Top 7 phương pháp rèn luyện não trái não phải mỗi ngày

Việc rèn luyện thể chất rất quan trọng, nhưng bạn đã gặp ai nói: “Tôi đang rèn luyện trí óc của mình chưa?” Thế giới dành nhiều sự quan tâm cho một gói hàng xinh xắn nhưng bên trong thì sao? Cùng chiase24.com rèn luyện não mỗi ngày nhé.

Rèn luyện trí óc cũng quan trọng như rèn luyện cơ thể, do đó, đây là 7 phương pháp hàng ngày để rèn luyện trí óc của bạn :

Học một điều mới mỗi ngày

Bộ não trải qua một lượng công việc tốt mỗi khi bạn học một kỹ năng mới. Nhiều nghiên cứu khác nhau chứng minh rằng nhiệm vụ khó khăn nhất đối với não là học một ngôn ngữ mới.

Học ngoại ngữ là một quá trình phức tạp giúp não bộ tập luyện tốt để cải thiện các kỹ năng Nhận thức và chức năng tổng thể của não bộ. Ngoài ra, còn có nhiều lợi ích khác như tập trung tốt hơn, tinh thần linh hoạt và kỹ năng lắng nghe.

Top 7 phương pháp rèn luyện não trái não phải mỗi ngày - colorful paper speech bubbles blue wooden background 23 2148293460

Để rèn luyện trí óc của bạn, hãy học một điều mới mỗi ngày . Tìm hiểu một thực tế mới hoặc nếu bạn có nhiều thời gian, hãy học một ngôn ngữ mới. Sự thật thú vị: Ngôn ngữ khó nhất trên thế giới là tiếng Quan Thoại. (Tại sao bạn không thử?)

Giải câu đố

Cách rõ ràng tiếp theo để rèn luyện trí óc của bạn là giải các câu đố. Trò chơi ô chữ, Sudoku và các câu đố khác có thể kích hoạt các khớp thần kinh của não bạn và cải thiện chức năng của nó.

Xem Thêm:  Top 9 thói quen của người thành công

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giải câu đố có thể giúp bạn ghi nhớ mọi thứ tốt hơn đồng thời tăng năng suất và trí nhớ của bạn .

Có rất nhiều ứng dụng để rèn luyện trí não của bạn. Lumosity, Personal Zen và Happify là một số ứng dụng có các cấp độ trò chơi đơn giản và phức tạp có thể thử thách trí não của bạn. Lumosity cung cấp cho bạn một chỉ số hoạt động của não sẽ biểu thị hiệu suất tinh thần của bạn. Lần tới khi bạn có thời gian rảnh rỗi, hãy giải câu đố thay vì xem phim!

“Hôm nay tôi sẽ sống như thế nào để tạo ra ngày mai mà tôi mong muốn?” – Tony Robbins

Ngủ đủ giấc

Ngày nay, có một giấc ngủ ngon đã trở nên rất hiếm. Điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác gây nghiện đến mức khiến chúng ta không thể ngủ được. Nghiên cứu của Đại học Pennsylvania cho thấy giấc ngủ và trí nhớ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Thiếu ngủ đủ giấc trong vài ngày có thể làm suy giảm trí nhớ của bạn một cách đáng kể.

Có 3 cơ chế chính liên quan đến học tập và trí nhớ. Tiếp thu là bước đầu tiên mà bộ não của bạn học thông tin mới. Củng cố là quá trình mà trí nhớ trở nên ổn định trong tâm trí bạn. Cuối cùng, thu hồi là khả năng truy cập thông tin sau khi nó đã được lưu trữ.

Trong khi quá trình thu nhận và nhớ lại xảy ra khi bạn thức, thì sự củng cố xảy ra khi bạn đang ngủ. Khi bạn bỏ ngủ, bước thứ hai sẽ không thành công và bạn gặp khó khăn trong việc nhớ lại thông tin.

