Top 5 lý do làm tóc dầu nhờn và nhanh dơ

Tóc dầu là một vấn đề phiền phức của chị em phụ nữ. Rõ ràng bạn mới gội đầu vào buổi sáng hôm trước, nhưng tới hôm sau tóc bạn lại bết rịt như chưa từng gội.

Việc tóc bạn ra nhiều dầu không chỉ do nội tiết tố, dầu gội, … mà còn vì một số lí do thường ngày tưởng chừng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân gián tiếp góp phần làm tóc bết nhờn. Sau đây là một số nguyên nhân làm cho tóc bạn ra dầu nhiều, hãy cùng Chiase24 khám phá nhé:

5 lý do làm tóc dầu nhờn
5 lý do làm tóc dầu nhờn
  1. Gội đầu quá thường xuyên làm tóc dầu.

Đừng ngạc nhiên, gội đầu quá thường xuyên có thể khiến tóc trở nên  dầu nhờn tự nhiên hơn. “Lý do tại sao điều này xảy ra là do bạn đang kích thích tuyến bã nhờn quá mức, có nghĩa là bạn đang tạo ra nhiều dầu hơn mức cần thiết,” Antonio Juarez, một nhà tạo mẫu tóc tại các tiệm Fabio Scalia ở thành phố New York cho biết. Sự kích thích này được gây ra bởi kỹ thuật mát xa mà bạn sử dụng khi thoa dầu gội đầu.

Top 5 lý do làm tóc dầu nhờn và nhanh dơ
Top 5 lý do làm tóc dầu nhờn và nhanh dơ

Juarez nói: “Thay vào đó, bạn chỉ cần gội đầu khoảng hai lần một tuần, vào những ngày mà tóc của bạn cảm thấy dầu nhờn. Ngoài ra, bạn chỉ cần xả tóc mà không cần gội đầu bằng dầu gội và chỉ thoa dầu xả.

  1. Bạn không làm sạch hiệu quả.

Gội đầu đúng cách có liên quan nhiều hơn bạn nghĩ. Lần gội đầu tiên dùng loại bỏ sự tích tụ bụi bẩn. Sử dụng đầu ngón tay của bạn và thoa trên khắp da đầu.

Xem Thêm:  Làm gì sau khi nghỉ hưu?
Top 5 lý do làm tóc dầu nhờn và nhanh dơ
Top 5 lý do làm tóc dầu nhờn và nhanh dơ

Sau đó, thêm một chút nước và thêm một ít dầu gội đầu vào lần thứ hai. Chất tẩy rửa này sẽ tạo bọt đầy đủ hơn, đảm bảo các sợi tóc của bạn sạch sẽ từ gốc đến ngọn. Juarez nói: “Rửa sạch hoàn toàn dầu gội đầu, thoa dầu xả từ độ dài trung bình đến cuối cùng và xả sạch tất cả. Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội khô khi cần thiết.

3. Gội đầu bằng nước nóng

Nhiệt độ của nước cũng có thể ảnh hưởng đến độ nhờn hoặc thiếu dầu của tóc. “Điều quan trọng là không sử dụng nước quá nóng khi gội đầu vì nó sẽ loại bỏ dầu tự nhiên khỏi lớp biểu bì và da đầu sẽ thay thế nó ngay lập tức, khiến tóc dầu nhờn”, Gökhan Vayni, chuyên gia về tóc tại Vera Clinic cho biết.

Mưa rào

Hơn nữa, rửa sạch bằng nước mát cũng có thể thêm độ bóng. Vayni giải thích: “Nước lạnh có lợi cho tóc vì nó bịt kín lớp biểu bì và khóa hơi ẩm từ dầu xả của bạn, giúp tóc bạn thêm ngậm nước, không xoăn và sáng bóng. ”

4. Bạn tạo kiểu tóc quá mức cho các sợi tóc của mình.

Nếu bạn có mái tóc dầu tự nhiên, bạn nên ít sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc. Vayni nói: “Khi bạn sử dụng các sản phẩm tóc khác nhau trong khi tạo kiểu tóc, chẳng hạn như gel tóc, dầu và pomade, nó có thể dẫn đến sự tích tụ sản phẩm, đó là lý do chính khiến nó bị nhờn sớm hơn nhiều. ” Chỉ sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc khi cần thiết để tránh phải gội đầu sau khi sử dụng.”

Xem Thêm:  Hút thuốc lá làm răng ố vàng và hôi miệng

Juarez đưa ra một mẹo chuyên nghiệp khác: Chỉ sử dụng một sản phẩm tạo kiểu tại một thời điểm và không bao giờ thoa nó lên da đầu; thay vào đó, hãy để nó chỉ bám vào gần chân tóc. Sử dụng từng chút một và thêm nhiều hơn nữa nếu cần,” anh lưu ý.

5. Bạn chạm vào tóc liên tục.

Da đầu của bạn sản xuất dầu một cách tự nhiên, và đầu ngón tay của bạn cũng vậy. Juarez nói: “Một điều mà khách hàng của tôi có thể thấy ngạc nhiên khi góp phần vào da đầu nhờn là chạm vào tóc liên tục trong suốt cả ngày. ”

Top 5 lý do làm tóc dầu nhờn và nhanh dơ
Top 5 lý do làm tóc dầu nhờn và nhanh dơ

Điều này là do dầu trên ngón tay của bạn chuyển đến tóc của bạn, bạn sẽ vuốt qua lại nhiều lần, giống như bạn đang massage cho tóc, vô tình nó làm cho tóc và từ đó kích thích tuyến bã nhờn của tóc, làm cho tóc bạn ra dầu nhiều hơn. Do đó, bạn hãy hạn chế chạm tay vào tóc để giữ cho mái tóc được khô ráo trong nhiều ngày.

 

Rate this post

Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Top 50 tranh tô màu cho bé 4-5 tuổi mới nhất 2022

T6 Th8 26 , 2022
Sách và tranh tô màu là công cụ giáo dục quan trọng để chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo đến trường. Đây cũng là một trong những hoạt động tiêu khiển yêu thích nhất của trẻ em. Nó khơi dậy trí tưởng tượng của chúng và cho chúng cơ hội […]
Top 50 tranh tô màu cho bé 4-5 tuổi mới nhất 2022