Top 10+ thuốc nhuộm tóc phủ bạc tóc đẹp và tốt nhất hiện nay

Ngay cả khi bạn không đến tiệm làm tóc, bạn vẫn có thể dễ dàng che giấu những sợi tóc bạc ngay tại nhà. Có rất nhiều phương pháp như nhuộm màu tóc, phủ, mascara tóc… với các màu sắc phong phú. Chọn mua thuốc nhuộm tóc phủ bạc như thế nào? Thuốc nhuộm tóc phủ bạc nào tốt nhất giữa các hãng như LOreal Paris, Bigen, Quick Touch, Hoyu, Richenna, Cielo, Henkel…?

Khi chọn mua thuốc nhuộm tóc bạc, chúng ta nên chú ý đến đô hư tổn mà sản phẩm có thể gây ra cho tóc, lượng tóc và chất tóc của bản thân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách lựa chọn thuốc nhuộm tóc phủ bạc một cách dễ dàng và phù hợp với bạn. Đừng quên tham khảo những loại thuốc nhuộm dành cho tóc bạc ở phần cuối bài viết nhé.

4 tiêu chí chọn thuốc nhuộm tóc phủ bạc đẹp nhất và phù hợp

4 tiêu chí chọn thuốc nhuộm tóc phủ bạc đẹp nhất và phù hợp

Điều quan trọng khi chọn thuốc nhuộm tóc bạc là lựa chọn dựa theo chất tóc, lượng tóc bạc, mức độ hư tổn của tóc… Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 tiêu chí chọn thuốc nhuộm tóc cơ bản.

Kiểm tra đặc điểm của từng loại thuốc nhuộm

Mỗi một loại thuốc nhuộm có phương pháp sử dụng khác nhau, với mức độ hư tổn cho mái tóc khác nhau. Do vậy, bạn cần nắm rõ sự khác biệt của từng loại để lựa chọn phù hợp.

Màu nhuộm Hair Color tác dụng ngay, màu đẹp nhưng dễ tổn thương tóc

Màu nhuộm Hair Color tác dụng ngay, màu đẹp nhưng dễ tổn thương tóc

Loại nhuộm màu tóc bạc có khả năng giữ màu tóc lâu dài, vì thuốc nhuộm tóc thẩm thấu sâu tận bên trong sợi tóc. Có nhiều loại thuốc nhuộm như dạng kem, dạng bọt, dạng sữa, dạng lỏng với một loạt các màu sắc khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. 

Thực tế trên thị trường có chia ra loại thuốc nhuộm cho nam và nữ, nhưng thực chất hai loại thuốc nhuộm này không có quá nhiều sự khác biệt. Loại dành cho nam sẽ có mùi nam tính hơn, trong khi loại dành cho nữ sẽ có mùi nước hoa chẳng hạn.

Loại thuốc nhuộm hair color tuy sẽ giúp tóc lên màu rất đẹp và giữ màu lâu, tuy nhiên, không phù hợp để sử dụng thường xuyên vì nó sẽ gây hư tổn lớn cho mái tóc. Nếu muốn sử dụng thường xuyên, bạn nên đầu tư thêm vào một số sản phẩm chăm sóc tóc như kem xả, kem ủ.

Màu nhuộm Hair Color Treatment phủ lên tóc bạc tự nhiên

Màu nhuộm Hair Color Treatment phủ lên tóc bạc tự nhiên

Hair Color Treatment được sử dụng sau khi gội đầu, dưỡng để màu dần dần thấm vào tóc bạc từng chút một. Mặc dù nó không có tác dụng ngay lập tức, nhưng nó sẽ khiến mái tóc bạc được nhuộm màu tự nhiên, phù hợp cho những ai không muốn người khác ngay lập tức nhận ra mình đã nhuộm phủ bạc. 

