Văn mẫu lớp 8: Đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8 tập 1

Văn mẫu lớp 8: Đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8 tập 1 giúp các em học sinh lớp 8 tham khảo, có thêm nhiều vốn từ để hoàn thiện đoạn văn giới thiệu sách Ngữ văn 8 tập một thật hay.

Qua đó, cũng giúp các em có thêm nhiều kiến thức để nhanh chóng trả lời Câu 3 SGK Ngữ văn 8 tập 2 trang 15. Đồng thời, cũng học tốt hơn phần Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh. Vậy chi tiết mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của chiase24.com:

Viết đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8 tập 1

Đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8 tập 1

Sách giáo khoa Ngữ Văn 8 tập một là cuốn sách có 17 bài học bao gồm ba phần chính là Văn bản, Tiếng Việt và Tập làm văn. Phần Văn bản được chọn lọc từ những tác phẩm nổi tiếng của các tác gia trong và ngoài nước hướng vào những chủ đề chính như tình cảm gia đình, tình yêu quê hương đất nước, tình thầy trò, bạn bè. Phần Tiếng Việt tập trung chủ yếu và nghĩa của từ, từ loại và cấu trúc ngữ pháp của câu, các biện pháp tu từ. Đối với phần tập làm văn nội dung trọng yếu ở phần tạo lập các văn bản thuyết minh, cách áp dụng các phương pháp thuyết minh khi viết. Cách trình bày sách khoa học theo các đề mục lý thuyết, ghi nhớ, luyện tập thực hành giúp người sử dụng (giáo viên, học sinh) có thể dễ dàng xâu chuỗi kiến thức.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 11: Dàn ý phân tích nhân vật Chí Phèo (4 mẫu)

Đoạn văn giới thiệu sách Ngữ văn 8 tập 1

Sách ngữ văn 8 tập một bao gồm 17 bài tất cả. Các bài sẽ được phân chia thành các phần có: phần Văn, phần Tiếng Việt và phần làm Văn và mỗi phần lại có các dạng khác nhau. Phần Văn gồm: nội dung văn bản và tìm hiểu văn bản. Phần Tiếng Việt được chia thành hai có: lý thuyết và luyện tập, còn lại phần làm Văn có cấu trúc tương tự với phần Tiếng Việt. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Đoạn văn giới thiệu bố cục sách Ngữ văn 8 tập một

Cuốn sách giáo khoa Ngữ văn 8, tập 1 vô cùng quan trọng đối với học sinh khối lớp 8. Sách do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản. Cuốn sách được có hình chữ nhật, được in theo khổ 17x24cm rất nhỏ gọn. Bìa sách có màu hồng, phía trên cùng là dòng chữ “Bộ Giáo dục và Đào tạo” được in hoa. Phía dưới là tên của cuốn sách – “Ngữ văn” có màu xanh da trời. “Số 8” màu trắng ở dưới chữ “văn” được in khá to. Nổi bật trên bìa sách là một khóm hoa màu vàng nhạt xinh xắn. Bìa sau của cuốn sách có biểu tượng vương miện kim cương chất lượng quốc tế quen thuộc của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Danh sách các bộ sách giáo khoa lớp 8 cũng được in rõ ràng, đầy đủ. Cuốn sách có tất cả một trăm bảy mươi lăm trang không kể bìa. Cuốn sách gồm có mười bảy bài lớn, tương ứng với mười bảy tuần học. Ở mỗi bài lớn thường sẽ có hai văn bản, một bài tiếng Việt và phần viết văn. Cuốn sách giáo khoa Ngữ Văn 8, tập 1 đã cung cấp cho học sinh những kiến thức bổ ích về môn Ngữ văn.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 8: Cảm nghĩ về dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong Tôi đi học
5/5 - (578 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Soạn bài Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh

T4 Th2 16 , 2022
Hôm nay, chiase24.com mời các bạn học sinh cùng tham khảo bài Soạn văn 8: Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh. Soạn bài Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh Chúng tôi mong rằng tài liệu này có thể giúp ích cho các bạn học sinh lớp […]
Soạn bài Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh