Văn mẫu lớp 7: Tóm tắt văn bản Sự giàu đẹp của tiếng Việt (3 mẫu)

Hôm nay, chiase24.com sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Tóm tắt văn bản Sự giàu đẹp của tiếng Việt.

Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt
Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt
Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt

Hy vọng với 3 mẫu tóm tắt sau đây, các bạn học sinh lớp 7 sẽ nắm được nội dung chính của tác phẩm trên.

Tóm tắt văn bản Sự giàu đẹp của tiếng Việt

Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt – Mẫu 1

Tiếng Việt là một thứ tiếng đẹp, một thứ tiếng hay. Nó là một thứ tiếng “đẹp” bởi “rất rành mạch trong lối nói, rất uyển chuyển trong câu kép, rất ngon lành trong những câu tục ngữ”. Nó có một hệ thống nguyên âm, phụ âm phong phú và giàu về thanh điệu. Tiếng Việt có những khả năng dồi dào về phần cấu tạo từ ngữ, cũng như hình thức diễn đạt. Từ vựng qua thời gian cũng tăng lên và ngữ pháp trở nên uyển chuyển, chính xác hơn.

Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt – Mẫu 2

Tiếng Việt nước ta rất giàu và đẹp. Nó là thứ tiếng hài hòa về âm hưởng, thanh điệu. Bởi vậy, tiếng Việt có đầy đủ khả năng truyền tải tư tưởng, tình cảm của người Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu trong đời sống người Việt. Nó là thứ tiếng giàu chất nhạc bởi nó là thứ tiếng giàu thanh điệu. Từ vựng tiếng Việt qua các thời kì diễn biến tăng lên nhiều, ngữ pháp uyển chuyển và chính xác hơn.

Xem Thêm:  Bộ đề ôn tập hè môn Toán lớp 3 - Ôn tập hè môn Toán lớp 3 lên lớp 4

Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt – Mẫu 3

Có thể khẳng định rằng tiếng Việt rất giàu và đẹp. Đầu tiên, tiếng Việt rất rành mạch trong lối nói, uyển chuyển trong câu cú. Không chỉ vậy, nó còn có một hệ thống nguyên âm, phụ âm phong phú và giàu về thanh điệu. Tiếng Việt có những khả năng dồi dào về phần cấu tạo từ ngữ, cũng như hình thức diễn đạt. Qua thời gian, từ vựng trong tiếng Việt cũng tăng lên, còn ngữ pháp trở nên uyển chuyển, chính xác hơn.

5/5 - (511 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu lớp 6: Tả cây đào vào dịp Tết đến, xuân về (7 mẫu)

T4 Th2 16 , 2022
Đối với miền Bắc, hoa đào là biểu tượng của dịp Tết. Để học sinh có thể hiểu rõ hơn về loài hoa này, chiase24.com sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Tả cây đào vào dịp Tết đến, xuân về. Tả cây đào vào dịp Tết đến xuân […]
Tả cây đào vào dịp Tết đến xuân về