Thực hiện theo một chế độ ăn uống lành mạnh

Những gì bạn ăn cũng đóng một vai trò trong việc rèn luyện trí óc của bạn. Có rất nhiều siêu thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ có thể cải thiện đáng kể hoạt động của não bộ của bạn như trái cây giàu chất chống oxy hóa, rau, carbs có đường huyết thấp và thực phẩm giàu axit béo omega-3 đều thuộc nhóm này.

Xem Thêm:  Lợi ích của việc xem phim hoạt hình đối với người lớn

Vì trái cây tươi và rau quả bảo vệ não của bạn khỏi các gốc tự do có hại nên nó trở thành một loại siêu thực phẩm. Một chế độ ăn kiêng tuyệt vời khác là chế độ ăn địa trung hải bao gồm các loại hạt, các loại đậu, cá, quả việt quất, bơ và củ cải đường rất tốt cho hoạt động của não bộ.  

Nghệ thuật và thủ công

Lớp học yêu thích của tôi ở trường là nghệ thuật và thủ công vì nó vô cùng vui nhộn. Khoa học chứng minh rằng nó không chỉ là niềm vui vì các hoạt động sáng tạo như vẽ tranh, thủ công mỹ nghệ và gấp giấy origami cải thiện đáng kể chức năng của não.

Làm những việc liên quan đến các hành động lặp đi lặp lại như đan lát sẽ cải thiện sự tập trung của bạn. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, đồ thủ công có thể làm dịu tâm trí và điều trị hiệu quả chứng trầm cảm. Thực hành các sở thích thúc đẩy trí não như vẽ tranh, khiêu vũ hoặc chơi nhạc cụ để duy trì sự tập trung.

Thử thách trí óc của bạn

Khi một ngày của bạn liên quan đến những công việc thường ngày, rõ ràng là không có thách thức nào đối với não bộ. Nó đi vào chế độ trì trệ vì không có nhiều thay đổi. Để tránh điều này xảy ra, điều cần thiết là bạn phải thường xuyên thử thách trí não của mình.

Xem Thêm:  70 cách nói lời tạm biệt với đồng nghiệp

Sử dụng tay không thuận của bạn để làm những việc như đánh răng và viết để kích hoạt các giác quan khác của bạn. Ví dụ, nhắm mắt khi bạn đang tắm để sử dụng xúc giác để tìm đồ vật. Những điều này rất thú vị để làm, đồng thời, chúng tạo ra một thách thức cho tâm trí của bạn.

“Không phải tải trọng khiến bạn gục ngã, mà là cách bạn mang nó.” – Lou Holtz

Đọc

Đọc sách là một trong những phương pháp tốt nhất để rèn luyện trí óc. Nó làm giảm căng thẳng và căng thẳng của các tế bào não, và quan trọng nhất là nó có thể giúp bạn có cái nhìn mới về mọi thứ. Khi bạn đọc, có rất nhiều sự tiếp thu xảy ra và điều này thúc đẩy chức năng của não. Hãy tập thói quen đọc sách mỗi ngày cho dù đó có thể là những trang giấy hàng ngày.

Kết luận

Rèn luyện trí óc có thể là một công việc khó khăn vì nó cần thời gian và nỗ lực nhưng cuối cùng nó sẽ thành công. Ngoài những cách hack mà tôi đã nói với bạn, điều quan trọng nhất là tiếp tục học hỏi vì đó là một quá trình không bao giờ kết thúc sẽ giúp bạn tiến lên mãi mãi.

Bạn thích nhất mẹo nào trong số những mẹo này? Hãy để chúng tôi biết bằng cách cho ý kiến ​​bên dưới!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Mách bạn 5 cách chữa bệnh trĩ bằng mật ong tại nhà hiệu quả

T2 Th9 5 , 2022
Bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp) dù ở mức độ nào cũng đều là nỗi ám ảnh lớn đối với người mắc. Vì vậy, việc phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời có ý nghĩa rất quan trọng. Trong các phương pháp điều trị, […]
Điều trị trĩ bằng mật ong thường đảm bảo tính an toàn, hiệu quả cao