Văn mẫu lớp 6: Viết một đoạn văn trong đó sử dụng ít nhất một thành ngữ

Hôm nay, chiase24.com sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Viết một đoạn văn trong đó sử dụng ít nhất một thành ngữ.

Viết một đoạn văn trong đó sử dụng ít nhất một thành ngữ
Viết một đoạn văn trong đó sử dụng ít nhất một thành ngữ
Viết một đoạn văn trong đó sử dụng ít nhất một thành ngữ

Chúng tôi mong rằng với tài liệu này, các bạn học sinh lớp 6 sẽ có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Đề bài: Viết một đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) trong đó sử dụng ít nhất một thành ngữ trong bài tập 5 (Buôn thúng bán mẹt, Chân lấm tay bùn, Gạo chợ nước sông, Một nắng hai sương, Nhường cơm sẻ áo). 

Viết một đoạn văn trong đó sử dụng ít nhất một thành ngữ

Đoạn văn sử dụng ít nhất một thành ngữ – Mẫu 1

Mẹ là người mà em yêu thương và kính trọng nhất trong cuộc đời này. Mẹ của em bốn mươi tuổi. Nhưng mẹ vẫn còn rất trẻ trung và xinh đẹp. Dáng người của mẹ mảnh mai. Mái tóc đen nhánh, mềm mại và rất dài. Làn da vẫn còn trắng hồng như ngày nào. Đôi mắt đen nhánh, luôn nhìn em thật dịu dàng. Mẹ có một khuôn mặt phúc hậu, ai nhìn cũng cảm thấy quý mến. Mẹ em là công nhân của một nhà máy may dệt. Hàng ngày công việc của mẹ rất vất vả và bận rộn. Nhưng mẹ vẫn chăm sóc gia đình. Mọi công việc nhà mẹ đều lo toan cẩn thận. Em thương mẹ đã một nắng hai sương vì gia đình . Nên em tự hứa sẽ học tập thật tốt để mẹ cảm thấy vui lòng.

Xem Thêm:  Sáng kiến kinh nghiệm: Biện pháp nâng cao hiệu quả các hoạt động Đội

Đoạn văn sử dụng ít nhất một thành ngữ – Mẫu 2

Dân tộc Việt Nam có truyền thống tương thân tương ái. T rong quá khứ, chúng ta đã đoàn kết lại, đùm bọc lẫn nhau vượt qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Năm 1945, khi nhân dân ta phải đối mặt với “giặc đói”, chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào “Một nắm khi đói, bằng một gói khi no” được nhân dân hưởng ứng nhiệt liệt. Hành động nhường cơm sẻ áo đã thể hiện được tấm lòng tốt đẹp của con người Việt Nam. Đến hiện tại, tinh thần đó lại càng được nêu cao. Nhiều chương trình từ thiện đã thể hiện được tinh thần nhân ái giữa con người. Có thể kể đến những cái tên quen thuộc như “Cặp lá yêu thương”, “Việc tử tế”, “Trái tim cho em” đã giúp đỡ được biết bao mảnh đời khó khăn trong xã hội. Bởi vậy, chúng ta cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp này.

Đoạn văn sử dụng ít nhất một thành ngữ – Mẫu 3

Bà ngoại là người em vô cùng yêu thương. Năm nay, bà bảy mươi tuổi. Dáng người bà nhỏ, lưng của bà đã bị còng xuống. Bà có một khuôn mặt phúc hậu. Làn da đã nhăn nheo nhưng vẫn toát lên vẻ hồng hào tươi sáng. Đôi mắt của bà đã mờ đục đi nhiều. Đôi bàn tay nhỏ bé có nhiều vết chai sần. Cả cuộc đời bà chăm lo cho con, cho cháu. Biết bao năm tháng bà phải chân lấm tay bùn trên đồng ruộng. Đến khi về già, bà mới được nghỉ ngơi, hưởng phúc. Mọi người đều rất kính trọng, yêu mến bà ngoại. Còn trong mắt của em, bà giống như bà tiên trong câu truyện cổ tích vậy.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh đoạn 1 bài Phú sông Bạch Đằng
5/5 - (346 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Địa lí 6 Bài 26: Thực hành: Tìm hiểu môi trường tự nhiên địa phương

T4 Th2 16 , 2022
Giải bài tập SGK Địa lí 6 trang 177, 178 sách Kết nối tri thức với cuộc sống giúp các em học sinh lớp 6 xem gợi ý giải các câu hỏi Bài 26: Thực hành tìm hiểu môi trường tự nhiên địa phương của Chương 6: Đất và sinh […]
Địa lí 6 Bài 26: Thực hành: Tìm hiểu môi trường tự nhiên địa phương - dia li 6 bai 26 thuc hanh tim hieu moi truong tu nhien dia phuong 171346