Văn mẫu lớp 6: Đoạn văn cảm nhận của em về người bố trong Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

chiase24.com sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn cảm nhận của em về người bố trong Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, vô cùng hữu ích.

Cảm nhận của em về người bố trong Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ
Cảm nhận của em về người bố trong Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ
Cảm nhận của em về người bố trong Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

Mong rằng với tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn học sinh lớp 6 những kiến thức cần thiết khi tìm hiểu về văn bản trên.

Đoạn văn cảm nhận của em về người bố trong Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

Cảm nhận của em về người bố – Mẫu 1

Khi đọc văn bản “Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ”, người đọc sẽ cảm thấy ấn tượng nhất với nhân vật người bố. Sau quãng thời gian làm việc vất vả, người bố vẫn dành thời gian để sáng tạo ra những trò chơi thú vị cho đứa con của mình. Khu vườn của bố trồng rất nhiều hoa. Người bố đã tạo ra những trò chơi để đứa con dành thời gian trải nghiệm. Có thể thấy rằng hình ảnh người bố hiện lên với cách nuôi dạy con trẻ thật tuyệt. Giữa những bộn bề lo toan, con người thường dễ quên đi những điều gần gũi quanh mình. Từ trải nghiệm đó, đứa con đã nhận ra được bài học ý nghĩa về sự yêu thương và biết ơn trong cuộc sống. Người bố đã trở thành tấm gương để con cho bạn đọc soi chiếu, nhìn lại chính mình.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 7: Phân tích tâm trạng của tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang (4 mẫu)

Cảm nhận của em về người bố – Mẫu 2

“Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ” của nhà văn Trần Ngọc Thuần đã đem đến cho người đọc nhiều ấn tượng sâu sắc, đặc biệt là nhân vật người bố. Trong truyện, người bố đã tạo ra những trò chơi để giúp cậu bé rèn luyện mọi giác quan. Nhưng ý nghĩa của những trò chơi không chỉ dừng lại ở đó. Bố đã dạy cho cậu cả những bài học sâu sắc trong cuộc sống: biết yêu thương, lắng nghe và thấu hiểu thiên nhiên cũng như trân trọng mọi thứ xung quanh mình. Bên cạnh đó, câu chuyện về món quà của thằng Tý với cách ứng xử của bố cũng gợi ra một bài học. Món quà chứa đựng tâm ý của người tặng – thằng Tý: “Trái ổi to được lựa để dành cho bố đều có bịch ni lông bọc lại đàng hoàng. Những trái ổi vừa to vừa mềm, cắn vài rất đã”. Vậy nên mặc dù người bố rất ít khi ăn ổi nhưng vì đó là món quà của Tý nên bố đã thưởng thức nó. Từ đó có thể nhận ra rằng dù là một món quà nhỏ bé, hết sức đơn giản nhưng quan trọng nhất là tâm ý của người tặng món quà. Bởi vậy dù là người nhận hay cho món quà một cách trân trọng thì cũng thể hiện nét đẹp của mình. Người bố giống như một tấm gương để đứa con noi theo, cũng là để mỗi người bạn đọc tự soi chiếu lại chính mình.

Xem Thêm:  Tập làm văn lớp 5: Tả cảnh biển Vũng Tàu - 2 Dàn ý & 17 bài văn tả cảnh biển lớp 5
5/5 - (443 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Tập làm văn lớp 5: Làm biên bản một vụ việc

T5 Th2 17 , 2022
Tập làm văn lớp 5: Làm biên bản một vụ việc giúp các em học sinh tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong SGK Tiếng Việt Lớp 5 tập 1 trang 161, 162, 163 để chuẩn bị bài thật tốt trước khi tới lớp. Đồng thời, cũng […]
Tập làm văn lớp 5: Làm biên bản một vụ việc - tap lam van lop 5 lam bien ban mot vu viec 164883