Top 10+ sản phẩm khử mùi hôi chân hiệu quả và tốt nhất hiện nay

Bên cạnh mùi hôi cơ thể và mùi hôi miệng thì hôi chân là một trong mùi hôi gây khó chịu nhất (em bỏ qua đoạn giữa vì cách ngồi ăn của người Việt và người Nhật khác nhau). Có nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi chân, vì vậy bạn cần hiểu rõ để có các biện pháp chữa trị hợp lý.

Bạn có thể mua các sản phẩm khử mùi hôi chân hiện nay trên thị trường để sử dụng. Nhưng với các chủng loại và thành phần khác nhau sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn khi chọn lựa.  Vì vậy,  chúng tôi sẽ mách bạn các đặc điểm lựa chọn sản phẩm khử mùi hôi chân. Bạn cũng đừng quên tham khảo top các sản phẩm được ưa chuộng nhé!

Nguyên nhân khiến chân có mùi hôi khó chịu

Nguyên nhân khiến chân có mùi hôi khó chịu

Trước khi đến với cách chọn sản phẩm khử mùi, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra mùi hôi. Nếu không hiểu rõ nguyên nhân, bạn sẽ không thể có biện pháp chữa trị triệt để.  

Nguyên nhân chính của mùi hôi chân là sự lan truyền của vi khuẩn trú ngụ dưới bàn chân. Môi trường để những loại vi khuẩn này sinh sôi là mồ hôi và chất sừng (Keratin) có trong lớp bên ngoài của da. Nghe có vẻ ngạc nhiên nhưng lòng bàn chân tiết ra rất nhiều mồ hôi và chất nhờn. Lòng bàn chân tiết ra lượng mồ hôi khoảng một cốc mỗi ngày, nếu không xử lý, chân sẽ dễ bốc mùi.

Ngoài ra, lớp tế bào chết được tạo ra bởi các tế bào Keratin đã chết sẽ bong tróc, bị phân hủy bởi vi khuẩn trú ngụ trên da gây ra mùi hôi. Vì bàn chân là nơi nâng đỡ toàn bộ trong lượng cơ thể nên có lớp sừng dày nhất. Do đó lượng tế bào chết bị bong ra cũng nhiều hơn. 

Cách chọn mua sản phẩm khử mùi hôi chân hiệu quả

Bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra mùi hôi chân. Dưới đây là ba điểm bạn hãy kiểm tra cẩn thận khi chọn sản phẩm khử mùi hôi chân. 

Kiểm tra phương pháp, chức năng kiểm soát mùi hôi

Kiểm tra phương pháp, chức năng kiểm soát mùi hôi

Trước tiên, hãy xem xét các phương pháp kiểm soát mùi hôi. Có ba phương pháp, nhưng bạn có thể kết hợp chúng lại với nhau để mang lại hiệu quả hơn. 

Chức năng kiểm soát mồ hôi

Chức năng kiểm soát mồ hôi

Đầu tiên, hãy chọn sản phẩm có chức năng kiểm soát mồ hôi. Ức chế việc tiết mồ hôi sẽ dẫn đường cho các biện pháp khử mùi khác. Như đã đề cập trước đó, mồ hôi là một trong những nguyên nhân chính gây ra mùi hôi chân. Nếu bạn bị đổ mồ hôi, không khí bên trong giày trở nên nóng và ẩm. Gió không đi vào được nên vi khuẩn trú ngụ bên trong giày có cơ hội hoạt động mạnh hơn, dễ gây ra mùi hôi. 

Các sản phẩm này thường chứa tinh dầu bạc hà và một số thành phần khác có tác dụng làm giảm nhiệt độ, qua đó giảm tiết mồ hôi. Phèn chua cũng có tác dụng thắt chặt tuyến mồ hôi  để ngăn tiết mồ hôi.  Bạn hãy lưu ý những điều này.

Xem Thêm:  Top 10+ cách mặc đồ theo phong cách Vintage đằm thắm và dịu dàng cho phái đẹp

Chức năng diệt khuẩn

Chức năng diệt khuẩn

Nguyên nhân lớn nhất của mùi hôi là do sự phát triển của vi khuẩn. Ban đầu, vi khuẩn này sống ở bàn chân và không phải lúc nào chúng cũng hoạt động. Khi bạn đổ mồ hôi, môi trường bên trong giày trở nên nóng và ẩm. Lúc này vi khuẩn trú ẩn bên trong sẽ sinh sôi nảy nở nhanh chóng và tạo ra Axit Isovaleric, là nhân tố gây ra mùi hôi.

