Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về ý nghĩa của tính tập trung trong cuộc sống

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ về tính tập trung là một chủ đề rất hay, gồm 3 đoạn văn nghị luận 200 chữ hay nhất về ý nghĩa của sự tập trung.

Qua đó giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi kiến thức để đạt được kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi THPT Quốc gia sắp tới. Ngoài ra các bạn tham khảo thêm một số đoạn văn khác như: đoạn văn về bản lĩnh, đoạn văn nghị luận về lòng vị tha. Chúc các bạn học tốt.

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ về tính tập trung

Viết đoạn văn ngắn bàn về ý nghĩa của sự tập trung

Sự tập trung là con người ai cũng phải có, sự tập trung mang một ý nghĩa. Sự tập trung có nhiều ý nghĩa lớn đối với chúng ta. Chúng ta nhờ có sự tập trung mới trở thành những con người tài giỏi. Chúng ta cần có sự tập trung. Sự tập trung mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích và ý nghĩa. Chúng ta nên trân trọng sự tập trung. Nếu như chúng ta có sự tập trung, sẽ có nhiều ý nghĩa. Sự tập trung manh lại cho chúng ta niềm vui. Khi chúng ta tập trung vào và làm một cách tập trung một thứ gì đó thì chúng ta sẽ nhận đc thành tích và nhận đc niềm vui. Sự tập trung mang lại cho chúng ta nụ cười tươi đẹp. Khi chúng ta tập trung , như tập trung vào một hành động mà bạn tưởng chừng có thể bỏ cuộc và bên nhận đc kết quả tốt đẹp. Thì nó có một ý nghĩa rất lớn với ban. Sự tập trung manh lại cho chúng ta một ý nghĩa cực lớn. Đó chính là sự thành công. Và những ý nghĩa này, đều do sự tập trung. Có lẽ phải nói rằng, chúng ta thành công là nhờ sự tập trung! Và cũng có thể nói, những người thành công là những người tập trung và cần cù. Sự tập trung mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp!

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 12: So sánh hình tượng nhân vật Tnú và Việt

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ về tính tập trung

Tất cả chúng ta trong đời, ai cũng cần có đam mê, một ước vọng. Và muốn hoàn thành ước vọng đó, chúng ta cần phải có sự tập trung. Nhưng, tập trung là gì ? Đó là khi chúng ta dồn hết sự chú ý, thời gian, chăm chăm làm một việc nào đó. Tất cả chúng ta ai có khả năng tập trung, chỉ là bạn lười nhác, không muốn phát huy nó. Điều đó dẫn đến mất tập trung, kẻ thù lớn nhất của thành công, ước vọng. Vì vậy, khi bạn muốn làm điều gì đó, hãy tập trung vào việc mình làm, đừng mất tập trung. Khi đó bạn sẽ dần hoàn thành những điều mình mong muốn. Đó chính là chìa khóa của thành công, sự tập trung tạo nên sức mạnh kỳ diệu đó là giúp ta sáng tạo hơn. Khi ta tập trung chú ý nghĩ về một vấn đề thì sẽ sinh ra nhiều ý tưởng mới giúp công việc hiệu quả hơn và tăng niềm yêu thích với công việc. Không tập trung, nỗ lực của chúng ta sẽ mất đi, như hạt bụi vậy. Không ai có thể biết được năng lực thật sự của mình cao đến mức nào, nhưng khi bạn tập trung thì no sẽ ngoài sức tưởng tượng.

Đoạn văn nghị luận 200 chữ về tính tập trung

Để cuộc sống có ý nghĩa, ai cũng cần một mục đích, và để đạt được mục đích chúng ta cần phải đặt ra những mục tiêu. Để hiện thực mục tiêu, chúng ta cần phải tập trung trong cả ý nghĩa và hành động. Tập trung có nghĩa là dành hết mọi sự chú ý, quan tâm và đam mê để đạt được một mục tiêu xác định nào đó. Sự tập trung giúp con người giải quyết tốt nhất công việc; là điều kiện rèn luyện năng lực; là cơ hội phát huy tài năng/tiềm lực; là yếu tố quyết định đạt mục tiêu; là yếu tố quan trọng rèn luyện ý thức nghiêm túc, tự trọng, tôn trọng người đối diện hoặc cộng sự. Sự tập trung giúp một cộng đồng tạo ra sức mạnh vô song, đạt mục tiêu lớn, phá vỡ giới hạn của con người, biến điều không thể thành có thể. Không tập trung, không những không làm tốt được công việc mà còn có thể gây ra những tai họa cho bản thân và cho người khác. Rèn luyện năng lực tập trung, không gì quan trọng bằng xác định mục tiêu rõ ràng, xây dựng kế hoạch cụ thể và kiên trì trong hành động, không lơ là, sao nhãng. Hãy nhớ rằng, sự lơ là luôn mang đến thất bại, chỉ có sự tập trung mới dẫn bước bạn đến thành công.

Xem Thêm:  Tài liệu bồi dưỡng Mô đun 5 Cán bộ quản lý
5/5 - (309 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Soạn bài Bé thành phi công trang 91 - Tiếng Việt Lớp 3 tập 2 - Tuần 29

T7 Th2 19 , 2022
Soạn bài Bé thành phi công trang 91 giúp các em dễ dàng chuẩn bị trước 4 câu hỏi bài tập đọc Bé thành phi công, cũng như hiểu hơn được ý nghĩa của bài tập đọc lớp 3 tuần 29 này. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo, […]
Bé thành phi công