Đồng thời, mức độ hư tổn mái tóc cũng ít hơn nên sử dụng dễ dàng hơn so với loại nhuộm phủ bóng hair manicure. Mặt khác, nhược điểm của nó là không có tác dụng ngay lập tức và giữ màu kém. Thông thường, phải mất 2-3 lần để lên màu đẹp và màu sẽ nhạt dần khi ngừng sử dụng.

Màu nhuộm phủ bóng Hair Manicure ít làm hư tóc

Màu nhuộm phủ bóng Hair Manicure ít làm hư tóc

Loại màu nhuộm phủ bóng chỉ có hiệu quả ở bề ngoài, chứ không có tác dụng tận sâu bên trong sợi tóc. 

Xem Thêm:  Soạn bài Thực hành tiếng Việt trang 81 - Kết nối tri thức 6

Giống như tên gọi của nó, loại thuốc nhuộm này có tác dụng ″sơn″ màu lên tóc.

Loại màu nhuộm phủ bóng này phù hợp để sử dụng nhiều lần vì ít gây hư tổn cho tóc. Một số loại thuốc nhuộm manicure còn có kèm theo khả năng tăng độ đàn hồi và làm cho tóc chắc khỏe.

Tuy nhiên, dạng manicure này chỉ che đi những sợi bạc từ bên ngoài, vì vậy màu thuốc sẽ phai đi rất nhanh khi bạn ngừng sử dụng. Màu sắc có thể kéo dài trong khoảng 3 tuần, do đó, loại nhuộm này sẽ phù hợp cho những người thích thường xuyên thay đổi màu tóc.

Dùng Mascara cho tóc phủ tóc bạc tạm thời

Dùng Mascara cho tóc phủ tóc bạc tạm thời

Không giống như ba loại trên, loại mascara cho tóc được dùng để che phủ tóc bạc tạm thời. Đây không phải là loại thuốc nhuộm chuyên dụng, mà là mascara cho tóc, nên màu sẽ trôi đi khi gội đầu.

Mascara cho tóc rất thuận tiện cho những người muốn che giấu sợi tóc bạc ngay lập tức, những người hay mọc tóc bạc dạng tóc con, tóc ngứa, nhưng đây là loại dành để che phủ từng điểm nhất định, không phù hợp để che phủ toàn bộ mái tóc bạc.

Nói một cách chính xác, mascara tóc không phải là “thuốc nhuộm tóc bạc” nhưng là một vật dụng rất hữu ích để nhuộm sợi tóc bạc tạm thời, che đi những phần chân tóc mới mọc, nên nếu cảm thấy cần thiết bạn có thể cân nhắc để luôn giữ trong nhà một hộp.

Thuốc nhuộm thảo dược Henna tốt với tóc

Thuốc nhuộm thảo dược Henna tốt với tóc

Nếu bạn lo ngại về tác hại lên tóc do thuốc nhuộm hóa học tổng hợp, hãy sử dụng màu henna để nhuộm tóc.

Màu henna là phương pháp nhuộm tóc màu xám bằng cách sử dụng sắc tố có tên là souronia có trong thực vật thuộc họ Lentulaceae. Lá henna được sấy khô và nghiền thành bột, nấu chảy trong nước nóng và bôi dưới dạng bột nhão.

Ưu điểm chính là nó chỉ được làm từ các thành phần tự nhiên, vì vậy rất dịu nhẹ, không gây hư tổn lên tóc, đồng thời có thể chăm sóc cả phần da đầu. Nó cũng có thể được sử dụng bởi những người bị dị ứng với thuốc nhuộm hóa học tổng hợp. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là mất nhiều thời gian hơn so với nhuộm tóc bạc khác.

Tuy nhiên, một số người có thể có phản ứng dị ứng thực vật, vì vậy, giống như thuốc nhuộm thông thường, người dùng nên thực hiện thử nghiệm một lượng nhỏ trước khi sử dụng.

Chọn kết cấu sản phẩm phù hợp

Thông thường, thuốc nhuộm tóc sẽ có 2 dạng, dạng kem và dạng bọt, mỗi dạng đều có đặc điểm riêng biệt, hãy lựa chọn loại phù hợp với mình để quá trình nhuộm trở nên dễ dàng hơn.