Axit Isovaleric là một thành phần có mùi mạnh, mạnh hơn nhiều so với mùi Amoniac thường thấy trong nhà vệ sinh. Cách duy nhất để ngăn chặn Axit Isovaleric là tiêu diệt vi khuẩn và ngăn mùi hôi. Một số sản phẩm khử mùi có ghi rõ tỷ lệ khử trùng nên bạn hãy chú ý điểm này.

Chức năng khử mùi

Chức năng khử mùi

Trong các biện pháp chống lại mùi hôi, tác dụng khử mùi là một yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng nữa, những loại có mùa thơm không có nghĩa là sẽ có khả năng chống lại mùi hôi chân. Nhiều loại xịt khử mùi chỉ xịt thêm một lớp hương khác lên mùi hôi có sẵn của chân, tạo ra một mùi hương trộn lẫn hôi/thơm rất khó chịu.

Nếu bạn cảm thấy ổn với loại ″ướp hương″ giúp bạn có thể che dấu mùi tốt, nó cũng chỉ có tác dụng tạm thời. Do đó, sẽ tuyệt vời hơn nếu sản phẩm có tác dụng trung hòa mùi hôi nhưng vẫn để lại mùi hương dễ chịu. Tuy nhiên, vì tính năng khử mùi chỉ có tác dụng tạm thời, vì vậy bạn nên dùng sản phẩm có tác dụng loại bỏ tận gốc mùi như kiểm soát tiết mồ hôi và diệt khuẩn.

Chọn theo dạng sản phẩm

Có nhiều loại sản phẩm khử mùi khác nhau để kiểm soát mùi hôi chân. Vì khả năng sử dụng và hiệu quả khác nhau, bạn hãy chọn loại dễ sử dụng nhất với bản thân. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu ba loại phổ biến nhất hiện nay.

Dạng kem (Gel) dùng trực tiếp lên da

Dạng kem (Gel) dùng trực tiếp lên da

Loại kem (gel) mang lại hiệu quả khử mùi cao vì bạn có thể thoa trực tiếp vào lòng bàn chân hoặc giữa các ngón chân, nơi sản sinh ra mùi. Vì các thành phần trong kem sẽ thấm từ từ khi dính sát vào bàn chân.

Sản phẩm có thể mang lại hiệu quả cao và dễ thao tác, nhưng rất khó để sử dụng ngay lập tức khi bạn cần, tay bạn sẽ bị dính bẩn khi thoa cũng là một điều bất tiện nữa.

Dạng xịt sử dụng bên ngoài tất

Dạng xịt sử dụng bên ngoài tất

Loại xịt tiện lợi vì bạn có thể sử dụng ngay bên ngoài tất. Có hai loại xịt có mùi và không mùi. Ngoài ra, tiện lợi nhất là loại xịt có thể được sử dụng bất cứ khi nào bạn cần, nhưng không có khả năng xử lý mùi hôi tận gốc. Vì vậy, bạn hãy sử dụng như một biện pháp đối phó khi cần khử mùi tạm thời.

Dạng xà phòng hiệu quả cao

Dạng xà phòng hiệu quả cao

Xà phòng khử mùi hôi chân có chứa các thành phần có tính tẩy rửa và diệt khuẩn mạnh thường không có trong xà phòng rửa tay và xà phòng tắm. Loại xà phòng khử mùi này thường chứa các thành phần như than giúp hỗ trợ khử mùi. Bạn có thể sử dụng xà phòng để rửa bàn chân và các ngón chân khi tắm để loại bỏ mùi với hiệu quả cao. 

Nhược điểm của xà phòng là phải rửa với nên bạn không thể sử dụng mọi nơi khi cần. Tuy nhiên, hiệu quả sẽ cao hơn nữa nếu bạn kết hợp sử dụng với các loại khác!

