Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh (3 mẫu)

chiase24.com muốn cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn về chủ đề “Để hành tinh xanh mãi xanh”, thuộc sách Kết nối tri thức với cuộc sống, tập 2.

Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh (3 mẫu) - de hanh tinh mai mau

Mong rằng với 3 đoạn văn mẫu sau đây, sẽ giúp cho các bạn học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng hoàn thiện bài viết của mình.

Đề bài: Hãy viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) về chủ đề “Để hành tinh xanh mãi xanh…”

Đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

Để hành tinh xanh mãi xanh – Mẫu 1

Để hành tinh xanh mãi xanh, con người cần phải có ý thức bảo vệ môi trường. Hiện nay, một thực trạng đáng báo động là môi trường đang bị nhiễm nghiêm trọng. Diện tích rừng bị thu hẹp, nguồn nước không còn trong sạch, không khí ngày càng độc hại… Chính điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người. Bởi vậy chỉ cần những hành động nhỏ như tích cực trồng nhiều cây xanh, có ý thức bỏ rác hợp lý, không thải những chất thải ra sông hồ… cũng sẽ giúp cải thiện môi trường sống của chúng ta. Mỗi người hãy cùng chung tay để bảo hành tinh thân yêu này.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 12: Phân tích vẻ đẹp khuất lấp của người vợ nhặt

Để hành tinh xanh mãi xanh – Mẫu 2

Môi trường đang ô nhiễm nghiêm trọng. Nguồn nước nhiễm chất thải hóa học. Không khí không còn trong lành. Đất đai khô cằn, thiếu dưỡng chất. Nhiều cánh rừng bị phá hủy… Tất cả sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con người. Chính vì vậy, chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường. Từ những hành động nhỏ như trồng nhiều cây xanh, không vứt rác bừa bãi, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông… Để hành tinh xanh mãi mãi, mỗi người hãy là một chiến sĩ trong công cuộc bảo vệ môi trường.

Để hành tinh xanh mãi xanh – Mẫu 3

Để hành tinh xanh mãi mãi, con người cần bảo vệ môi trường. Chúng ta có thể bắt đầu từ những hành động như: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông… Những hành động tuy nhỏ bé nhưng lại đem đến những ý nghĩa tích cực cho hành tinh này. Bạn và tôi hãy chung tay hưởng ứng chiến dịch “Vì một hành tinh xanh” để xây dựng một Trái Đất đẹp đẽ hơn.

5/5 - (355 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Toán 6 Luyện tập chung trang 65 Kết nối tri thức với cuộc sống

T6 Th2 18 , 2022
Giải bài tập SGK Toán 6 Tập 2 trang 65, 66 sách Kết nối tri thức với cuộc sống giúp các em học sinh lớp 6 xem gợi ý giải các bài tập của bài Luyện tập chung trang 65. Thông qua đó, các em sẽ biết cách giải toàn […]
Bài 8.35