Top 6 lý do bạn nên học ngành Marketing năm 2022

Ngành Marketing là một ngành quan trọng của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Nó liên quan đến việc phân tích các chiến lược marketing và nhận thức của khách hàng để thúc đẩy lợi nhuận. Nó cũng sử dụng nhiều dữ liệu khác nhau để đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt. Các doanh nghiệp trong nhiều ngành khác nhau dựa vào các chuyên gia có kỹ năng marketing để tạo nhận thức về thương hiệu của họ, tăng doanh số bán hàng và đưa ra quyết định sáng suốt. Trong bài viết này, Chiase24 đã liệt kê 6 lý do hàng đầu tại sao việc học ngành marketing có thể hữu ích cho bất kỳ con đường sự nghiệp nào.

Những điều cần biết về ngành marketing
Những điều cần biết về ngành marketing

Những lý do tại sao việc học ngành marketing lại quan trọng đối với bất kỳ con đường sự nghiệp nào

Nhiều người tin rằng các kỹ năng marketing chỉ có thể được áp dụng cho các nhiệm vụ marketing, chẳng hạn như tạo trang web, tạo quảng cáo, viết nội dung và chiến lược marketing hàng đầu. Nhưng marketing không chỉ dành cho những người làm marketing. Nó cũng giúp các chuyên gia ngoài vai trò marketing truyền thống bằng cách dạy họ những giá trị cơ bản kết nối mọi người, thương hiệu, chức năng và doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện bằng cách khám phá tầm quan trọng của việc nghiên cứu ngành marketing:

 1. Phát triển thông tin chi tiết cơ bản về doanh nghiệp

Marketing không chỉ là sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi và bán hàng. Đây là một lĩnh vực quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào giúp đạt được mục tiêu và thúc đẩy lợi nhuận. Học marketing sẽ giúp bạn hiểu tại sao khách hàng lại suy nghĩ hoặc cư xử theo một cách nhất định khi mua một thứ gì đó. Bạn cũng sẽ hiểu nhu cầu của họ, cách thuyết phục họ và cách hành động của khách hàng có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Xem Thêm:  7 kỹ năng cần có để thành công trong ngành khoa học dữ liệu

Marketing giúp bạn làm quen với nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó giúp bạn hiểu các nguyên tắc kinh doanh cùng với các yếu tố tâm lý học, xã hội học và thậm chí cả chính trị để hiểu người tiêu dùng một cách tốt hơn. Kiến thức này giúp các chuyên gia phát triển những hiểu biết thiết yếu về doanh nghiệp để bạn có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phù hợp để có thể mang lại lợi ích cho họ.

 1. Đọc, Hiểu và Diễn giải Dữ liệu

Học ngành marketing liên quan đến việc diễn giải dữ liệu để hiểu và nhắm mục tiêu đúng phân khúc khách hàng. Nó phát triển và cải thiện các kỹ năng giải thích dữ liệu. Bạn có thể áp dụng những kỹ năng này cho những công việc dựa vào phản hồi, dữ liệu hoặc chỉ số của khách hàng để tạo ra lợi nhuận.

Khả năng đọc và hiểu dữ liệu đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa ra các quyết định chiến lược trong mọi lĩnh vực và ngành. Đây là lý do tại sao nhiều công ty tìm kiếm những ứng viên biết cách đọc dữ liệu và giúp tập trung vào những hiểu biết quan trọng nhất. Điều này hỗ trợ các doanh nghiệp đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu

 1. Cơ hội nghề nghiệp đa dạng và được trả lương cao

Ngày nay, hầu hết mọi công ty và doanh nghiệp trong mọi ngành đều dựa vào hoạt động marketing để giới thiệu thương hiệu của họ theo cách tốt nhất có thể. Đây là lý do tại sao cơ hội nghề nghiệp cho các chuyên gia có kỹ năng marketing là không giới hạn.

Xem Thêm:  Tinh bột nghệ để được bao lâu? Bảo quản tinh bột nghệ như thế nào cho đúng cách?

