Văn mẫu lớp 7: Viết một đoạn văn ngắn về lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay (8 mẫu)

Thế hệ trẻ ngày nay cần phải gìn giữ và phát huy lòng yêu nước. Sau đây, chiase24.com sẽ giới thiệu Bài văn mẫu lớp 7: Viết một đoạn văn ngắn về lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay.

Viết một đoạn văn ngắn về lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay
Viết một đoạn văn ngắn về lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay
Viết một đoạn văn ngắn về lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay

Hy vọng với dàn ý và 8 bài văn mẫu lớp 7, sẽ giúp ích cho các bạn học sinh khi hoàn thiện bài văn của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết bên dưới.

Viết một đoạn văn ngắn về lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay

Lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay – Mẫu 1

Yêu nước là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Không chỉ trong quá khứ, mà ngay cả hiện tại, truyền thống đó vẫn được gìn giữ và phát huy. Lòng yêu nước được thể hiện qua những hành động thật đơn giản mà ý nghĩa. Thế hệ trẻ cần cố gắng học tập tốt, rèn luyện phẩm chất để trong tương lai có thể đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Là một công dân toàn cầu, việc tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại là cần thiết, nhưng vẫn phải trên cơ sở giữ gìn được những nét truyền thống của bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, chúng ta cũng cần có lòng quyết tâm, kiên trì bảo vệ đất nước trước mọi nguy hiểm như chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh. Mỗi người trẻ cũng cần tránh xa những lối sống ích kỉ, thực dụng để rồi có những việc làm ảnh hưởng đến lợi ích của quê hương, đất nước.

Lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay – Mẫu 2

Tình yêu nước – một tình cảm thiêng liêng luôn tồn tại trong mỗi con người. Ngày hôm nay, khi đất nước đã giành được độc lập, tình yêu đó vẫn luôn được thế hệ trẻ giữ gìn và phát huy. Đó có thể là lòng biết ơn, yêu mến của mỗi học sinh, sinh viên với những người đã sinh thành, dạy dỗ chúng ta. Hay là mong muốn học tập để mai này trở về xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp. Cũng có thể đến từ sự bảo vệ và phát huy những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp lâu đời của dân tộc. Đặc biệt là lòng quyết tâm chiến đấu bảo vệ đất nước của mỗi con người trong những lúc gian nguy rình rập (chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh…). Đồng thời, mỗi bạn trẻ cũng cần lên án và tránh xa những hành vi gây hại đến quê hương, đất nước.Thế hệ trẻ hôm nay được sống trong một thế giới hòa bình, cần phải ý thức giữ gìn tình yêu quê hương, đất nước.

Xem Thêm:  Lịch sử lớp 4 Bài 13: Nhà Trần và việc đắp đê

Lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay – Mẫu 3

Dân tộc Việt Nam có một lòng yêu nước nồng nàn. Điều đó được thể hiện từ những buổi đầu dựng nước và giữ nước. Nhưng đến ngày hôm nay, khi đất nước giành được độc lập, tinh thần ấy vẫn còn sáng ngời. Điều đó được thể hiện qua những hành động cụ thể của thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước. Lòng yêu nước được thể hiện qua việc cố gắng học tập tốt, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy của trường, lớp cũng như biết yêu thương bạn bè, kính trọng thầy cô và những người xung quanh. Đồng thời, cần phải xác định cho bản thân một ước mơ, một lý tưởng để cố gắng hoàn thành nó và trở thành người có ích trong tương lai. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn những thanh niên có nhận thức hết sức lệch lạc. Họ chạy theo lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, lãng phí, sống tự do, cá nhân, vô tổ chức. Thậm chí họ còn rời bỏ quê hương, thậm chí còn tìm cách chống phá nhà nước… Những hành vi đó thật đáng lên án và tránh xa. Như vậy, mỗi bạn trẻ hãy luôn ý thức được rằng, lòng yêu nước là vô cùng quý giá và thiêng liêng.

Lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay – Mẫu 4

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: “Dân ta có lòng nồng nàn yêu nước”. Điều đó không chỉ thể hiện trong quá khứ mà còn ở hiện tại. Thế hệ trẻ hôm nay đã giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp đó của dân tộc. Những hành động thật nhỏ bé, bình dị nhưng cũng thể hiện được tinh thần yêu nước sâu sắc. Đó có thể là lòng biết ơn, yêu mến những người đã sinh ra, dạy dỗ chúng ta. Hay là mong muốn học tập để mai này trở về xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. Cũng có thể đến từ sự bảo vệ và phát huy những nét văn hóa truyền thống của quê hương. Đặc biệt là lòng quyết tâm chiến đấu bảo vệ đất nước của mỗi con người trong những lúc gian nguy rình rập (chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh…). Thế hệ trẻ hôm nay hãy tích cực phát huy đúng tinh thần của ông cha ta ngày trước. Tinh thần yêu nước quả là tình cảm đáng trân trọng và phát huy trong thời đại đại hôm nay, cũng như trong tương lai.