Dạng bột khô thoáng tức thì

Dạng bột khô thoáng tức thì

Loại bột sẽ mang đến cảm giác khô ráo tức thì cho đôi chân, bạn có thể rắc trực tiếp vào giày để hạn chế độ ẩm trong giày. Thậm chí, đây cũng có thể là cứu tinh cho bạn khi chân đổ quá nhiều mồ hôi nhưng bạn không mang vớ để thay thế.

Tuy nhiên, loại bột khi lấy ra khỏi lọ rất khó kiểm soát, dễ đổ và bay lung tung, do đó cần cẩn thận khi sử dụng.

Xem Thêm:  Top 10+ kiểu áo khoác nam trẻ trung và lịch lãm trong phong cách mùa Đông

Kiểm tra các thành phần khác

Kiểm tra các thành phần khác

Bởi vì các chất khử mùi được sử dụng trực tiếp trên da, điều quan trọng là bạn hãy kiểm tra không có thành phần nào ảnh hưởng xấu đến da. Ngay cả khi để loại bỏ mùi hôi, cũng không có nghĩa là phải bào mòn làn da của bạn bằng các hóa chất mạnh.

Do đó, nếu bạn quan tâm một sản phẩm nào đó, hãy tạo thói quen kiểm tra bảng thành phần để xem sản phẩm có chứa bất kỳ chất phụ gia không cần thiết nào không, ví dụ như chất tạo mùi, chất tạo màu và chất bảo quản.

Mặt khác, bạn cũng nên kiểm tra những thành phần có thể mang lại tác dụng tích cực thừng gặp như quế, bạc hà… Nếu sản phẩm chứa các thành phần giữ ẩm, bạn có thể vừa chăm sóc da cũng vừa khử mùi, một mũi tên trúng hai con chim!

Địa chỉ mua hàng uy tín

Địa chỉ mua hàng uy tín

Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm với nhiều mẫu mã khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn, đặc biệt với cuộc sống ngày càng bận rộn thì việc lựa chọn giải pháp mua hàng online qua các trang thương mại điện tử uy tín nhất Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo… là rất phù hợp, vừa giúp tiết kiệm thời gian lẫn chi phí mua hàng.

Top 10+ sản phẩm khử mùi hôi chân tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các sản phẩm khử mùi hôi chân khuyên dùng, Bạn hãy lưu ý rằng các sản phẩm được liệt kê không được đảm bảo có tác dụng và hiệu quả được mô tả trong phương pháp lựa chọn ở trên. Trước khi mua, bạn hãy kiểm tra tác dụng được giới thiệu trên mỗi sản phẩm.

Xịt khử mùi hôi chân Etiaxil Déodorant Anti-Transpirant 48h Pieds

Xịt khử mùi hôi chân Etiaxil Déodorant Anti-Transpirant 48h Pieds

Sản phẩm được nhiều người dùng đánh giá cao bởi khả năng kiểm soát tốt việc tiết mồ hôi, khử mùi và kháng khuẩn kéo dài đến 48 tiếng. Công thức chứa muối nhôm Aluminium Chlorhydrate kiểm soát và chấm dứt tình trạng mồ hôi tiết ra quá nhiều ở chân.

Sản phẩm không chứa cồn, Paraben và không gây dị ứng da. Ngoài ra, sản phẩm sẽ không gây ố vàng vớ chân của bạn.

Thành phần: Aluminum Chlorohydrat.

 

 

Bột khử mùi hôi chân Balea

Bột khử mùi hôi chân Balea

Balea Fuss puder là sản phẩm bột phấn cho chân chiết xuất từ gừng, giúp chống mùi hơi, làm khô và giữ cho nhiệt độ chân mát, ổn định, ngăn tiết mồ hôi. Dạng bột sẽ cho bạn cảm giác thoải mái, khô ráo tức thì.

Không chất tạo màu, không paraben, không parafin, dầu khoáng, có thể sử dụng cho nam, nữ và trẻ em trên 3 tuổi. Sử dụng ở lòng bàn chân, đặc biệt thoa kỹ ở kẽ ngón chân để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thành phần: Talc, Zinc Oxide, Zinc Carbonate, Aluminiumohohrate, Chiết xuất gừng.

Kem trị hôi chân Deonatulle Sara Sara Cream

Kem trị hôi chân Deonatulle Sara Sara Cream

Sử dụng thành phần chính là đá khoáng thiên nhiên Alum không mùi, không màu, hiệu quả trong việc tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi đồng thời phèn chua giúp kiểm soát tốt sự bài tiết mồ hôi. Công thức an toàn từ thiên nhiên, không sử dụng hương liệu, không gây khô da.

