Tư vấn chọn mua Top 10+ ghế ăn dặm cho bé tốt nhất hiện nay

Tư vấn chọn mua Top 10+ ghế ăn dặm cho bé tốt nhất hiện nay

Posted on

Ghế ăn dặm cho bé luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các mẹ thông thái khi con đến tháng tuổi tập ăn bởi những chức năng hữu ích mà nó mang lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm ghế ăn dặm nói chung và Top 10+ ghế ăn dặm tốt nhất mà các mẹ nên quan tâm.

Đến một giai đoạn nhất định cho bé tập ăn thì các bà mẹ thông thái sẽ phải cần đến một chiếc ghế ăn dặm cho con yêu. Bé yêu sẽ dần dần tự hình thành cho mình những thói quen đúng đắn về ăn uống nhờ vào sự hỗ trợ đắc lực của ghế ghế ăn dặm.

Tìm hiểu về sản phẩm ghế ăn dặm cho bé

Tìm hiểu về sản phẩm ghế ăn dặm cho bé

Thời điểm bé yêu bước vào giai đoạn ăn dặm là thời điểm khá quan trọng trong sự phát triển của bé. Do đó, mẹ nên cho bé sử dụng ghế tập ăn cho bé chưa ngồi vững hoặc bé đã có thể ngồi vững để bé có thể làm quen với việc ngồi ăn nhé.

Mẹ sẽ hình thành thói quen ăn uống tốt cho bé từ sớm khi có sự hỗ trợ tích cực của sản phẩm ghế ăn dặm. Bé sẽ không bị ảnh hưởng của một số thói quen xấu khác như lười ăn, nhỏng nhẽo không chịu ăn, xem ti vi mới ăn, dắt đi chơi mới chịu ăn, …

Có thể nói, ghế ăn dặm là một người bạn đồng hành thân thiết của các mẹ thông thái của thời hiện đại trong việc tập cho con yêu ăn dặm đúng cách, đúng chuẩn.

Chắc chắn sự có mặt của ghế ăn dặm sẽ giúp bé yêu của các mẹ hình thành nên những thói quen ăn uống tuyệt vời và chủ động, các mẹ sẽ không phải quá nhọc nhằn và vất vả trong việc cho con ăn nữa.

Ghế ăn dặm là một sản phẩm đóng vai trò quan trọng và nòng cốt trong việc tập bé ăn cũng như hình thành thói quen ăn uống tốt cho bé ngay hiện tại và cả về sau.

Cách sử dụng ghế ăn dặm an toàn cho bé yêu

Cách sử dụng ghế ăn dặm an toàn cho bé yêu

Cho bé ngồi ghế ăn dặm thì lưng phải thẳng, không được bẻ cong, có thể tựa lưng bé vào thành ghế để bé cảm thấy thoải mái, 2 chân bé không bị gập mà phải thả lỏng để không bị mỏi chân.

Ngoài ra, mẹ cần phải thắt chặt dây đai an toàn và không rời mắt khỏi bé trong khi bé ngồi ăn.

Phân loại sản phẩm ghế ăn dặm

Ghế ăn dặm gấp gọn

Ghế ăn dặm gấp gọn

Đây là loại ghế ăn dặm thông dụng ở Việt Nam.

Sản phẩm được làm bằng nhựa PP hoặc nhựa ABS cao cấp, có thể gấp gọn và di chuyển dễ dàng.

Chân ghế có cấu tạo tương đối thấp phù hợp để bé ngồi dưới đất.

Ghế ăn dặm chân cao

Ghế ăn dặm chân cao

Đây là sản phẩm được từ gỗ tự nhiên hoặc nhựa cứng có khung thép không gỉ.

Ghế được trang bị nhiều chế độ và chức năng tiện lợi đáp ứng được mục đích sử dụng của mẹ.

Ghế ăn dặm ngã ra nhiều nấc

Loại ghế này có thiết kế đơn giản với 2 – 3 nấc độ cao khác nhau để cho bé ngả lưng.