Thuốc nhuộm dạng bọt

Thuốc nhuộm dạng bọt

Màu tóc dạng bọt được khuyến nghị cho những người muốn nhuộm tóc một cách đơn giản nhất, hay những người lo rằng mình tự nhuộm sẽ không được đều màu. Khi sử dụng cũng không cần chia tóc ra làm nhiều phần, nên ngay cả những người không khéo tay hoặc những người mới tập sử dụng cũng có thể thao tác được.

Bọt nhuộm sẽ chảy ra vòi mà không cần phải cho ra bát đựng rồi trộn hay khuấy, do đó cũng tiết kiệm thời gian hơn. Bọt nhuộm mềm, dễ tán ra khắp sợi tóc nên những người ít kinh nghiệm không cần phải lo lắng về việc màu lên tóc bị loang lổ nữa.

Tuy nhiên, loại bọt không thích hợp để dặm màu chân tóc vì rất khó kiểm soát lượng sử dụng, cũng như khó nhìn thấy chân tóc do lượng bọt dày đặc. 

Thuốc nhuộm dạng kem

Thuốc nhuộm dạng kem

Loại kem được khuyên dùng cho những người muốn thuốc nhuộm lên màu tốt và có kinh nghiệm tự nhuộm tại nhà. Do kết cấu hơi cứng, kem nhuộm tóc sẽ bám chắc trên tóc và không nhiễu hay chảy như loại bọt. Kết cấu này cũng sẽ giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn khi chỉ muốn dặn màu phần chân tóc. 

Tuy nhiên, vì kết cấu hơi đặc nên sẽ khó tán đều kem trên tóc, khi nhuộm cần lưu ý chia tóc ra nhiều phần để có thể nhuộm đều hơn, tránh loang lổ.

Chọn màu thuốc nhuộm theo chất tóc và lượng tóc

Chọn màu thuốc nhuộm theo chất tóc và lượng tóc

Khi chọn màu nhuộm, đúng là mỗi người có thể chọn màu cho phù hợp với sở thích của cá nhân mình, tuy nhiên, nên cân nhắc về chất tóc để đảm bảo màu sau khi nhuộm được đẹp như ý.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 6: Phân tích bài thơ Những cánh buồm của Hoàng Trung Thông

Ví dụ, tóc mềm hoặc mỏng tương đối dễ nhuộm, vì vậy khi chọn màu sáng bạn có thể tùy ý chọn màu bạn muốn, nhưng chính do tóc mềm và mỏng, màu sẽ thấm vào sợi tóc một cách dễ dàng, nên khi chọn thuốc nhuộm màu tối bạn nên chọn màu sáng hơn một tông để tóc không bị quá ″đen″, trông sẽ hơi giả, không được tự nhiên.

Mặt khác, nếu bạn có một mái tóc cứng hoặc dày, rất khó để nhuộm nó . Do đó, khi chọn thuốc nhuộm màu sáng, nên chọn màu sáng hơn một tông. Nếu chọn một màu tối, bạn có thể túy ý chọn màu bạn muốn.

Lưu ý, những sợi tóc bạc sẽ dễ bị lệch màu so với những đợi đen, do đó, khi nhuộm màu tối hãy lưu ý nhuộm kỹ phần tóc bạc.

Chọn thuốc nhuộm có thành phần bảo vệ tóc

Chọn thuốc nhuộm có thành phần bảo vệ tóc

Thuốc nhuộm tóc sẽ tạo màu bằng phản ứng hóa học trộn chất 1 (chất nhuộm oxy hóa / chất kiềm) và chất 2 (chất oxy hóa), vì vậy không thể tránh khỏi tổn thương tóc.