Dạng kem độc đáo có chứa bột phấn dễ dàng len lỏi, thấm sâu vào da, hấp thụ mồ hôi chân, giúp chân luôn khô ráo đồng thời khử mùi hôi hiệu quả. Cảm giác mịn màng, khô ráo, không dính bết và không để lại vệt trắng sau khi bôi.

Thành phần: Phèn chua, isopropylmethylphenol, vitamin E tự nhiên.

Xịt khử mùi chân Scholl Fuss Deo Extra Frisch

Xịt khử mùi chân Scholl Fuss Deo Extra Frisch

Xịt khử mùi hôi chân với công thức kìm khuẩn giúp chống lại sự phát triển của vi khuẩn gây mùi, cho bạn an tâm cả ngày. Dạng xịt cho phép bạn sử dụng một cách nhanh chóng, tiện lợi ngay lúc bạn cần.

Chiết xuất cam và tinh dầu bạc hà giúp chân mát lạnh sảng khoái và có mùi hương dễ chịu. Đặc biệt, hiệu quả khử mùi hiệu quả lên đến 24h.

Thành phần: Alcohol denat., Butanes, Isobutane, Propanes, Ethylhexylglycerin, Nước hoa, Hexyl Cinnamal, Geraniol.

Xịt khử mùi chân Apteka

Xịt khử mùi chân Apteka

Xem Thêm:  Top 10+ máy cạo râu tốt nhất hiện nay

Xịt khử mùi hôi chân xuất xứ từ Nga có tác dụng giảm tiết mồ hôi, hạn chế tối đa sự sinh sôi của vi khuẩn trong suốt 24 giờ. Kháng nấm mốc, bảo vệ các lỗ chân lông khỏi viêm nhiễm. Giữ cho đôi chân bạn luôn thơm mát và khô thoáng.

Bộ sản phẩm bao gồm chai màu xanh với hương thơm nam tính dành cho nam và chai màu hồng hương thơm mát nhẹ nhàng dành cho nữ.

Thành phần: Isobutan, rượu Denat, Propane, Butan, Parfum, triclosan, Isopropyl Myristate.

Xịt khử mùi chân Beauty Formulas

Xịt khử mùi chân Beauty Formulas

Công thức diệt khuẩn cực mạnh giúp loại bỏ vi khuẩn, loại bỏ mùi hôi trên chân, giữ cho đôi chân bạn khô thoáng suốt cả ngày. Tinh dầu bạc hà tạo cảm giác mát dịu trên từng ngón chân.

Dung tích lớn 150ml giúp bạn sử dụng được lâu hơn. Sản phẩm phù hợp sử dụng cho mọi đối tượng, cả nam và nữ.

Thành phần: Benzalkonium Chloride, Zinc Paraphenolsulphonate, Licorice extract, dẫn xuất Vitamin C, UV absorber, Zinc oxide, Aloe vera, Vitamin E, glycyrrhiza uralensis root extract, ethanol…

Xịt khử mùi hôi chân Zuchi Family

Xịt khử mùi hôi chân Zuchi Family

Chiết xuất từ các tự nhiên như tinh dầu quế, tinh dầu long não, tinh dầu bạch đàn và tinh dầu bạc hà mang lại cho bạn cảm giác đôi chân mát lạnh. Ban đầu, sản phẩm có hương thơm thảo dược dịu nhẹ, sau đó mùi hôi chân sẽ biến mất cùng mùi thảo dược trong suốt ngày dài mà không bị trộn lẫn tạo thành mùi khó chịu khác.

Sản phẩm đặc biệt hiệu quả nhanh chỉ trong vòng 10 giây, không nhờn rít, dính bẩn. Dạng xịt nhỏ gọn tiện dụng, dễ mang theo người.