Theo học ngành marketing cũng giúp bạn có cơ hội tìm được loại công việc phù hợp với sở thích và thế mạnh của mình. Nó có thể cung cấp cho bạn nhiều cơ hội việc làm như giám đốc marketing, chuyên gia quan hệ công chúng hoặc giám đốc tài khoản trong một loạt các ngành bao gồm khách sạn, chăm sóc sức khỏe, công nghệ, giáo dục, tài chính, thời trang, v.v.

Ngành Marketing là một ngành học rất rộng. Nó cho phép bạn làm quen với các phần cụ thể hơn của nó và làm việc trong các lĩnh vực đó.

Dưới đây là một số ngành phổ biến nhất trong lĩnh vực marketing:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Quảng cáo
 • Phát triển sản phẩm
 • Truyền thông kỹ thuật số
 • Marketing sự kiện
 • Quản lý thương hiệu
 • Khuyến mại
 • Quan hệ công chúng
 1. Cải thiện kỹ năng giao tiếp và đàm phán của bạn

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán là một phần quan trọng trong mọi chức năng kinh doanh. Mọi con đường sự nghiệp đều liên quan đến giao tiếp kinh doanh. Mọi doanh nghiệp đều cần những chuyên gia có thể giao tiếp hiệu quả với ban quản lý, khán giả, các bên liên quan và khách hàng.

Học marketing có thể giúp bạn xây dựng các kỹ năng giao tiếp và đàm phán có giá trị mà bạn có thể sử dụng trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp hàng ngày của mình. Nó có thể dạy bạn cách sử dụng tư duy phân tích và lập luận chặt chẽ để đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 1. Trở thành người có tư duy phản biện

Học ngành marketing giúp bạn trở thành những nhà tư duy phản biện. Người học có được các kỹ năng hoàn hảo trong việc giải thích dữ liệu và tư duy ở cấp độ cao hơn, giúp họ biến phân tích thành chiến lược. Học marketing sẽ giúp bạn hiểu điều gì thúc đẩy doanh nghiệp. Bạn sẽ trở thành một người giải quyết vấn đề có chiến lược và sáng tạo.

 1. Marketing sẽ luôn có nhu cầu

Một lý do khác khiến bạn có thể muốn học marketing là đây là một trong những kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất và nó cũng sẽ có nhu cầu trong tương lai. Những người học marketing phát triển một loạt các kỹ năng bao gồm các kỹ năng nghiên cứu, phân tích và giải quyết vấn đề. Những kỹ năng này cần được ứng tuyển vào các công việc trong lĩnh vực quảng cáo, phát triển sản phẩm, quan hệ công chúng, v.v. trong các công ty khác nhau. Học marketing là chìa khóa cho một sự nghiệp lâu dài và sinh lợi trong bán hàng và marketing.

Xem Thêm:  Cải thiện thứ hạng video bằng SEO Tiktok

Làm thế nào để xây dựng kỹ năng bán hàng và marketing?

Marketing là lĩnh vực không yêu cầu bạn phải có bằng cấp chuyên ngành. Bạn có thể tự mình bắt đầu hành trình marketing bằng cách tìm hiểu thông qua các tài nguyên như blog, sách, video YouTube, podcast và hội thảo. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học và chứng chỉ marketing trực tuyến.

Kết luận

Tóm lại, các kỹ năng marketing hiệu quả sẽ giúp bạn hiểu các khía cạnh khác nhau của một doanh nghiệp. Bạn sẽ có thể giúp tổ chức của mình hiểu khách hàng mục tiêu và phát triển các chiến lược khác nhau để cung cấp cho họ giá trị khách hàng vượt trội. Ngành Marketing là một ngành với nhiều kỹ năng linh hoạt sẽ giúp bạn chuẩn bị cho nhiều nghề nghiệp khác nhau.

Rate this post

Tri Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Top 5 điều cần biết về chuyên ngành marketing 2022

T4 Th7 13 , 2022
Chuyên ngành marketing nghiên cứu việc xây dựng thương hiệu và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tới công chúng cũng như cách nhắm mục tiêu đến các nhân khẩu học cụ thể. Sinh viên chuyên ngành marketing học các cách doanh nghiệp duy trì mối quan hệ […]
ngành marketing 2022