Xem Thêm:  Bài tập trắc nghiệm môn Sinh học lớp 10 chương 1

Lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay – Mẫu 5

Yêu nước – một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Thế trẻ hôm nay đã kế thừa ông cha đi trước, bảo vệ và phát huy truyền thống đó. Lòng yêu nước khi đất nước trong thời đại hòa bình đến từ những hành động rất đơn giản. Thế hệ trẻ khi tiếp thu văn minh hiện đại của nước ngoài dựa trên nguyên tắc “hòa nhập chứ không hòa tan”. Nhiều thanh niên tài năng với những phát minh khoa học được thế giới công nhận lại nguyện trở về Việt Nam xây dựng sự nghiệp. Nhiều sinh viên vừa mới tốt nghiệp, tình nguyện trở về quê hương để xây dựng cho quê hương mình. Vậy mà có nhiều bạn trẻ lại sẵn sàng chạy theo lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, lãng phí, sống tự do, cá nhân, vô tổ chức… Họ quên đi nguồn cội của mình, rời bỏ quê hương hoặc thậm chí là tìm cách chống phá đất nước (để lộ bí mật quốc gia, hiện tượng chảy máu chất xám…). Đó là những hành vi đáng phê phán. Tóm lại, mỗi cá nhân hãy biết bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và có những hành động cụ thể để bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển hơn.

Lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay – Mẫu 6

Một trong những truyền thống đáng tự hào của dân tộc Việt Nam là tinh thần yêu nước. Không chỉ trong quá khứ, mà ngay cả hiện tại, chúng ta vẫn phát huy được tinh thần đó. Lòng yêu nước của thế hệ trẻ hôm nay có thể được thể hiện qua những điều tưởng chừng như vô cùng đơn giản. Chúng ta yêu lời kể chuyện của bà, yêu tiếng hát ru của mẹ. Chúng ta yêu xóm làng thân thuộc, yêu cánh đồng lúa chín thơm. Hoặc cũng có thể là những hành động thật lớn lao như cố gắng học tập tốt để mai này trở về xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. Ý chí bảo vệ và phát huy những nét văn hóa truyền thống của quê hương. Cả lòng quyết tâm chiến đấu bảo vệ đất nước của mỗi con người trong những lúc gian nguy rình rập như chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh…. Dù là nhỏ bé hay lớn lao thì tình yêu đó tin chắc sẽ còn tồn tại mãi với thời gian. Bởi tình yêu đất nước là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay – Mẫu 7

Dân tộc Việt Nam có một truyền thống yêu nước nồng nàn, tha thiết. Không chỉ trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Mà còn trong hiện tại, lòng yêu nước vẫn được giữ gìn và phát huy bởi thế hệ trẻ hôm nay. Điều đó được thể hiện qua những hành động cụ thể mà ý nghĩa. Chúng ta tiếp thu văn minh hiện đại của nước ngoài dựa trên nguyên tắc “hòa nhập chứ không hòa tan”. Những thanh niên tài năng sau khi học tập ở nước ngoài trở về đất nước xây dựng sự nghiệp. Hay sự biết ơn, tự hào về những chiến công vang dội trong quá khứ, đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ gìn bản sắc dân tộc suốt mấy nghìn năm lịch sử của thế hệ đi trước. Đặc biệt là lòng quyết tâm chiến đấu bảo vệ đất nước của mỗi con người trong những lúc gian nguy rình rập (chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh…). Bất cứ hành động nào, cũng đều gửi gắm trong đó một tình yêu lớn lao dành cho tổ quốc.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 9: Thuyết minh về cây phượng - Dàn ý & 15 bài văn thuyết minh lớp 9 hay nhất

Lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay – Mẫu 8

Trải qua những năm tháng kháng chiến gian khổ, đất nước Việt Nam đã giành được độc lập. Nhưng cho đến ngày hôm nay, tinh thần yêu nước vẫn được giữ gìn và phát huy bởi thế hệ trẻ. Nhiều thanh niên tài năng với những phát minh khoa học được thế giới công nhận lại nguyện trở về Việt Nam xây dựng sự nghiệp. Nhiều sinh viên vừa mới tốt nghiệp, tình nguyện trở về quê hương – những vùng miền núi xa xôi… Vậy mà có một số bạn trẻ lại sẵn sàng chạy theo lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, lãng phí, sống tự do, cá nhân, vô tổ chức… Họ quên đi nguồn cội của mình, rời bỏ quê hương hoặc thậm chí là tìm cách chống phá đất nước (để lộ bí mật quốc gia, hiện tượng chảy máu chất xám…). Từ đó sẽ góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, giữ gìn và phát triển đất nước ngày một cường thịnh. Mỗi cá nhân hãy biết bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và có những hành động cụ thể để bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển. Có thể khẳng định, trong bất cứ hoàn cảnh nào, lòng yêu nước vẫn luôn tồn tại.

5/5 - (668 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

KHTN Lớp 6 Bài 40: Lực ma sát - Giải sách Khoa học tự nhiên lớp 6 Chân trời sáng tạo trang 172

T4 Th2 16 , 2022
Giải KHTN 6 bài 40: Lực ma sát giúp các em học sinh lớp 6 tham khảo gợi ý trả lời các câu hỏi mở đầu, câu hỏi thảo luận, luyện tập, vận dụng và 4 bài tập trang 172, 173, 174, 175, 176 sách Khoa học tự nhiên 6 […]
Lực ma sát