Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn với câu Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm

chiase24.com mời bạn đọc tham khảo Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn với câu chủ đề Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm.

Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn với câu Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm - su dung nuoc

Mong rằng 2 đoạn văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Đề bài: Viết một đoạn văn (khoảng 5 – 7 dòng) với câu chủ đề: Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm. 

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí – Mẫu 1

Con người thường nghĩ rằng chẳng có gì nhiều bằng nước trên trái đất. Điều đó quả là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Bởi đúng là khoảng tám mươi phần trăm thế giới là nước, nhưng đó là nước mặn chứ không phải nước ngọt. Cũng càng không phải là nước sạch mà con người, động vật hay thực vật có thể dùng được. Nước ngọt đang dần trở nên khan hiếm hơn. Theo Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng hơn hai tỷ người đang sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Vậy mà môi trường nước đang ngày càng bị ô nhiễm bởi các chất thải hóa học. Như vậy, chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm.

Xem Thêm:  Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 7 (cả năm)

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí – Mẫu 2

Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm. Bởi nguồn nước không chỉ đang ngày càng cạn kiệt mà còn đang trở nên ô nhiễm. Suy nghĩ trái đất chẳng có gì nhiều như nước quả là sai lầm. Đúng là khoảng tám mươi phần trăm thế giới là nước. Nhưng đó không phải là nước ngọt mà con người có thể sử dụng được. Hơn nữa chúng ta có thể nhịn ăn trong vài ngày, nhưng lại không thể sống thiếu nước trong vài giờ. Hãy sử dụng tiết kiệm nước ngọt bởi nó có một tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống của nhân loại.

5/5 - (709 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Tiếng Anh 9 Unit 2: Skills 2 - Soạn Anh 9 trang 23

T6 Th2 18 , 2022
Tiếng Anh 9 Unit 2 Skills 2 giúp các em học sinh trả lời các câu hỏi tiếng Anh trang 23 để chuẩn bị bài học City life trước khi đến lớp. Skills 2 Unit 2 lớp 9 được biên soạn bám sát theo nội dung SGK Tiếng Anh 9 […]
Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn với câu Chúng ta cần sử dụng nước ngọt một cách hợp lí, tiết kiệm - tieng anh 9 unit 2 skills 2 soan anh 9 trang 23 157871