Do đó, hãy lưu ý chọn một loại có chứa các thành phần bảo vệ và chăm sóc tóc, làm giảm khô và hư tổn như chiết xuất dầu dưỡng từ thực vật, collagen thủy phân v.v…Hoặc bổ sung thêm dầu dưỡng, xịt dưỡng sau khi nhuộm để giúp tóc khỏe đẹp hơn.

Đồng thời, dù sử dụng bất kỳ loại thuốc nhuộm tóc nào, kể cả loại có nguồn gốc thiên nhiên, bạn đều nên thử một lượng nhỏ trước khi bắt đầu sử dụng để tránh trường hợp dị ứng, gây sưng ngứa hay rụng tóc.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Địa chỉ mua hàng uy tín

Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm với nhiều mẫu mã khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn, đặc biệt với cuộc sống ngày càng bận rộn thì việc lựa chọn giải pháp mua hàng online qua các trang thương mại điện tử uy tín nhất Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo… là rất phù hợp, vừa giúp tiết kiệm thời gian lẫn chi phí mua hàng.

Top 10+ thuốc nhuộm phủ bạc tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay

Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tham khảo những loại thuốc nhuộm tóc bạc tốt nhất được ưa chuộng nhé.

Thuốc nhuộm tóc Bigen

Thuốc nhuộm tóc Bigen

Kem nhuộm tóc Bigen có 11 màu sắc cho bạn thoải mái lựa chọn.  Thiết kế đầu bàn chải đặc biệt mềm, sợi bố trí dày, giúp thuốc nhuộm len lỏi sâu vào từng chân tóc.

Thiết kế này không chỉ không làm tổn thương da đầu, mà còn giúp thuốc  lên màu tốt hơn và giữ màu tóc lên đẹp hơn. Đây cũng là loại có thể cất đi để dùng tiếp nếu không dùng hết trong một lần.

Thuốc nhuộm tóc Seven-Eight Hair Color

Thuốc nhuộm tóc Seven-Eight Hair Color

Kem nhuộm tóc bạc Seven-Eight giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc khi sử dụng. Chỉ sau khoảng 7-8 phút, bạn sẽ có ngay một mái tóc mượt, sáng bóng và che phủ tóc bạc hoàn toàn.

Đặc biệt, với giá thành chưa đến 100 nghìn đồng, kem nhuộm Seven-Eight phù hợp để sử dụng lâu dài mà không gây gánh nặng về kinh tế. Nếu bạn để kem càng lâu thì độ bóng sẽ càng gia tăng. Đồng thời, thành phần không chứa ammonia cũng là một điểm cộng của sản phẩm.

Thuốc nhuộm tóc Salon De Pro

Thuốc nhuộm tóc Salon De Pro

Kem nhuộm tóc Salon de Pro bao gồm các thành phần thiên nhiên như hoa trà, rong biển, protein từ lụa tơ tằm, sữa ong chúa giúp bảo vệ sợi tóc khỏi tác hại của thuốc nhuộm, đồng thời giúp tóc mềm mượt sau khi nhuộm.

Ngoài ra, với 2 phiên bản dành cho nam và nữ, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng. Kem dưỡng hoàn toàn không mùi, nên bạn có thể thoải mái nhuộm tóc mà không lo mùi hắc nồng khó chịu.

Thuốc nhuộm tóc L’Oreal Paris Excellence Deep Cover

Thuốc nhuộm tóc L’Oreal Paris Excellence Deep Cover

Các thành phần Pro-keratin, Ceramide và Collagen, kem nhuộm bảo vệ và dưỡng tóc trước, trong và sau khi nhuộm. Do đó, bạn sẽ có một mái tóc mới thời trang, chắc khỏe, mềm mại, bóng mượt.

Tuy nhiên, màu sắc khi nhuộm lên tóc không được chuẩn lắm đối với những người có sợi tóc dày, sau khi nhuộm xong có khả năng vẫn còn sót lại một số sợi bạc, hoặc các sợi bạc không được nhuộm đủ đen. Do đó, những người sở hữu mái tóc dài nên nhuộm kỹ phần tóc bạc hơn một chút.

