Văn mẫu lớp 6: Viết đoạn văn chứng minh Con cò trong ca dao là văn bản nghị luận

chiase24.com sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Viết đoạn văn chứng minh Con cò trong ca dao là văn bản nghị luận.

Viết đoạn văn chứng minh Con cò trong ca dao là văn bản nghị luận
Viết đoạn văn chứng minh Con cò trong ca dao là văn bản nghị luận
Viết đoạn văn chứng minh Con cò trong ca dao là văn bản nghị luận

Hy vọng với tài liệu dưới đây, các bạn học sinh lớp 6 sẽ có thêm ý tưởng cho bài viết của mình, mời tham khảo chi tiết dưới đây.

Đề bài: Viết một đoạn văn (khoảng 3 – 4 dòng) để trả lời cho câu hỏi: “Vì sao văn bản trên là văn bản nghị luận?”. 

Viết đoạn văn chứng minh Con cò trong ca dao là văn bản nghị luận

Chứng minh Con cò trong ca dao là văn bản nghị luận – Mẫu 1

“Con cò trong ca dao” là một văn bản nghị luận. Trước hết, vấn đề chính được bàn luận ở đây là lí giải nguyên nhân trong ca dao Việt Nam có nhiều bài nói đến con cò. Người viết đã đưa ra những lí lẽ và dẫn chứng cụ thể để chứng minh cho vấn đề được nói đến. Trong các loài chim kiếm ăn ở đồng ruộng thì con có gắn bó với người nông dân hơn cả. Sau đó lí giải vì sao và khi nào người nông dân mới liên hệ với con trâu. Cuối cùng là khẳng định hình ảnh con cò phù hợp với mong muốn ca hát khi làm lụng của người nông dân.

Xem Thêm:  Địa lí 9 Bài 30: Thực hành So sánh tình hình sản xuất cây công nghiệp lâu năm ở Trung du và Miền núi Bắc Bộ với Tây Nguyên

Chứng minh Con cò trong ca dao là văn bản nghị luận – Mẫu 2

“Con cò trong ca dao” là một văn bản nghị luận vì nó mang đầy đủ những đặc điểm của loại hình văn bản này. Trước hết, luận điểm chính của văn bản là trong ca dao có nhiều bài nói đến con cò. Sau đó, người viết đã đưa ra những lí lẽ dẫn chứng để thuyết phục người đọc, người nghe về luận điểm đó. Đầu tiên, tác giả khẳng định sự gắn bó của con người với nông dân. Sau đó lí giải vì sao và khi nào người nông dân mới liên hệ với con trâu. Cuối cùng là khẳng định hình ảnh con cò phù hợp với mong muốn ca hát khi làm lụng của người nông dân. Ở mỗi lí lẽ, tác giả đã đưa ra dẫn chứng cụ thể để chứng minh. Cách lập luận trong bài rõ ràng, thuyết phục.

Chứng minh Con cò trong ca dao là văn bản nghị luận – Mẫu 3

Con cò trong ca dao là văn bản nghị luận vì nó mang đầy đủ những đặc điểm loại hình này. Mục đích của văn bản là thuyết phục người đọc, người nghe hình ảnh con cò thường xuất hiện trong ca dao Việt Nam. Trước tiên, người viết nêu được ý kiến của mình, dùng lí lẽ và dẫn chứng để làm sáng tỏ điều đó. Đầu tiên, tác giả khẳng định gắn bó của con người với nông dân. Sau đó lí giải vì sao và khi nào người nông dân mới liên hệ với con trâu. Cuối cùng là khẳng định hình ảnh con cò phù hợp với mong muốn ca hát khi làm lụng của người nông dân. Mỗi lí lẽ đều có những dẫn chứng cụ thể, sinh động. Cách lập luận mang tính thuyết phục với những dẫn chứng cụ thể, sinh động.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 7: Biểu cảm về mùa thu (Dàn ý + 15 mẫu)
5/5 - (568 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Đoạn văn tiếng Anh miêu tả phòng ngủ (8 Mẫu)

T5 Th2 17 , 2022
Miêu tả phòng ngủ bằng tiếng Anh gồm 8 đoạn văn mẫu có dịch được chúng tôi tuyển chọn từ bài làm của các bạn học sinh giỏi. Qua đó giúp các bạn học sinh có thêm nhiều gợi ý ôn tập trong quá trình suy luận, diễn giải vấn […]
Đoạn văn tiếng Anh miêu tả phòng ngủ (8 Mẫu) - doan van tieng anh mieu ta phong ngu 8 mau 166730