Văn mẫu lớp 8: Viết đoạn mở bài và kết bài cho đề văn Giới thiệu trường em

Văn mẫu lớp 8: Viết đoạn mở bài và kết bài cho đề văn Giới thiệu trường em gồm 6 mẫu, giúp các em học sinh lớp 8 tham khảo, có thêm nhiều vốn từ để hoàn thiện đoạn mở bài, kết bài Giới thiệu trường em thật hay.

Qua đó, cũng giúp các em có thêm nhiều kiến thức để nhanh chóng trả lời Câu 1 SGK Ngữ văn 8 tập 2 trang 15. Đồng thời, cũng học tốt hơn phần Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh. Vậy chi tiết mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của chiase24.com:

Viết đoạn mở bài và kết bài Giới thiệu trường em

Viết đoạn mở bài Giới thiệu trường em

Mở bài 1

Trường học có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Mái trường Trung học cơ sở là nơi em cảm thấy vô cùng gắn bó và yêu mến.

Mở bài 2

Trường cấp hai mà em đang theo học là ngôi nhà thứ hai của em.Trường mang tên của một vị vua nhà Tây Sơn đó chính vua Quang Trung (Nguyễn Huệ). Trường nằm trên đường Nguyễn An Ninh, trải dài hai bên là những hàng cây xanh thẳm.

Mở bài 3

Em yêu trường em
Với bao bạn thân
Và cô giáo hiền…

Những lời ca khúc hát về mái trường luôn khiến em bồi hồi nhớ lại trường Tiểu học…(tên trường) mà em từng theo học. Ngôi trường này nằm trên con đường … và đến nay đã được … năm thành lập.

Xem Thêm:  84 cấu trúc câu trong Tiếng Anh - Tài liệu tiếng Anh

Viết đoạn kết bài Giới thiệu trường em

Kết bài 1

Em rất yêu ngôi trường của mình. Và em mong rằng sẽ có thêm thật nhiều kỉ niệm đẹp dưới mái trường này.

Kết bài 2

Người ta thường nói: đẹp nhất là thời học sinh. Bản thân cho rằng câu nói này rất đúng và em sẽ mãi mãi nhớ đến ngôi trường cấp ba này. Ngôi trường mà đã mang cho em một thời học sinh đầy thơ mộng và vui vẻ.

Kết bài 3

Tại ngôi trường Tiểu học … thân yêu, em đã được học những bài học đầu đời. Tại ngôi trường này em đã biết thêm bao điều hay lẽ phải. Những kỉ niệm đẹp đẽ với mái trường em sẽ nhớ mãi không quên.

5/5 - (322 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu lớp 9: Nghị luận Có công mài sắt có ngày nên kim

T4 Th2 16 , 2022
TOP 5 bài Nghị luận Có công mài sắt có ngày nên kim, kèm theo dàn ý chi tiết. Qua đó, giúp các em học sinh lớp 9 tích lũy thêm vốn từ, hiểu hơn về câu tục ngữ để viết bài văn nghị luận xã hội hay hơn. Câu […]
Có công mài sắt có ngày nên kim