Thuốc nhuộm tóc Richenna EZ Speedy Hair Color-EX

Thuốc nhuộm tóc Richenna EZ Speedy Hair Color-EX

Với các thành phần tự nhiên như cây Henna, lô hội, rễ nhân sâm v.v… dầu gội nhuộm tóc bổ sung các chất tạo độ bóng mượt, chắc khỏe cho tóc sau khi nhuộm.

Xem Thêm:  Top 10+ cách phối đồ với chân váy maxi dài cho phái đẹp luôn dịu dàng và thanh lịch

Đặc biệt, bạn chỉ mất 5 phút để nhuộm tóc, thích hợp với những người có thời gian biểu bận rộn. Sản phẩm còn đi kèm hương nước hoa thơm dịu nhẹ, tạo cảm giác thư giãn khi nhuộm tóc.

Thuốc nhuộm tóc Hoyu Men′s Bigen Speedy

Mái tóc bạc nay đã có thể được nhuộm một cách dễ dàng  với màu sắc cực kỳ tự nhiên. Sau khi nhuộm mái tóc có cảm giác ẩm, không hề khô ráp và có độ bóng, mượt rõ rệt.

Ngoài bàn chải tóc tiêu chuẩn, lược mini cũng là một điểm hay của sản phẩm. Nó có thể được sử dụng cho các khu vực khó nhuộm như chân tóc và tóc mai, giúp tán màu lên từng sợi tóc mà không gây lem ra tai hay trán.

Xịt nhuộm tóc L’Oreal Paris Magic Retouch

Xịt nhuộm tóc L’Oreal Paris Magic Retouch

Xịt phủ tóc bạc LOréal Paris có các tông màu từ nâu đến đen, phù hợp để che giấu tóc bạc bên ngoài tạm thời. Đặc biệt, chỉ sau 3 giây, các sợi tóc bạc sẽ được che phủ một cách hoàn hảo, thích hợp để sử dụng những lúc bất chợt có những sự kiện quan trọng.

Ngoài ra, thiết kế vòi xịt nhỏ cho phép màu xịt len lỏi trên toàn bộ mái tóc từ chân đến ngọn, giúp màu được phủ một cách nhanh chóng, đồng đều. Tất nhiên, màu sẽ trôi đi sau khi gội đầu.

Bọt nhuộm tóc Cielo Mousse Hair Color

Bọt nhuộm tóc Cielo Mousse Hair Color

Bọt nhuộm tóc Ceilo bao gồm các thành phần thảo dược như dầu hoa anh thảo, khuynh diệp, dầu hạt nho, chiết xuất lô hội và collagen, cung cấp độ ẩm và phục hồi độ bóng mượt cho mái tóc sau khi nhuộm, giúp giảm thiểu các hư tổn lên tóc.

Nếu bạn không quen dùng lược, sợ nhuộm không đều, với sản phẩm này, lớp bọt mềm mại creamy sẽ giúp bạn dễ dàng thoa đều trực tiếp bằng tay. Đặc biệt, bạn chỉ cần nhấn một lượng vừa đủ, và sau đó có thể bảo quản thuốc thừa để dùng tiếp.

Sản phẩm cũng có dòng kem nhuộm phủ bạc (màu đỏ).

Thuốc nhuộm tóc Quick Touch 1 Minute Hair Color

Thuốc nhuộm tóc Quick Touch 1 Minute Hair Color

Kem nhuộm tóc Quick Touch có tính năng nhuộm tóc trong thời gian siêu ngắn, chỉ từ 1-5 phút. Đồng thời, thành phần chứa collagen và tinh dầu olive, thầu dầu kết hợp với nha đam; giúp bạn có một mái tóc nhuộm giảm chẻ ngọn và dưỡng ẩm tối ưu.

