Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn về lợi ích của việc nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ (2 mẫu)

chiase24.com sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn về lợi ích của việc nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ, thuộc phần Viết ngắn trang 49 sách Chân trời sáng tạo, tập 2.

Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn về lợi ích của việc nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ (2 mẫu) - cach nhin van de

Hy vọng với 2 đoạn văn mẫu lớp 6 có thể giúp ích cho các bạn học sinh trong quá trình hoàn thiện bài viết của mình.

Đề bài: Việc nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ sẽ mang đến cho chúng ta những lợi ích gì? Em hãy viết đoạn văn khoảng 150 chữ trình bày ý kiến của mình về vấn đề trên, trong đoạn văn có sử dụng ít nhất hai từ Hán Việt.

Đoạn văn về lợi ích của việc nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ

Đoạn văn về việc nhìn nhận một vấn đề – Mẫu 1

Việc nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ sẽ mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích. Đầu tiên con người sẽ có những đánh giá tổng quan nhất về sự vật, sự việc. Từ đó chúng ta có thể đưa ra những quyết định, hành động đúng đắn. Cuộc sống là một bức tranh muôn màu muôn vẻ: có tốt cũng có xấu, có dữ cũng có hiền, có phải trái cũng có đúng sai… Việc nhìn nhận một vấn đề sẽ giúp con người tránh được suy nghĩ phiến diện . Không chỉ vậy, Biết chúng ta cũng sẽ học hỏi thêm được nhiều kiến thức, kĩ năng quý giá. Từ đó mà khả năng tư duy sáng tạo sẽ được cải thiện. Bác Hồ là một tấm gương đáng để học hỏi. Khi đánh giá, nhìn nhận một vấn đề, Người luôn xem xét trên nhiều góc độ khác nhau. Như vậy, để nhận định vấn đề một cách đúng đắn, chúng ta cần mở rộng suy nghĩ, góc nhìn của bản thân. Quả là: “Mọi thứ ta thấy phụ thuộc vào cách ta nhìn chúng”.

Xem Thêm:  Các công thức mở bài Ngữ Văn 9 - Cách viết mở bài

Đoạn văn về việc nhìn nhận một vấn đề – Mẫu 2

Walt Disney – ông chủ của công ty Walt Disney nổi tiếng đã từng nói rằng: “Bạn có thể hạnh phúc, hoặc bạn có thể bất hạnh. Điều đó chỉ phụ thuộc vào cách bạn nhìn mọi chuyện”. Câu nói đã gợi cho người đọc suy nghĩ về cách nhìn trong cuộc sống. Việc nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ sẽ đem đến cho chúng ta nhiều ích lợi. Đầu tiên khi xem xét vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau, con người sẽ có cái nhìn toàn diện nhất, từ đó đưa ra được những đánh giá hay quyết định đúng đắn cho vấn đề. Tiếp đến, cái nhìn đa chiều sẽ giúp con người tránh được lối suy nghĩ chủ quan , phiến diện mà dẫn đến mắc phải sai lầm. Đồng thời, chúng ta sẽ học hỏi thêm được nhiều tri thức, kĩ năng bổ ích cho hành trình đến với thành công. Không chỉ có vậy, lợi ích to lớn hơn cả là rèn luyện khả năng tư duy , sáng tạo của mỗi người. Như vậy, chúng ta cần phải nhìn tích cực rèn luyện cách nhìn nhận vấn đề một cách đa diện.

5/5 - (380 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu lớp 11: Dàn ý nghị luận về học đi đôi với hành

T6 Th2 18 , 2022
Dàn ý nghị luận về học đi đôi với hành gồm 2 mẫu dàn ý chi tiết nhất. Qua đó giúp các bạn học sinh lớp 11 có thêm nhiều tư liệu tham khảo, rèn luyện được cách lập dàn ý, triển khai các ý sẽ viết trong bài một […]
Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn về lợi ích của việc nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ (2 mẫu) - van mau lop 11 dan y nghi luan ve hoc di doi voi hanh 156730