TVC là gì? Các yếu tố gia tăng sự thành công của TVC quảng cáo

TVC ngày nay được lan truyền rất rộng rãi, đây được coi là một phương thức quảng bá hình ảnh cũng như marketing hiệu quả đến khách hàng cũng như người tiêu dùng. Vậy TVC là gì? TVC đem lại những hiệu quả mạnh mẽ như thế thế ư? Hôm nay chiase24.com sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích này nhé!!!

TVC là gì?

TVC hay còn được biết đến là TVC quảng cáo, là cụm từ viết tắt của television commercial. Đây là cách quảng cáo bằng hình ảnh, nhằm giới thiệu về sản phẩm thương mại, một sự kiện nào đó bằng cách phát chúng trên hệ thống truyền hình. TVC quảng cáo thường được xen lẫn vào các bộ phim hoặc nội dung của một chương trình nào đó. Không thể phủ nhận được, sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ qua hình thức quảng cáo TVC này tới khán giả. Bởi đối tượng người xem rất đa dạng, không bị bó buộc bởi không gian và thời gian. Và đặc biệt, TVC sẽ còn hiệu quả hơn nữa nếu được phát sóng vào khung giờ vàng trên truyền hình.

TVC là gì?
TVC là gì?

TVC là một dạng phim hay tiết mục đã được dàn dựng sẵn và lưu hành trên các phương tiện truyền thông. TVC quảng cáo nhằm quảng bá một thông điệp nào đó của doanh nghiệp, hay một chương trình khuyến mãi món hàng để cổ động. Hiện nay hình thức quảng cáo TVC trên truyền hình rất được ưa chuộng, nhất là trong thời đại bùng nổ thông tin, đem lại nguồn thu nhập lớn cho mạng lưới truyền hình cũng như các trang web uy tín.

Xem Thêm:  Có được mang nước hoa lên máy bay không?

Quảng cáo TVC trên truyền hình bao gồm rất nhiều dạng phổ biến như quảng cáo ngắn (brief advertising spot), quảng cáo cung cấp thông tin đặc biệt dài (infomercial), quảng cáo trong vài giây,… Hình thức TVC cũng được tổ chức rất phong phú: hoạt hình (animation), flash trên web, phim video, phim nhựa,…

Đặc điểm thu hút của TVC quảng cáo

TVC quảng cáo trên truyền hình thu hút người xem nhất bởi phần âm nhạc (âm nhạc có thể xuất phát từ lời bài hát hoặc giai điệu dễ nghe), hay các cụm từ gây ấn tượng mạnh. Dễ nhớ luôn là tiêu chí hàng đầu để đánh giá một TVC thành công. TVC phải đảm bảo dễ nhớ và còn đọng lại trong tâm trí người xem sau một thời gian ngắn công chiếu kết thúc. Một đoạn nhạc nền hay những cụm từ có ý nghĩa sẽ trở thành những câu cửa miệng hoặc được nhắc đến liên tục trên truyền thông,…sẽ không còn gì tuyệt vời hơn đối với các doanh nghiệp.

tvc là gì
Đặc điểm thu hút của TVC quảng cáo

Các hãng quảng cáo thường lấy sự hài hước là tiêu chí hàng đầu trong các chiến dịch tiếp thị sáng tạo. Yếu tố hài hước đã được chứng minh rằng sẽ hiệu quả tạo nên sức mạnh thuyết phục cho quảng cáo. Bằng cách sử dụng các nhân vật họa, một đoạn quảng cáo sẽ có một sức hút rất mạnh mẽ mà khi được thể hiện bằng diễn viên sẽ khó có thể đạt được. Bởi vậy mà có rất nhiều các quảng cáo hoạt hình đã tồn tại đến hàng thập kỷ, và ảnh hưởng rất lâu dài đến danh tiếng cũng như uy tín của doanh nghiệp.

Xem Thêm:  BTS là gì? Tại sao BTS đột ngột thông báo tạm dừng hoạt động?

TVC Quảng cáo đem lại những lợi ích gì?

Những lợi ích mà TVC Quảng cáo đem lại thực sự không thể kể hết được. Đây là một cách hiệu quả mà doanh nghiệp sử dụng để quảng bá hình ảnh tới khách hàng và công chúng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng sẽ có những thông tin nhất định về sản phẩm thương mại của doanh nghiệp. Nếu TVC quảng cáo có sự tham gia góp mặt của những gương mặt nổi tiếng như diễn viên, ca sĩ, Danh hài,….thì hình ảnh của doanh nghiệp sẽ trở nên gần gũi hơn, sẽ chiếm được lòng tin nhất định ở khách hàng.

tvc là gì
TVC Quảng cáo đem lại những lợi ích gì?

Nếu như doanh nghiệp mới tiếp cận đến một thị trường hoàn toàn mới, quảng cáo TVC thực sự là một lựa chọn rất tốt trong việc tìm kiếm và thu hút lượng khách hàng tiềm năng. Truyền hình với với khối lượng khán giả theo dõi đông đảo, hứa hẹn sẽ là một bước đệm rất tốt cho bạn hướng tới thị trường khách hàng tiềm năng.

Các yếu tố để làm nên một TVC thành công

Thông điệp quảng cáo

Thông điệp quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng trong TVC. Thông điệp quảng cáo phải đảm bảo hay và ấn tượng, truyền tải đúng thông điệp của doanh nghiệp. Đây là một cách nhanh nhất để khách hàng khi nhớ vào tâm trí những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp.

Khách hàng mục tiêu và đối tượng truyền thông

Đối tượng truyền thông chủ yếu của TVC đó là khách hàng mục tiêu, đối tác và nhà đầu tư. Hãy thiết kế một TVC với nội dung và cách thức phải phù hợp và thu hút sự chú ý của đối tượng này. Dựa vào sản phẩm hướng tới người tiêu dùng mà TVC có nhịp điệu, màu sắc và âm nhạc khác nhau.

Xem Thêm:  CPR là gì? Thứ tự thực hiện kỹ năng CPR

Thông tin được cung cấp

Trung thực là yếu tố cần thiết để lấy được niềm tin của khách hàng. Hãy đưa đến cho người tiêu dùng những thông tin trung thực và chính xác. Bạn có thể phóng đại lên đôi chút nhưng không đồng nghĩa với việc đưa thông tin sai lệch về sản phẩm.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về TVC quảng cáo. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: NLP là gì? Ứng dụng NLP trong những lĩnh vực nào?

5/5 - (712 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Tuyển tập hình ảnh hoa hồng leo đẹp nhất

CN Th7 28 , 2019
Hoa hồng leo có tên khoa học là Rosa sp, thuộc họ Rosaceae, nó được nhắc đến và xuất xứ từ Châu Âu. Ngoài các loài hoa hồng chúng ta vẫn hay thấy bên cạnh đó giống hoa này vẫn có một số loài thuộc thân leo. Tuy thế vẻ […]
Tổng hợp hình ảnh hoa hồng leo đẹp nhất