Thuốc nhuộm cũng không có chứa ammonia, không gây mùi khó chịu và giảm kích ứng đến mức tối thiểu. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nhuộm tóc, cũng như muốn giảm tối thiểu hư tổn lên tóc, đây sẽ là một sự lựa chọn tốt!

Thuốc nhuộm tóc Hidaka Point Haircolor

Thuốc nhuộm tóc Hidaka Point Haircolor

Nếu bạn muốn có một sản phẩm dự phòng để có thể sử dụng bât cứ khi nào thì bút chấm chân tóc bạc Hidaka sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Với chiết xuất tảo bẹ Hidaka, bút chấm che phủ phần chân tóc bạc, hài hòa với màu tóc một cách hoàn hảo mà không hề làm hư tổn đến mái tóc của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bút chấm ở bất kì đâu, không cần chuẩn bị găng tay hay các dụng cụ lỉnh kỉnh. Mặc dù giá thành sản phẩm khá cao, nhưng khi chỉ dùng cho việc chấm chân tóc, bạn có thể sử dụng thoải mái trong thời gian dài.

Cách dùng thuốc nhuộm tóc để lên màu đẹp và chuẩn

Cách dùng thuốc nhuộm tóc để lên màu đẹp và chuẩn

Khi nhuộm tóc, điểm quan trọng là bắt đầu bôi từ nơi có nhiều sợi tóc bạc nổi bật nhất . Tóc bạc rất khó ăn màu, vì vậy hãy thoa phần tóc bạc trước và đợi một lúc trước khi nhuộm phần còn lại.

Ngoài ra, ở phần tóc bạc, không nên chải qua chải lại nhiều mà nên ″đặt″ thuốc nhuộm nằm yên, đừng tác động quá nhiều đến phần tóc bạc. Nếu sợ màu tóc không đồng đều, hãy mua sẵn hai ba hộp để có thể sử dụng với lượng thoải mái.

Thử thuốc nhuộm trước khi sử dụng:

  • Thuốc nhuộm tóc – từ tên của nó thôi bạn đã hiểu được đây là một loại ″thuốc″, điều đó có nghĩa là nó chứa các hoạt chất hoạt động trên cơ thể con người. Do đó, ngưng sử dụng ngay nếu bạn bị ngứa, nổi mẩn, phát ban…
  • Ngoài ra, hãy đọc hướng dẫn trước khi sử dụng sản phẩm và chắc chắn thử trước khi sử dụng 48 giờ dù bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm nào .

Màu tóc có chứa thuốc nhuộm diamine và nước hydrogen peroxide, có thể gây ra các triệu chứng dị ứng trong những trường hợp hiếm gặp. Chỉ vì lần trước bạn không có bất kỳ triệu chứng nào không có nghĩa là bạn sẽ mãi mãi không bị dị ứng, do cơ địa mỗi người có thể thay đổi theo thời gian. Do đó, ngay cả những người có kinh nghiệm nhuộm tóc cũng nên thử trước khi nhuộm.

Lời kết

Bạn chỉ cần lựa chọn kiểu thuốc nhuộm an toàn, có thành phần bảo vệ tóc, không có mùi hương khó chịu cho mái tóc, như loại kem nhuộm màu, loại phủ, loại dầu gội hay mascara tóc tiện dụng. Ngoài ra, cho dù bạn có chọn loại thuốc nhuộm hạn chế gây hư tổn tối ưu, thì hãy chăm sóc thật kĩ lưỡng mái tóc sau khi nhuộm nhé.

5/5 - (619 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Top 10+ kem dưỡng ẩm toàn thân mịn màng và tốt nhất hiện nay

T5 Th1 20 , 2022
Kem dưỡng ẩm toàn thân, hay nhiều người thường gọi là kem body, giúp bạn có một làn da ẩm mịn suốt cả ngày. Các loại kem dưỡng thể phù hợp cho từng làn da khác nhau như da nhạy cảm, da khô hay làn da nam giới; với các […]
4 tiêu chí chọn mua kem dưỡng ẩm toàn thân tốt nhất