Nghĩa càng trở nên thiết thực hơn.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 12: Phân tích tình mẫu tử của bà cụ Tứ và người đàn bà hàng chài

Có thể nói, mọi thành quả mà Nghĩa đạt được đều xuất phát từ ý thức sống có ích. Những việc làm của Nghĩa rất đỗi bình thường nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng to lớn. Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phát động phong trào Học tập Phạm Văn Nghĩa vì Nghĩa là một tấm gương tốt với những việc làm giản dị mà bất cứ ai cũng có thể làm được như thế. Học tập Nghĩa là noi theo một tấm gương có hiếu với cha me. có ý thức học tập kết hợp với thực hành, có đầu óc sáng tạo; đó là những việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn. Nếu mọi học sinh đều làm được như bạn Nghĩa thì đời sống sẽ vô cùng tốt đẹp bởi sẽ không còn học sinh lười biếng, hư hỏng hoặc thậm chí là phạm tội. Các kiến thức được học sẽ không còn trên lí thuyết sách vở nữa mà sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bản thân mỗi người học sinh và cho cả những người xung quanh Phong trào “Học tập Phạm Văn Nghĩa” là một phong trào thiết thực, có ý nghĩa to lớn và cần nhận được sự ủng hộ từ tất cả các bạn học sinh.

Phạm Văn Nghĩa là tấm gương sáng về lòng hiếu thảo, đầu óc sáng tạo và là minh chứng tiêu biểu cho lối học kết hợp giữa học và hành. Em cũng tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tập thật tốt và biết cách vận dụng kiến thức vào đời sống một cách linh hoạt giống như bạn Nghĩa để có thể góp một phần công sức nhỏ bé của mình giúp đỡ mọi người xung quanh.

Xem Thêm:  Bài tập Toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 - Bài tập toán lớp 1
5/5 - (617 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu lớp 12: Dàn ý phân tích tâm trạng và hành động của Mị trong đêm cứu A Phủ

T4 Th2 16 , 2022
Dàn ý phân tích tâm trạng và hành động của Mị trong đêm cứu A Phủ trong Vợ chồng A Phủ gồm 7 mẫu bao gồm dàn ý ngắn gọn và chi tiết nhất. Thông qua 7 mẫu dàn ý này các bạn có thêm nhiều gợi ý ôn tập, […]
Phân tích tâm trạng và hành động của Mị trong đêm cứu A Phủ