Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường có sử dụng thành ngữ nhiều như nước

chiase24.com mời bạn đọc tham khảo Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường có sử dụng thành ngữ nhiều như nước.

Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường có sử dụng thành ngữ nhiều như nước - moi truong

Mong rằng 3 đoạn văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (khoảng 8 – 10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “nhiều như nước”. 

Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường 

Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường – Mẫu 1

Môi trường trên thế giới đang ngày càng bị ô nhiễm. Không khí bị ô nhiễm bởi khí thải từ các nhà máy, phương tiện giao thông. Nguồn đất trở nên ô nhiễm bởi các loại hóa chất bảo quản thực vật, rác thải nhựa hay bao bi ni-lông. Con người vẫn nghĩ rằng trên trái đất chẳng có gì nhiều như nước. Nhưng họ không biết rằng nguồn nước ngọt đang ngày càng trở nên khan hiếm. Trái đất ngày một nóng lên khiên cho băng tan chảy gây ra ngập lụt, bão và sóng thần… Những hình thức thời tiết cực đoan như: mưa đá, sương muối, băng tuyết diễn ra ngày càng nhiều. Các dịch bệnh nguy hiểm xuất hiện gây ra ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe của con người… Tất cả đòi hỏi con người cần phải nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Xem Thêm:  Tập làm văn lớp 3: Kể những điều em biết về nông thôn hoặc thành thị (30 mẫu)

Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường – Mẫu 2

Môi trường có một tầm quan trọng đối với cuộc sống của nhân loại. Nhưng có một thực trạng đáng báo động là môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Từ môi trường đất đai, nguồn nước, không khí…. Đầu tiên là đất đai – một tài nguyên quý giá của con người. Hiện nay, việc đất đai bị ô nhiễm chủ yếu do con người sử dụng các chất hóa học như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật dùng trong sản xuất, làm ngấm xuống đất. Tiếp đến là nguồn nước – nhiều người cho rằng chẳng có gì nhiều như nước. Thực tế nguồn nước ngọt phục vụ cho cuộc sống của con người trên trái đất đang ngày càng khan hiếm. Việc các nhà máy không xử lý hóa chất mà đã thải chất bẩn ra sông, biển khiến nguồn nước nhiễm bẩn. Các loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật ngấm xuống mạch nước ngầm gây ô nhiễm nguồn nước sạch. Cuối cùng là môi trường không khí hiện nay cũng đang bị ô nhiễm rất lớn bởi khí thải của các phương tiện giao thông, các nhà máy chưa qua xử lý. Điều đó làm tăng khả năng mắc các bệnh về hô hấp ở con người. Chính vì vậy, mỗi người hãy tích cực bảo vệ môi trường vì cuộc sống của chính mình.

Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường – Mẫu 3

Con người thường nghĩ rằng chẳng có gì nhiều bằng nước trên trái đất. Điều đó quả là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Bởi đúng là khoảng tám mươi phần trăm thế giới là nước, nhưng đó là nước mặn chứ không phải nước ngọt. Cũng càng không phải là nước sạch mà con người, động vật hay thực vật có thể dùng được. Nước ngọt đang dần trở nên khan hiếm hơn. Theo Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng hơn hai tỷ người đang sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Vậy mà môi trường nước đang ngày càng bị ô nhiễm bởi các chất thải hóa học. Điều đó khiến chúng ta cần có trách nhiệm bảo vệ nguồn nước – nguồn tài nguyên vô cùng quý giá.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn về hình ảnh hay hành động của Gióng đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất
5/5 - (630 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Địa lí 8 Bài 43: Miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ

T6 Th2 18 , 2022
Địa lý 8 Bài 43 giúp các em học sinh lớp 8 nắm vững kiến thức về vị trí địa lí, đặc điểm tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên của Miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Đồng thời giải nhanh được các bài tập Địa lí 8 trang 151. […]
Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường có sử dụng thành ngữ nhiều như nước - dia li 8 bai 43 mien nam trung bo va nam bo 156581