Có tính ứng dụng cao, có thể tận dụng ghế để làm giường cho bé khi còn nhỏ và làm ghế ăn dặm khi lớn hơn.

Một số loại ghế ăn dặm khác

Một số loại ghế ăn dặm khác

Hiện nay trên thị trường đang tồn tại một số loại ghế ăn dặm hiện đại như ghế ăn dặm đa năng và ghế ăn dặm du lịch.

Tại sao các bạn nên chọn mua sản phẩm ghế ăn dặm

Có rất nhiều lý do để các mẹ thông thái nên chọn mua sản phẩm ghế ăn dặm. Và tất cả những lý do đó đều nhằm đạt đến mục đích là giúp bé hình thành thói quen ăn uống tốt và có sự phát triển hoàn thiện.

Ghế ăn dặm sẽ giúp trẻ cố định được dáng ngồi

Ghế ăn dặm sẽ giúp trẻ cố định được dáng ngồi

Các mẹ trước kia ít khi quan tâm đến dáng ngồi ăn của trẻ, nhưng đó lại là một sai lầm vì việc bé ngồi ăn đúng tư thế sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt.

Ngoài ra, việc ngồi đúng tư thế sẽ giúp cho bé yêu không bị sặc hoặc bị nôn trớ, dễ dàng tập trung vào việc ăn uống hơn.

Ghế ăn dặm giúp bé định hình được tư thế ngồi đúng, chuẩn, lưng thẳng, không được bẻ cong nên tránh được tật gù lưng sau này. Ngồi ăn nhưng bé vẫn tựa vào thành ghế để có cảm giác thoải mái nhất.

Hơn thế nữa, ghế ăn dặm còn được cố định bởi dây đai an toàn nên sẽ giữ cho bé luôn luôn ngồi đúng tư thế và không bị té ngã.

Ghế ăn dặm sẽ giúp tạo lập một thói quen ăn uống khoa học cho bé

Ghế ăn dặm sẽ giúp tạo lập một thói quen ăn uống khoa học cho bé

Việc mẹ đặt cho bé ngồi lên ghế ăn dặm và bày thức ăn lên khay trước mặt bé nhiều lần vào mỗi bữa ăn sẽ giúp bé sớm có ý thức ăn uống một cách nề nếp và khoa học.

Việc tạo thói quen ăn uống nề nếp sớm cho trẻ sẽ giúp cho trẻ tập trung vào ăn uống mà không ham chơi nữa, bé sẽ ăn tốt hơn và hệ tiêu hóa cũng tốt hơn.

Tạo thói quen ăn uống khoa học sẽ không những tốt cho trẻ ngay trong giai đoạn ăn dặm này mà còn giúp cho trẻ có một nề nếp tốt cho việc ăn uống trong tương lai. Trẻ sẽ có thói quen ăn uống đúng giờ, tập trung vào việc thưởng thức các món ăn và rất thích ăn trong bữa cơm gia đình khi đến tuổi nhận thức được.

Ghế ăn dặm sẽ giúp bé hứng thú với việc ăn nhiều hơn

Ghế ăn dặm sẽ giúp bé hứng thú với việc ăn nhiều hơn

Có rất nhiều bé ăn khi đã bước vào độ tuổi ăn dặm nhưng lại không muốn ăn, không biết ăn và thậm chí là biếng ăn. Điều này sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến cách thức và nề nếp ăn uống của bé sau này.

Hiểu được điều đó nên các loại ghế ăn dặm được thiết kế ra có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc và chủ đề khác nhau để tăng thêm sự hứng thú cho trẻ khi ăn.

Một chiếc ghế ăn dặm kiểu dáng đẹp, hình ảnh đẹp kết hợp nhiều màu sắc khác nhau sẽ góp phần tăng thêm sự hứng thú cho việc ăn của trẻ, trẻ sẽ cảm thấy vô cùng bắt mắt và ham thích được ăn uống hơn.

