Văn mẫu lớp 6: Tóm tắt nội dung văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng (3 mẫu)

chiase24.com sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Tóm tắt nội dung văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng, vô cùng hữu ích.

Tóm tắt nội dung văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng
Tóm tắt nội dung văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng
Tóm tắt nội dung văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng

Hy vọng các bạn học sinh lớp 6 sẽ có thêm tài liệu hữu ích, mời tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Đề bài: Hãy tóm tắt nội dung văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng bằng một đoạn văn (khoảng 150 chữ).

Tóm tắt nội dung văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng

 Tóm tắt văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng – Mẫu 1

Thánh Gióng là một người anh hùng phi thường. Điều đó được thể hiện từ sự thụ thai thần kì của mẹ Gióng, ướm thử bàn chân vào vết chân khổng lồ và bà đã mang thai nhưng mười hai tháng sau bà mới sinh ra Gióng… Ở Gióng có cả sức mạnh của thể lực và tinh thần, ý chí. Nhưng Gióng vẫn mang những đặc điểm của một con người trần thế. Nguồn gốc, lai lịch của Gióng rất rõ ràng, cụ thể và xác định. Quá trình ra đời, trưởng thành và chiến thắng ngoại xâm đều gắn với những người dân bình dị. Dù có siêu nhiên kì ảo đến đâu, Gióng vẫn phải “nằm trong bụng mẹ”, “uống nước, ăn cơm với cà”, vẫn mặc quần áo của dân làng Phù Đổng. Ngoài ra, nhân vật Thánh Gióng thể hiện sức mạnh của nhân dân trong công cuộc giữ nước. Ngay cả roi sắt, ngựa sắt, áo giáp sắt cũng do những người thợ rèn tạo ra. Khi chưa có giặc Gióng chỉ là đứa trẻ nằm im không biết nói, không cười. Khi nghe tiếng gọi của non sông, Gióng lớn nhanh như thổi và cất lời nhận nhiệm vụ, đánh tan giặc Ân. Đánh tan giặc, Gióng đã bay về trời.

Xem Thêm:  Soạn Sinh 9 Bài 62: Thực hành Vận dụng Luật bảo vệ môi trường vào việc bảo vệ môi trường ở địa phương

Tóm tắt văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng – Mẫu 2

Thánh Gióng là một người anh hùng phi thường. Nhân vật này đã thể hiện lí tưởng của nhân dân về người anh hùng đánh giặc cứu nước. Trước hết, điều đó được thể hiện qua sự thụ thai thần kì của mẹ Gióng. Bà đã ướm thử bàn chân vào vết chân khổng lồ và mang thai. Nhưng mười hai tháng sau bà mới sinh ra Gióng. Nhưng Gióng lên ba tuổi vẫn không biết nói, không cười. Khi nghe tiếng gọi của non sông, Gióng lớn nhanh như thổi và cất lời nhận nhiệm vụ, đánh tan giặc Ân. Đánh Thắng trận, Gióng đã bay về trời.

Tóm tắt văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng – Mẫu 3

Nhân vật Thánh Gióng được xây dựng là một người anh hùng phi thường. Điều đó được thể hiện từ sự thụ thai thần kì của mẹ Gióng. Bà mẹ đã ướm thử bàn chân vào vết chân khổng lồ. Khi trở về nhà, bà đã mang thai nhưng mười hai tháng sau bà mới sinh ra Gióng. Ở nhân vật Gióng có cả sức mạnh của thể lực và tinh thần, ý chí. Gióng vẫn mang những đặc điểm của một con người trần thế. Nguồn gốc, lai lịch của Gióng rất rõ ràng, cụ thể và xác định. Quá trình ra đời, trưởng thành và chiến thắng ngoại xâm đều gắn với nhân dân. Gióng vẫn phải “nằm trong bụng mẹ”, “uống nước, ăn cơm với cà”, vẫn mặc quần áo của dân làng Phù Đổng. Ngoài ra, nhân vật Thánh Gióng thể hiện sức mạnh của nhân dân trong công cuộc giữ nước. Roi sắt, ngựa sắt, áo giáp sắt do chính những người thợ rèn tạo ra. Khi chưa có giặc Gióng chỉ là đứa trẻ nằm im không biết nói, không cười. Đến khi nghe tiếng gọi của non sông, Gióng lớn nhanh như thổi và cất lời nhận nhiệm vụ, đánh tan giặc Ân. Sau khi đánh tan quân giặc, Gióng bay về trời.

Xem Thêm:  Bài viết số 3 lớp 6 đề 6: Kể về thầy giáo (cô giáo) của em
5/5 - (396 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Đề cương ôn tập học kì 2 môn Hóa học lớp 8

T2 Th2 21 , 2022
2 1/ Điều chế khí oxi trong phòng thí nghiệm: – Nhiệt phân những chất giàu oxi và dễ bị phân hủy ra oxi (KMnO 4 , KClO 3 …) – Cách thu: + Đẩy không khí + Đẩy nước. PTPƯ: 0 t 3 2 2KClO 2KCl+3O  0 t […]
Đề cương ôn tập học kì 2 môn Hóa học lớp 8 - bg2 60