Thành phần: Tinh dầu quế, tinh dầu long não, tinh dầu bạch đàn, tinh dầu bạc hà, menthol, thymol, benzalkonium, zinc clorid, aluminum chlorohydrat…

Phấn khử mùi hôi chân Yoki Thái Lan

Phấn khử mùi hôi chân Yoki Thái Lan

Sản phẩm dạng bột phấn thoang thoảng hương thơm thảo mộc, được điều chế theo công thức gia truyền của người Thái. Bạn chỉ cần rắc vào trong giày và thoa vào bàn chân, chất bột sẽ hút ẩm, khử mùi, giữ cho không khí bên trong luôn thông thoáng, thơm tho, sạch sẽ. 

Thích hợp dùng cho những người đi giày thường xuyên hoặc chân hay đổ mồ hôi nhiều. Khi dùng nhớ xoa đều cả phần kẽ chân để dạt hiệu quả tốt nhất.

Thành phần: Hỗn hợp oxit kẽm, Talcum, Magnesium, Carbonate, Camphor, Perfume…

Bột khử mùi Trapha

Bột khử mùi Trapha

Bột khử mùi hôi chân, hôi nách với các thành phần sát khuẩn, giảm tiết mồ hôi và khử mùi. Mùi thơm dễ chịu như phấn rôm em bé.

Sản phẩm có giá rẻ chỉ khoảng 10 nghìn đồng giúp bạn tiết kiệm chi phi và duy trì sử dụng dài lâu. Tuy nhiên, vì là dạng bột, nắp lấy bột cũng khá to nên dễ bị vương vãi nếu không cẩn thận. 

Thành phần: Nhôm kali sulfat khan, kẽm oxide, đồng sulfat khan, talc , tinh dầu thơm vừa đủ.

Xà phòng tẩy da chết và khử mùi chân Pelican

Xà phòng tẩy da chết và khử mùi chân Pelican

Xà phòng tẩy da chết và khử mùi chân từ Pelican có chứa các hạt đào, hạt dâu giúp loại bỏ tế bào chết bằng phương pháp vật lý, kết hợp với AHA từ trái cây giúp tẩy tế bào chế từ sâu bên trong bề mặt da. 

Bên cạnh đó, thành phần axit và mật ong lên men, sữa chua, chiết xuất vỏ hồng vừa giúp loại bỏ mùi hôi, vừa làm sáng da. Sản phẩm còn có mùi hương trái cây rất dễ chịu,

Thành phần: Axit citric, axit malic, axit lactic, Gluconobacter v.v..

Lời kết

Da chân khô ráp, nhiều tế bào chết cũng khiến cho vi khuẩn dễ sinh sôi, gây ra mùi hôi khó chịu, do đó nên kết hợp kem dưỡng da chân. Đồng thời, vi khuẩn gây mùi hôi cũng có thể trú ngụ trong giày của bạn, khiến tình trạng hôi chân cứ dai dẳng không dứt. Chúng tôi khuyến khích bạn dùng thêm xịt khử mùi giày để đạt hiệu quả khử mùi tốt nhất.

Chúng tôi đã giới thiệu các đặc điểm lựa chọn sản phẩm khử mùi hôi chân được ưa chuộng hiện nay. Mùi hôi chân khiến bạn lo lắng và làm mọi người cảm thấy khó chịu. Đây là một vấn đề tế nhị và thật buồn khi bạn gặp phải. Do đó, việc chăm sóc vệ sinh hằng ngày rất quan trọng.

Với các sản phẩm khử mùi hôi chân được giới thiệu trên đây, bạn có thể sử dụng suốt ngày dài. Từ những sản phẩm được sử dụng vào buổi sáng, những sản phẩm bạn mang theo và những sản phẩm để chăm sóc đôi chân khi  tắm. Bạn có thể mong đợi hiệu quả ngay cả khi sử dụng một loại sản phẩm, nhưng sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng kết hợp nhiều loại với nhau. Sử dụng hằng ngày và chúc bạn có đôi bàn chân thoáng mát không mùi hôi!

5/5 - (315 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Top 10+ mỹ phẩm tế bào gốc chăm sóc làn da hiệu quả và tốt nhất hiện nay

T5 Th1 20 , 2022
″Mỹ phẩm tế bào gốc″ hiện đang là xu hướng chăm sóc da lão hoá, có tác dụng vượt trội hơn các sản phẩm chăm sóc da lão hoá khác trên thị trường. Có nhiều loại chiết xuất tế bào gốc như con người, thực vật, động vật; đến từ các […]
6 cách chọn mua mỹ phẩm tế bào gốc tốt nhất