Văn mẫu lớp 6: Tóm tắt đoạn trích Nếu cậu muốn có một người bạn (3 mẫu)

Nếu cậu muốn có một người bạn trích trong chương XXI của tác phẩm Hoàng tử bé. Đoạn trích được giới thiệu trong chương trình môn Ngữ văn lớp 6, thuộc sách Kết nối tri thức.

Văn mẫu lớp 6: Tóm tắt đoạn trích Nếu cậu muốn có một người bạn (3 mẫu) - tom tat neu cau muon co mot nguoi ban

Hôm nay, Donwload.vn sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Tóm tắt đoạn trích Nếu cậu muốn có một người bạn, bao gồm 3 mẫu tóm tắt ngắn gọn nhất. Mời tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Tóm tắt đoạn trích Nếu cậu muốn có một người bạn

Tóm tắt Nếu cậu muốn có một người bạn – Mẫu 1

Khi vừa đến Trái Đất, hoàng tử bé nhìn thấy một vườn hoa hồng và nhận ra rằng ở hành tinh của mình,cậu chỉ có “một bông hoa tầm thường”. Điều đó khiến cậu cảm thấy buồn bã nên nằm dài trên cỏ và khóc lóc. Đúng lúc đó thì một con cáo xuất hiện. Cáo đã trò chuyện với hoàng tử bé về Trái Đất, và thế nào là cảm hóa. Nó yêu cầu cậu bé hãy cảm hóa mình. Trước khi chia tay, cáo đã giải thích cho cậu nghe đóa hoa của cậu là duy nhất và đặc biệt, vì bông hoa đó đã cảm hóa được cậu.

Xem Thêm:  Bài giảng điện tử môn Ngữ văn 6 sách Chân trời sáng tạo (Cả năm)

Tóm tắt Nếu cậu muốn có một người bạn – Mẫu 2

Hoàng tử bé đến Trái Đất và nhìn thấy một vườn hoa hồng rực rỡ. Cậu cảm thấy buồn bã khi nghĩ đến bông hoa hồng ở hành tinh của mình. Thế rồi, một con cáo xuất hiện chào hỏi cậu. Hoàng tử bé đề nghị cáo đến chơi với mình. Nhưng cáo từ chối vì nó chưa được “cảm hóa”. Hoàng tử bé đã hỏi cáo “Cảm hóa có nghĩa là gì?”. Cáo đã chỉ cho hoàng tử bé cách cảm hóa, và rồi cả hai trở thành những người bạn. Trước khi chia tay, cáo khuyên hoàng tử bé hãy trở lại thăm vườn hoa hồng để hiểu ra bông hoa hồng của cậu là duy nhất trên đời. Sau đó, hoàng tử bé quay lại chào tạm biệt cáo và nhận được bài học ý nghĩa về tình bạn.

Tóm tắt Nếu cậu muốn có một người bạn – Mẫu 3

Hoàng từ bé vừa đến Trái Đất thì bắt gặp một vườn hoa hồng rực rỡ màu sắc. Cậu cảm thấy buồn bã khi nghĩ đến bông hồng duy nhất ở hành tinh của mình. So với khu vườn này, cậu chỉ có “một bông hoa tầm thường”. Khi hoàng tử bé đang nằm khóc lóc trên bãi cỏ, một con cáo bỗng xuất hiện và chào hỏi. Hoàng tử bé đã đề nghị cáo đến chơi với mình. Nhưng cáo từ chối vì nó chưa được cảm hóa. Nó muốn cậu cảm hóa mình, nhưng hoàng tử bé cần phải đi tìm bạn bè và tìm hiểu nhiều thứ. Cáo nói với cậu nếu muốn có một người bạn thì hãy cảm hóa nó. Và rồi hoàng tử bé đã cảm hóa cáo, họ đã trở thành những người bạn. Cáo khuyên hoàng tử bé quay trở lại khu vườn hoa hồng để nhận ra bông hồng của cậu là khác biệt. Hoàng tử bé quay lại chào tạm biệt cáo và nhận được lời khuyên ý nghĩa của cáo về tình bạn.

Xem Thêm:  Toán lớp 4: Ôn tập về số tự nhiên (Tiếp theo) trang 161
5/5 - (442 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Soạn bài Làm việc thật là vui (trang 20) - Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức Tập 1 - Tuần 2

T6 Th2 18 , 2022
Soạn bài Làm việc thật là vui trang 20 sách Kết nối tri thức với cuộc sống, giúp các em dễ dàng chuẩn bị trước các câu hỏi phần đọc, viết, luyện tập và đọc mở rộng, cũng như hiểu hơn được ý nghĩa của bài 4 trong sách Tiếng […]
Làm việc thật là vui