Văn mẫu lớp 6: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau

chiase24.com muốn cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn với câu chủ đề Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau, thuộc sách Kết nối tri thức với cuộc sống, tập 2.

Văn mẫu lớp 6: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau - muon loai can thiet cho nhau

Mong rằng với 3 đoạn văn mẫu sau đây, sẽ giúp cho các bạn học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng hoàn thiện bài viết của mình.

Đề bài: Hãy viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) với chủ đề: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau.

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau

Muôn loài đều cần thiết cho nhau – Mẫu 1

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Các loài sinh vật đều có một mối quan hệ nhất định. Tất cả các loài cùng sống dựa trên mối quan hệ đối kháng hay hỗ trợ, kiểm soát lẫn nhau hay cùng nhau hỗ trợ để cùng tồn tại. Nếu như một loài biến mất, chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến sự phát triển của của các loài khác. Và con người cũng chỉ là một loài sinh vật sống trên Trái Đất, cũng phục thuộc vào các loài khác. Chính vì vậy, chúng ta cần ý thức bảo vệ sự đa dạng sinh học của Trái Đất.

Xem Thêm:  Tả cây hoa huệ - Tập làm văn lớp 5

Muôn loài đều cần thiết cho nhau – Mẫu 2

Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài luôn cần thiết cho nhau. Theo ước tính của nhiều nhà khoa học, Trái Đất hiện có khoảng 10.000.000 loài sinh vật. Nhưng hiện nay con người mới chỉ nhận biết được khoảng 1.400.000 loài, trong đó có hơn 300.000 loài thực vật và hơn 1.000.000 loài động vật. Điều này cho thấy sự đa dạng của các loài. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta được quyền phá vỡ sự đa dạng đó. Bởi không có gì là tồn tại mãi mãi, hay vô tận. Và con người cũng chỉ là một loài sinh vật, tồn tại và phát triển phụ thuộc vào các loài khác. Bởi vậy, chúng ta hãy bảo vệ muôn loài để hành tinh này mãi đẹp đẽ.

5/5 - (462 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu lớp 11: Dàn ý bức tranh mùa thu qua bài Câu cá mùa thu

T6 Th2 18 , 2022
Dàn ý bức tranh mùa thu qua bài Câu cá mùa thu giúp các bạn học sinh lớp 11 nhanh chóng nắm được những kiến thức cơ bản về bức tranh mùa thu. Qua đó biết cách viết bài văn phân tích, hay và đủ ý. Qua bài thơ Câu […]
Văn mẫu lớp 6: Trên hành tinh đẹp đẽ này, muôn loài đều cần thiết cho nhau - van mau lop 11 dan y buc tranh mua thu qua bai cau ca mua thu 157269