Tìm lại chính mình sau khi chia tay

Mọi người hầu như đã từng trải qua một cuộc chia tay và đó không phải là trở ngại mà bạn không thể vượt qua. Lý do chính đằng sau bất kỳ cuộc chia tay nào là vì nó không còn lành mạnh nữa. Mối quan hệ đó dương như trở thanh một gánh nặng. Hãy cho bản thân một khoảng thời gian để bắt đầu cảm nhận những cảm xúc khác ngoài đau buồn. Ngay bây giờ, bạn có thể cảm thấy tê liệt. Bạn xứng đáng có thời gian nghỉ ngơi sau bộ phim đó và tìm cách trở lại chính mình.

Chia tay không phải là điều mong muốn của bất cứ ai
Chia tay không phải là điều mong muốn của bất cứ ai

Tại sao chia tay lại tốt cho bạn

Chia tay cho phép chúng ta có thời gian để suy ngẫm về mọi thứ và hoàn toàn tập trung vào bản thân. Trải nghiệm chia tay dù tồi tệ nhưng đổi lại có thể khiến bạn trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn. Một vài lý do tại sao đôi khi chia tay lại là sự lựa chọn tốt dành cho bạn:

 1. Muộn còn hơn không

Ở cùng nhau trong một mối quan hệ không hạnh phúc hoặc không viên mãn sẽ càng làm bạn tồi tệ hơn. Cho dù bạn đang ở trong giai đoạn nào của mối quan hệ, thì bạn càng đi sâu vào trong, nó sẽ càng làm bạn tổn thương. Chia tay có thể làm bạn đau khổ nhưng cũng giúp bạn bớt dằn vặt, nghi ngờ, tủi thân, cô đơn trong mối quan hệ đó

 1. Tự yêu bản thân mình cũng là Tình Yêu

Khi quá khứ của bạn dạy những bài học cuộc sống khắc nghiệt, hãy biết ơn nó. Nó cho bạn thời gian để suy ngẫm về điều gì quan trọng hơn trong cuộc sống. Nhận ra giá trị bản thân. Bản thân được yêu thương luôn tốt hơn là phụ thuộc vào người khác để khiến bạn cảm thấy được yêu thương và quý trọng.

 1. Khám phá những sở thích mới

Trong khi quá quan tâm đến người mà bạn cho là tình yêu của đời mình, bạn có quên mất những gì bạn thích làm không? Khám phá một sở thích mới; có thể nó sẽ thay đổi con đường sự nghiệp của bạn. Thay đổi cuộc sống của bạn và tiến lên phía trước. Nó sẽ phá vỡ sự đơn điệu của việc cảm thấy có lỗi với bản thân và tức giận với người khác.

Xem Thêm:  Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi nói chuyện trước đám đông

Giữ bận rộn và không nghĩ về quá khứ cho thấy kết quả tốt hơn so với các chiến lược khác, chẳng hạn như đánh giá lại người yêu cũ một cách tiêu cực.

 1. Phát triển lòng nhân ái

Chia tay thật khó, vì vậy bạn biết và cảm nhận được nỗi đau của sự chia ly. Thời gian này, bạn phải kiểm soát được cảm xúc của mình. Vậy nên bạn phát triển sự đồng cảm và lòng trắc ẩn đối với người khác. Bạn có thể hiểu những gì người khác có thể cảm thấy và bạn sẽ có thể giúp đỡ những người bạn của mình, những người có thể đang trải qua giai đoạn tồi tệ trong cuộc đời của họ.

 1. Những lo lắng của bạn đều không phải là vấn đề lớn

Khi thời gian trôi qua, bạn sẽ biết rằng bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải đều không phải là vấn đề lớn. Đồng ý rằng, bây giờ có thể không cảm thấy như vậy, nhưng một khi thời gian đã trôi qua, bạn sẽ nhìn lại khoảng thời gian này của cuộc đời mình và cảm thấy thật ngớ ngẩn.

