Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn cảm nhận nhân vật tôi trong Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ của Nguyễn Ngọc Thuần là văn bản được tìm hiểu trong chương trình Ngữ văn lớp 6.

Cảm nhận nhân vật tôi trong Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ
Cảm nhận nhân vật tôi trong Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ
Cảm nhận nhân vật tôi trong Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

chiase24.com sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn cảm nhận nhân vật tôi trong Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, mời các bạn tham khảo bên dưới.

Đoạn văn cảm nhận nhân vật tôi trong Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

Cảm nhận nhân vật tôi trong Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ – Mẫu 1

Trong văn bản “Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ”, nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần đã xây dựng nhân vật chính – tôi” là một cậu bé. Điều đó khiến cho tác phẩm mang giọng điệu hồn nhiên, trong sáng. Cậu bé trong truyện có một gia đình hạnh phúc. Nơi ấy, người bố đã đem đến cho cậu những trò chơi bổ ích và thú vị. Để từ đó cậu nhận ra những bài học ý nghĩa về cuộc sống. Cậu tự kể lại câu chuyện của mình một cách nhẹ nhàng nhưng đầy những cảm xúc hân hoan, hồ hởi với nhiều trải nghiệm thú vị cùng bố của mình. Từ bài học của bố, cậu biết yêu những bông hoa, hiểu rằng món quà nào cũng đẹp và mỗi chúng ta phải biết ơn người trao tặng. Và chắc chắn rằng với những bài học quý giá của bố, rồi đây cậu bé sẽ trở thành người tốt và có nếp sống tốt đẹp. Qua hình ảnh nhân vật “tôi”, tác giả đã gửi gắm đến chúng ta bài học về sự biết ơn và yêu thương trong cuộc sống.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 9: Cảm nhận khổ cuối Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Cảm nhận nhân vật tôi trong Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ – Mẫu 2

Trong văn bản “Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ” của Nguyễn Ngọc Thuần, người đọc sẽ cảm thấy ấn tượng nhất với nhân vật “tôi”. Đó là một cậu bé hồn nhiên, ngây thơ và luôn có được tình yêu thương của mọi người. Người bố trong bài của cậu đã nghĩ ra những trò chơi để giúp cậu có thêm nhiều trải nghiệm. Câu chuyện của cậu bé đã đưa người đọc tìm về những khoảnh khắc chậm rãi của đời thường, tìm về những điều bé nhỏ và nuôi dưỡng tâm hồn mình. Cậu bé đã nhận ra cần phải biết yêu thương, lắng nghe và thấu hiểu thiên nhiên cũng như trân trọng mọi thứ xung quanh mình. Bài học mà cậu bé nhận được cũng chính là bài học mà người đọc cần rút ra cho mình. Và từ bài học đó, tin chắc rằng cậu bé sẽ trở thành một người có ích. Như vậy, nhân vật “tôi” trong văn bản đã giúp người đọc hiểu hơn về những điều mà tác giả muốn gửi gắm trong tác phẩm.

5/5 - (589 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Tiếng Anh 6 Unit 4: Speaking - Soạn Anh 6 trang 54 sách Chân trời sáng tạo

T5 Th2 17 , 2022
Tiếng Anh 6 Unit 4: Speaking giúp các em học sinh lớp 6 trả lời các câu hỏi tiếng Anh trang 54 sách Chân trời sáng tạo bài Unit 4: Learning World. Qua đó, dễ dàng làm các bài tập về nhà, nắm chắc kiến thức để học tốt môn […]
Complete the dialogue with the Key Phrases