Tổng hợp những nét cơ bản và chữ cái cho bé tập viết

Tổng hợp những nét cơ bản và chữ cái cho bé tập viết có 34 trang, phù hợp cho các bé 5 – 6 tuổi luyện viết chữ chuẩn bị vào lớp 1. Các em sẽ được bắt đầu từ những nét cơ bản, cho tới chữ cái, chữ ghép.

Đây cũng chính là nền tảng để các bé làm quen với những nét chữ cơ bản như: Nét sổ thẳng, nét ngang, nét xiên trái, nét xiên phải, nét móc trên, nét móc dưới, nét móc hai đầu, nét cong trái, nét cong phải, nét cong kín, nét khuyết trên, nét khuyết dưới, nét khuyết kép, nét thắt, nét xoắn, rồi hoàn thiện những chữ viết phức tạp hơn.

Những nét chữ cơ bản cho bé vào lớp 1

Luyện viết chữ
Luyện viết chữ

Với tài liệu này thầy cô giáo, các bậc phụ huynh có thể in ra và hướng dẫn con em mình luyện viết chữ các nét cơ bản. Ngoài rèn cách viết, cũng cần rèn cách đọc, cách đánh vần cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1. Mời thầy cô cũng như các bậc phụ huynh tải file để xem trọn bộ tài liệu:

Những nét chữ cơ bản cho bé tập viết chữ

Nét sổ thẳng

Nét sổ thẳng là một trong các nét cơ bản cho bé vào lớp 1. Với việc chỉ có một đường thẳng hàng từ trên xuống dưới, hoặc từ dưới lên trên. Nét thẳng không yêu cầu sử dụng quá nhiều kỹ thuật hay kỹ năng, nét thẳng được coi là dễ viết nhất.

Xem Thêm:  KHTN Lớp 6 Bài 27: Lực tiếp xúc và lực không tiếp xúc

Tuy nhiên, để bé có thể thực hiện nét thẳng ngay ngắn, hoàn chỉnh nhất thì phụ huynh cần hướng dẫn trẻ cầm bút chắc bằng 3 ngón tay, các ngón cách ngòi bút khoảng 2.5 cm và không run tay.

Vở tập viết chữ cho bé: Nét sổ thẳng
Vở tập viết chữ cho bé: Nét sổ thẳng

Nét ngang

Vở tập viết chữ cho bé: Nét ngang
Vở tập viết chữ cho bé: Nét ngang

Nét xiên trái

Vở tập viết chữ cho bé: Nét xiên trái
Vở tập viết chữ cho bé: Nét xiên trái

Nét xiên phải

Vở tập viết chữ cho bé: nét xiên phải
Vở tập viết chữ cho bé: nét xiên phải

Nét móc

Vở tập viết chữ cho bé: Nét móc trên
Vở tập viết chữ cho bé: Nét móc trên

Nét móc dưới
Nét móc dưới

Nét móc 2 đầu
Nét móc 2 đầu

Nét cong

Nét cong phải
Nét cong phải

Nét cong trái
Nét cong trái

Nét cong kín
Nét cong kín

Cách rèn các nét cơ bản cho bé vào lớp 1

Để các bé viết chữ đúng chính tả thì các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cần rèn những kỹ năng cần thiết cho bé như sau:

  • Cách rê bút chính xác: Dạy bé rê bút đúng bằng việc nhấc nhẹ đầu bút, nhưng vẫn chạm vào mặt giấy theo đường nét viết trước.
  • Lia bút khoa học nhất: Dịch chuyển đầu bút từ điểm dừng này sang điểm đặt bút khác nhanh chóng. Tuyệt đối không chạm vào mặt giấy, luôn có khoảng cách nhất định giữ mặt giấy với đầu bút.
  • Cách cầm bút chuẩn: Dạy trẻ cầm bằng 3 ngón là ngón trỏ, ngón cái, ngón giữa. Ngón cái và ngón trỏ giữ chặt 2 bên thân bút, ngón giữa để dưới dùng đỡ bút.
  • Tư thế ngồi đúng: Lưng thẳng, bàn ngang ngực, không để bàn chạm vào ngực và đặt vở thẳng với mép bàn.

…………………………………………..

Tài liệu vẫn còn, mời các bạn tải về để xem tiếp

5/5 - (449 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Bài giảng điện tử môn Toán 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống (Cả năm)

T6 Th2 18 , 2022
Bài giảng điện tử môn Toán 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống mang tới đầy đủ các tiết học trong cả năm học 2021 – 2022, được thiết kế dưới dạng file trình chiếu PowerPoint giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án điện tử lớp […]
Bài giảng điện tử Toán lớp 2