Ghế ăn dặm là một nhân tố thú vị để góp phần tạo nên đầy đủ các yếu tố để bé ham thích ăn uống đó là món ăn hợp khẩu vị, môi trường ăn uống thoải mái và vật dụng ăn uống thú vị.

Những tiêu chí lựa chọn sản phẩm ghế ăn dặm tốt nhất

Thiết kế ghế chắc chắn, kết cấu khung vững chắc

Thiết kế ghế chắc chắn, kết cấu khung vững chắc

Kiểu dáng ghế chắc chắn, chân và kết cấu khung vững chắc và ổn định sẽ đảm bảo cho bé yêu không bị lật khỏi ghế.

Các bộ phận tạo nên ghế phải được lắp ráp ăn khớp với nhau, ghế phải có chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái, các mối nối bằng kim loại, có đai bảo vệ cho bé, có sử dụng khóa an toàn được tích hợp ở bánh xe.

Chất liệu ghế an toàn và bền bỉ

Chất liệu ghế thịnh hành trên thị trường hiện nay gồm có chất liệu nhựa và chất liệu gỗ.

Nếu ghế được làm bằng chất liệu nhựa thì các bạn nên chọn loại nhựa PP hoặc nhựa ABS cao cấp vì đây là chất liệu đảm bảo sức khỏe cho bé, độ an toàn cho bé cũng như có thể dễ dàng vệ sinh chùi rửa.

Nên chọn mua loại ghế tập ăn bằng gỗ tự nhiên để có tuổi thọ cao cũng như dễ dàng vệ sinh hơn.

Ghế ăn dặm đa chức năng

Ghế ăn dặm đa chức năng

Các bạn nên chọn loại ghế ăn dặm có nhiều chức năng để ngoài việc phục vụ cho việc ăn dặm của trẻ thì nó cũng là công cụ giúp trẻ có thể ngồi đứng tư thế, ngồi vững vàng, giúp trẻ thêm sự hứng thú, …

Giá của sản phẩm ghế ăn dặm

Giá của sản phẩm ghế ăn dặm

Giá thành luôn đi đôi với chất lượng, do vậy các bạn cần cân nhắc việc mua ghế ăn dặm cho bé với giá thành và chất lượng phù hợp.

Hiện nay, trên thị trường đang bày bán khá nhiều loại ghế ăn dặm với nhiều mức giá khác nhau. Mẹ thông thái nên cần phải biết lựa chọn sản phẩm có giá vừa túi tiền nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng.

Chế độ bảo hành của sản phẩm ghế ăn dặm

Chế độ bảo hành của sản phẩm ghế ăn dặm

Các bạn nên chọn loại ghế ăn dặm có chế độ bảo hành trên 1 năm là tốt nhất. Chế độ bảo hành sẽ giúp các mẹ yên tâm hơn về sản phẩm, không phải sợ sản phẩm bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Địa chỉ cung cấp ghế ăn dặm uy tín

Địa chỉ cung cấp ghế ăn dặm uy tín

Các mẹ nên ưu tiên mua ghế ăn dặm cho bé yêu ở những địa chỉ uy tín và chất lượng trên thị trường để tránh sự nhầm lẫn mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Các mẹ có thể tham khảo mua online qua các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Sendo, Shoppe…

Ở những địa chỉ uy tín này thì họ sẽ chỉ chuyên cung cấp những mặt hàng ghế ăn dặm có chất lượng tốt, chất lượng được đảm bảo nên các mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Top 10+ sản phẩm ghế ăn dặm được ưa chuộng nhất hiện nay

Ghế ăn dặm Kuku

Ghế ăn dặm Kuku

Ghế được làm bằng chất liệu cao cấp vừa đẹp mắt, dễ vệ sinh và an toàn cho trẻ nhỏ.

