Văn mẫu lớp 12: Tóm tắt nhân vật Tràng trong Vợ nhặt (3 Mẫu)

Tóm tắt nhân vật Tràng trong Vợ nhặt gồm 3 mẫu tóm tắt ngắn gọn nhất. Qua tài liệu này giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, trau dồi kiến thức nắm được nội dung chính của nhân vật để biết cách làm bài văn phân tích Tràng.

Tràng là hình tượng nhân vật trung tâm của truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân. Tràng là nhân vật điển hình cho người nông dân lao động nghèo khổ, dù bất cứ trong hoàn cảnh đen tối nào vẫn luôn luôn khao khát một cuộc sống hạnh phúc gia đình và tin vào cuộc sống ở tương lai. Vậy sau đây là 3 mẫu tóm tắt nhân vật Tràng, mời các bạn cùng theo dõi tại đây nhé.

Tóm tắt nhân vật Tràng trong Vợ nhặt

Tóm tắt ý chính về nhân vật Tràng – Mẫu 1

Tràng là một anh con trai nghèo khổ, làm nghề kéo xe bò thuê, sống với mẹ già ở một cái “nhà” đứng rúm ró trên mảnh vườn lổn nhổn những búi cỏ dại cuối xóm ngụ. Tràng nhặt được trong cảnh đói kém, do mời ăn bốn bát bánh đúc, kèm theo lời nói đùa vui mà thuận theo anh về nhà, làm vợ anh. Sau khi có vơ Tràng cảm thấy con người mình đổi khác. Từ niềm vui đến nỗi lo âu và Tràng thấy mình cần phải có trách nhiệm trong cuộc sống gia đình hiện tại và tương lai, dù đêm đầu tiên của đôi vợ chồng trẻ qua đi trong không khí khét lẹt mùi chết chóc và tiếng hờ khóc ai.

Xem Thêm:  Soạn bài Người lái đò sông Đà - Soạn văn 12 tập 1 tuần 16 (trang 185)

Tóm tắt nhân vật Tràng – Mẫu 2

Trong nạn đói khủng khiếp năm 1945, Tràng – một chàng trai nghèo nàn, thô kệch, dân xóm ngụ cư quyết định cưới cô thị cong cớn, đanh đá về làm vợ. Bà cụ Tứ là mẹ Tràng tuy trong lòng lo lắng nhưng vẫn lạc quan khuyên nhủ các con làm ăn. Cuộc sống của Tràng từ khi có vợ có sự thay đổi lớn. Nhà cửa tươm tất, gọn gàng. Bữa ăn đầu có nàng dâu nghẹn ngào bởi bát cháo cám nhưng câu chuyện về người dân đi phá kho thóc Nhật mà cô thị kể đã để lại lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong đầu Tràng.

Tóm tắt nhân vật Tràng – Mẫu 3

Tràng là anh chàng xấu xí, thô kệch, ngờ nghệch, sống cùng mẹ ở xóm ngụ cư, làm nghề kéo e thóc thuê. Ở đó, qua mấy câu bông đùa và bốn bát bánh đúc, anh quyết định nên vợ chồng với cô thị. Trên đường đưa thị về nhà, anh tỏ ra vui vẻ. Về nhà, anh lóng ngóng khi thấy mẹ mãi chưa về. Hôm sau, Tràng nhận ra sự thay đổi to lớn trong cuộc sống khi mọi thứ bừa bộn đều trở nên tươm tất. Trong bữa ăn đầu, bát cháo cám nghẹn trong cổ Tràng nhưng khi nghe cô thị kể về dân quân đi phá kho thóc Nhật, lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong suy nghĩ của Tràng.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 12: Phân tích bài thơ Đất nước (Sơ đồ tư duy)

Trên đây là 3 mẫu tóm tắt về nhân vật Tràng, mời các bạn tham khảo bài văn mẫu: phân tích nhân vật người vợ nhặt, phân tích nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt của chiase24.com nhé.

5/5 - (347 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Tập làm văn lớp 5: Tả cây đa ở làng em (Dàn ý + 15 Mẫu)

T4 Th2 16 , 2022
TOP 15 bài Tả cây đa cổ thụ ở làng em, kèm theo dàn ý chi tiết. Qua đó, giúp ác em học sinh lớp 5 có thêm nhiều vốn từ để viết bài văn tả cây cối nói chung và tả cây cổ thụ nói riêng thật sinh động. […]
Tả cây đa