 1. Khám phá thế giới bên ngoài

Thời gian này, trong khi bạn cảm thấy khó chịu, phần còn lại của thế giới vẫn hoạt động bình thường. Khi người yêu cũ của bạn rời đi, hãy khám phá những điều xung quanh bạn. Liên lạc với bạn bè của bạn, những người mà bạn có thể đã quên tất cả về họ. Đó là một cơ hội tuyệt vời để kết nối lại với thế giới bên ngoài.

 1. Tăng nhận thức về bản thân

Đôi khi ở trong một mối quan hệ lâu dài, bạn rất dễ quên đi con người thật của mình. Chia tay là một cơ hội tuyệt vời để kết nối lại với chính mình. Tìm hiểu về sức mạnh của bạn, khuyết điểm của bạn và cách sửa chúng. Nâng cao nhận thức về bản thân và trở nên mạnh mẽ về cảm xúc, thể chất và tinh thần.

 1. Tìm ra người bạn đích thực của bạn

Người luôn ở cạnh bạn, giúp bạn vượt qua nỗi đau nay, là người bạn thực sự đáng trân trọng. Bạn có thể kết nối với nhiều bạn bè hơn. Một nhóm bạn vững chắc giúp bạn có chỗ dựa và hướng dẫn bạn khỏi mắc bất kỳ sai lầm nào.

 1. Đánh giá cao tình yêu và sự cam kết

Điều tốt nhất mà người yêu cũ có thể dạy bạn là cách yêu và được yêu. Cam kết trong bất kỳ mối quan hệ nào là viên đá xây dựng hạnh phúc. Bạn sẽ biết những sai lầm đã mắc phải để có thể hướng tới điều đó, đồng thời bạn sẽ trưởng thành hơn và chuẩn bị kỹ càng hơn cho một cuộc tình khác.

Xem Thêm:  7 kiểu người nên tránh nếu muốn trở nên giàu có

Tìm lại chính mình sau khi chia tay

Tìm lại chính mình sau khi chia tay
Học cách yêu bản thân sau khi chia tay

Tìm lại chính mình sau khi chia tay có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Bạn có thể tiến một bước và lùi lại mười bước. Bạn có thể cảm thấy thôi thúc muốn quay lại với người cũ. Nhưng hãy nhắc nhở bản thân rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do. Bạn chấp nhận nó càng sớm thì càng tốt. Bây giờ là lúc để tìm hiểu và phát triển bản thân.

 1. Đi hẹn hò một mình

Hẹn hò với bản thân. Nghe có vẻ khập khiễng và không hấp dẫn nhưng hãy thử một lần. Bạn không bao giờ biết tương lai sẽ ra sao. Bạn có thể khám phá ra một thói quen hoặc sở thích mới cho bản thân hoặc thậm chí một người bạn. Vì vậy, hãy làm tất cả những điều bạn luôn muốn trong một buổi hẹn hò. Hãy trở nên ngớ ngẩn và lạ mắt như bạn muốn. Đối xử với bản thân theo cách bạn luôn muốn được đối xử. Hãy thực hiện từng bước và xem nó mang lại lợi ích cho bạn như thế nào.

 1. Du lịch một mình

Có một niềm vui khi thực hiện các chuyến đi một mình trên khắp đất nước hoặc nước ngoài. Cảm giác độc lập và làm mọi việc theo ý mình và nhu cầu của bạn làm giảm bớt nỗi buồn và mang lại cho bạn cảm giác tự hào. Những chuyến đi một mình cũng khiến bạn tự tin hơn.

 1. Gặp gỡ và kết nối với những người mới

Đi ra ngoài và gặp gỡ những người mới. Giao lưu với những người mới giúp tìm thấy chính mình. Bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể tìm được cho mình một người bạn mới hoặc một đối tác mới để thực hiện sở thích yêu thích của mình.

 1. Thực hành lòng biết ơn

Thực hành lòng biết ơn đối với tất cả những gì bạn có. Từ gia đình đến bạn bè và những người luôn ở bên cạnh bạn trong thời gian tốt và xấu. Hãy biết ơn ngay cả khi viết nhật ký và thiền định giúp bạn tiếp tục cuộc sống.

 1. Tập trung vào phát triển cá nhân

Độc thân cho phép bạn tập trung hoàn toàn vào bản thân và sự phát triển cá nhân của bạn. Làm những điều bạn luôn muốn làm. Tham gia những lớp học mà bạn hằng mong ước. Làm những gì bạn yêu thích và làm theo mong muốn của trái tim bạn. Đọc sách, sáng tạo và theo đuổi đam mê của bạn.

Xem thêm: 6 tips chăm sóc và phát triển bản thân

 1. Học cách buông bỏ

Dù có vẻ không thể nhưng hãy cố gắng buông bỏ. Học cách buông bỏ những tổn thương mà bạn cảm thấy về những kỷ niệm mà bạn giữ chặt trong tim. Buông bỏ giải phóng chúng ta. Tham gia vào các hoạt động chăm sóc bản thân và dành thời gian quý báu này cho chính mình. Có một suy nghĩ tích cực và nhẹ nhàng với chính mình

 1. Kiểm soát cuộc sống của bạn

Kiểm soát cuộc sống và hành động của bạn. Hãy làm cho nó càng chân thực càng tốt. Ví dụ, ghi nhớ bản thân, viết nó vào nhật ký hoặc thông báo cho bạn bè và gia đình của bạn. Một phần quan trọng của việc nắm quyền kiểm soát là ra quyết định và trách nhiệm. Hãy chịu trách nhiệm cho tất cả những điều có thể xảy ra trong cuộc sống của bạn từ bây giờ trở đi. Không tự nói về bản thân một cách tiêu cực.

 1. Ưu tiên sức khỏe của bạn

Tất cả chúng ta đều có thể cảm thấy hụt hẫng ngay sau khi chia tay, nhưng cảm giác chán nản kéo dài có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mất người thân hoặc tan vỡ trong một mối quan hệ lãng mạn có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe như mất ngủ, suy giảm chức năng miễn dịch, hội chứng đau lòng, v.v.

Xem Thêm:  20 câu nói truyền cảm hứng cuộc sống hay nhất

Tuy nhiên, không bao giờ là quá muộn để ưu tiên sức khỏe của bạn. Một số thói quen nhỏ có thể nâng cao lối sống của bạn và cải thiện sức khỏe tổng thể & phúc lợi:

 • Uống 8 cốc nước
 • Thiền hàng ngày
 • Tập thở
 • Chọn tập thể dục 15 phút hoặc tập yoga
 • Tham gia vào những lời tự vấn hoặc khẳng định tích cực về bản thân
 • Ngủ từ 6-7 giờ mỗi đêm
 • Đi dạo trong thiên nhiên
 1. Tập trung vào những điều tích cực

Tập trung vào những mặt tích cực hiện có trong cuộc sống của bạn — thực hành chánh niệm và lòng biết ơn. Dành thời gian với những người tích cực. Xác định những suy nghĩ tiêu cực và phản ánh chúng. Xác định các yếu tố kích hoạt của bạn. Hãy nhớ rằng mỗi ngày đều là một ngày mới, và bạn có thể bắt đầu một ngày mới một cách tích cực.

Kết luận

Tìm lại chính mình sau khi chia tay có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Đầu tiên, bạn có thể cảm thấy trống rỗng khi không có người yêu cũ và cũng có thể cảm thấy mất mát hoàn toàn. Thứ hai, có thể mất rất nhiều thời gian để vượt qua hoàn toàn tình yêu mà bạn dành cho anh ấy/cô ấy và khám phá ra con người thật của bạn.

Nhưng hành trình này sẽ khiến bạn mạnh mẽ và tự tin hơn. Vì vậy, bất kể con đường có thể đáng sợ như thế nào, hãy tập trung vào phía trước. Nhắc nhở bản thân rằng bạn xứng đáng với tất cả.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

11 cách chăm sóc da của bạn khỏe hơn

CN Th5 15 , 2022
Làn da khỏe đẹp là làn da không bị mụn, săn chắc, không bị rám nắng, nám, luôn căng mịn, mọng nước. Ngoài việc skin care mỗi ngày, cung cấp độ ẩm và cải thiện mức độ lão hóa của da, thì đường ăn uống là đường không hề kém […]
Chăm sóc da