Ghế có đệm mút chống trơn trượt, chân ghế cao, khay ăn rộng, chỗ để chân thuận tiện.

Ghế ăn dặm Mastela

Ghế ăn dặm Mastela

Ghế có 4 nấc điều chỉnh phù hợp ở nhiều giai đoạn cho trẻ. Không gian rộng rãi, bé ngồi vững vàng, dây đai an toàn bảo vệ khung xương bé.

Tháo gấp linh hoạt.

Ghế ăn dặm Summer Deluxe

Ghế ăn dặm Summer Deluxe

Ghế hỗ trợ cho bố mẹ rất tốt khi cho bé ăn dặm. Đảm bảo cho bé ăn dặm đúng cách, vệ sinh dễ dàng.

Ghế ăn dặm Carter

Ghế ăn dặm Carter

Ghế có thiết kế tinh tế và có chất lượng tuyệt vời cho bé yêu. Ghế được làm bằng chất liệu hảo hạng, thiết kế thông minh và thoải mái cho bé.

Có thể tháo rời gấp gọn, có đai an toàn bảo vệ cho bé.

Ghế ăn dặm Chicco

Ghế ăn dặm Chicco

Sản phẩm được thiết kế gồm 3 nấc điều chỉnh cao thấp rất thuận tiện mà lại dễ dàng vệ sinh.

Ghế được làm bằng chất liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe. Khay ăn điều chỉnh 3 nấc xa gần, mặt ghế được uốn theo mông và cách để chân cho bé không mỏi.

Có thể gấp gọn ghế khi di chuyển.

Ghế ăn dặm Joie

Ghế ăn dặm Joie

Tiếp theo trong danh sách này là một sản phẩm ghế ăn dặm của Anh, sản phẩm ghế ăn dặm Joie mới chỉ có mặt tại thị trường Việt Nam khoảng chừng 2 năm. Chất lượng sản phẩm chính là đặc điểm nổi bật làm nên thương hiệu của sản phẩm này.

Ghế ăn Joie phù hợp với các bé từ 6 tháng – 6 tuổi (dưới 15kg) được tạo ra giúp mang lại cho bé những bữa ăn vui vẻ và ngon miệng. Với thiết kế thông minh có khả năng gấp cực gọn cùng khả năng xoay 360 độ, tích hợp đến 6 tính năng trong một sản phẩm ghế ăn là những tiện ích mà Joie mang đến ba mẹ trong bộ sưu tập ghế ăn của mình.

 • Ghế ngồi cho trẻ sơ sinh
 • Ghế ăn cao
 • Ghế ăn thấp với bàn ăn riêng
 • Ghế ăn thấp không dùng bàn ăn riêng
 • Ghế ngồi cho bé khi lớn hơn
 • Bàn chơi cho bé

Ghế ăn dặm Graco

Ghế ăn dặm Graco

Ghế ăn dặm Graco là một sản phẩm của thương hiệu Graco Mỹ. Ghế ăn dặm Graco phù hợp với các bé từ 6 thang tuổi – 3 tuổi với đặc điểm:

 • Chất liệu hợp kim cao cấp, bền, nhẹ và đảm bảo an toàn cho bé
 • Thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt cùng một không gian ghế rộng rãi, đệm ngồi êm ái cho bé luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi ngồi trên ghế. Ghế có thể gấp lại nhỏ gọn dễ dàng, thuận tiện khi mang đi xa.
 • Thiết kế đai cài an toàn 5 điểm
 • Đệm ghế chống bám bẩn, giúp mẹ dễ dàng vệ sinh.
 • Thiết kế hệ thống ngả lưng ghế đơn giản chỉ với 1 tay: 3 độ ngả cho bé ngủ sau khi ăn.

Đó chỉ là một vài đặc điểm của ghế ăn dặm Graco, bởi mỗi loại ghế ăn dặm Graco lại có một đặc điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của bé. 

Ghế ăn dặm Fisher Price

Ghế ăn dặm Fisher Price

Ghế ăn dặm Fisher Price với đặc điểm:

 • Được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, đảm bảo an toàn khi sử dụng cho bé. Khay ăn được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, an toàn và dễ dàng vệ sinh, có thể sử dụng trong máy rửa chén.
 • Sản phẩm giúp rèn luyện tính độc lập cho bé. Mẹ chỉ cần hướng dẫn cách tập ăn dặm lúc đầu cho bé. Về sau bé sẽ tự xúc ăn theo ý muốn. Bé vừa thoải mái, mẹ đỡ bận rộn hơn.
 • Thiết kế 3 cấp độ điều chỉnh độ cao, thấp khác nhau.
 • Thiết kế 3 khay ăn.

Ghế ăn dặm bằng gỗ Autoru

Ghế ăn dặm bằng gỗ Autoru

Tiếp theo trong danh sách này là sản phẩm ghế ăn dặm Autoru, một sản phẩm của Việt Nam. Với thiết kế mẫu mã đẹp cùng chất liệu gỗ thông tự nhiên, an toàn cho bé. Sản phẩm có đặc điểm:

 • Chất liệu gỗ thông nhập khẩu từ New Zealand an toàn
 • Thiết kế vững chắc và khả năng chống đổ ngã, thích hợp với các bé dưới 20kg.
 • Thiết kế điều chỉnh 4 mức độ cao tùy mục đích sử dụng cho bé.

Hiện ghế ăn dặm Autoru có mức giá bán khá phải chăng và mẹ có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm tại các cửa hàng bán đồ cho mẹ và bé lớn trên toàn quốc.

Ghế ăn dặm cho bé Teknum

Ghế ăn dặm cho bé Teknum

Ghế ăn dặm Teknum là một sản phẩm ghế ăn dặm có mức giá bán tương đối cao bởi chất lượng sản phẩm tốt, sản phẩm phù hợp với các bé từ 6 tháng tuổi – 5 tuổi và đặc biệt tiện lợi với các mẹ không có nhiều thời gian cho bé ăn. Với đặc điểm:

 • Ghế ăn Teknum có 4 chức năng: là 1 chiếc giường ngủ, là 1 ghế chơi cho bé, là 1 ghế ăn dặm cho bé (nghiêng 145 độ) và là một ghế uống cho bé (nghiêng 180 độ).
 • Ghế có thể điều chỉnh độ nghiêng tùy theo mục đích sử dụng.
 • Ghế có thể nâng lên kê sát bàn ăn của gia đình hoặc hạ xuống ngồi sàn. Ngoài ra, sản phẩm cũng có ghế đỡ chân để bé khỏi mỏi chân.
 • Khay ăn thiết kế tháo rời dễ dàng vệ sinh
 • Thiết kế đệm ghế thoáng khí giúp bé không bị thấm mồ hôi khi ngồi.
 • Chân trụ được làm từ hợp kim inox, chống rỉ đảm bảo vững chắc khi sử dụng và cũng có thể gập lại gọn gàng khi không sử dụng.
 • Thiết kế bánh xe ở chân ghế dễ dàng hơn khi di chuyển
 • Thiết kế bàn ăn từ nhựa PE chống độc, an toàn cho bé.

Lời kết

Hy vọng với bài viết về 10 sản phẩm ghế ăn dặm tốt nhất cho bé sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về sản phẩm và những lợi ích mà sản phẩm ghế ăn dặm cho bé mang lại, sản phẩm này thật sự rất cần thiết cho bé, nhất là đối với bé mới bắt đầu tập ăn, ngồi chưa vững vàng. Việc còn lại là các mẹ hãy lựa chọn cho mình loại ghế ăn dặm nào tốt nhất và phù hợp nhất cho bé của mình nhé. Chúc các mẹ sớm tìm được sản phẩm ưng ý.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết trên hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè & người thân nhé.

5/5 - (294 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *