Tiếng Anh 11 Unit 8: Communication and culture

Giải bài tập SGK Tiếng Anh 11 Unit 8 Communication and culture giúp các em học sinh trả lời các câu hỏi tiếng Anh trang 39 để chuẩn bị bài Our world heritage sites trước khi đến lớp.

Soạn Communication and culture Unit 8 lớp 11 được biên soạn bám sát theo chương trình SGK Tiếng Anh lớp 11 mới. Qua đó giúp học sinh nhanh chóng nắm vững được kiến thức để học tốt tiếng Anh 11. Vậy sau đây là nội dung chi tiết bài soạn Unit 8 Communication and culture lớp 11, mời các bạn cùng theo dõi và tải tài liệu tại đây.

Soạn Anh 11 Unit 8: Communication and culture

Communication

Câu 1

Work in groups. Your group needs to decidc on a heritage site to visit on your next field trip. (Hoạt động theo nhóm. Nhóm em cần quyết định chọn một khu di sản để đi thăm trong chuyến thực địa sắp tới.)

Hướng dẫn dịch

Bạn được quyền chọn một trong 5 di sản thế giới ở Việt Nam có ở trong bài này và bao gồm cả 3 địa danh khác là: Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, hay Thành nhà Hồ.

Phố cổ Hội An

– Một khu bảo tồn rất tốt của Đông Nam Á, là cửa ngõ thương mại từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19.

– Các điểm thu hút du khách: các đền, chùa, nhà cổ, khu di tích Sa Huỳnh và Văn hóa Chăm, sông Hội An, Bãi biển Cửa Đại, cù lao Chàm.

Xem Thêm:  Tiếng Anh 12 Unit 6: Project - Soạn Anh 12 trang 17 - Tập 2

Thánh địa Mỹ Sơn

– Một khu quần thế di tích tôn giáo bao gồm hơn 70 công trình kiến trúc như các tòa tháp, đền và các lăng mộ.

Thành nhà Hồ

– Thành trì bằng đá duy nhất ở Đông Nam Á

– Phần lớn các khối đá vẫn còn nguyên vẹn nhờ kiến trúc xây dựng độc đáo.

– Nằm trên một khung cảnh rất đẹp.

Câu 2

Present your group’s decision on the heritage site to visit to the class. Try to convince your classmates that this would be the best place to see. (Trình bày quyết định của nhóm em về khu di sản sẽ đến thăm trước lớp. Cố gắng thuyết phục các bạn cùng lớp rằng đó là nơi tốt nhất nên đến thăm.)

Culture

Câu 1

Look at the photo of Taj Mahal, a World Heritage Site. Answer the questions. (Hãy nhìn tẩm ảnh về ngôi đền Taj Mahal, một di sản thế giới rồi trả lời những câu hỏi dưới đây.)

Gợi ý đáp án 

1. Where do you think it is? (Bạn nghĩ nó ở đâu?)

=> It’s in India. (Nó ở Ấn Độ.)

2. What do you think you can see there?

(Bạn nghĩ bạn có thể xem gì ở đó?)

=> I think we can see the magical beauty of the temple, learn the history as well as the exotic structure of it.

(Mình nghĩ mình có thể trông thấy vẻ đẹp kì diệu của ngôi đền, học về lịch sử cũng như kiến trúc độc đáo của nó.)

Câu 2

Read the text. Match the highlighted words in the text with the definitions below. (Đọc bài khóa, ghép những từ được tô đậm trong bài đọc với đúng định nghĩa bên dưới)

1. dome 2. masterpiece 3. mausoleum 4. mosque
Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 10: Dàn ý phân tích nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng (3 mẫu)

Hướng dẫn dịch

Taj Mahal là một lăng vĩ đại làm từ đá cẩm thạch trắng ở Arga, Ấn Độ. Nó được xây dựng theo lệnh của hoàng đế Shah Jahan để tưởng nhớ người vợ yêu quý nhất của ông Mumtaz Mahal, đã mất khi sinh hạ đứa con thứ 14 vào năm 1631. Truyền thuyết kể rằng Shah Jahan đã hứa xây dựng một ngôi mộ đẹp nhất chưa ai từng thấy. Công cuộc xây dựng bắt đầu năm 1632 và hoàn thành năm 1648. Những phần khác của công trình phứ: tạp này như nhà thờ, nhà khách và cổng chính được bổ sung sau đó và hoàn thành năm 1653. Nét lộng lẫy nhất của Taj Mahal đáng chú ý là kiến trúc mái vòm trung tâm trẻ đinh mộ. Đỉnh của mái vòm này được trang trí bằng họa tiết hoa sen cao 35m.

Được UNESCO công nhận, Taj Mahal đại diện cho thành tựu nghệ thuật và kiến trúc vĩ đại nhất của nghệ thuật Hồi giáo. Công trình này được xem là một kiệt tác của kiểu kiến trúc về kỹ thuật thiết kế và xây dựng. Sir hòa quyện cân đối, hài hòa giữa các yếu tố khác nhau đã góp phần vào vẻ đẹp độc đáo của nó. Được công nhận là di sản thế giới năr 1983, quần thể Taj Mahal bao gồm mộ, nhà thờ, nhà khách và cống chính đã gìn giữ nguyên gốc chất lượng của những tòa nhà.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 9: Dàn ý phân tích bài thơ Đồng chí (5 mẫu)

Câu 3

Answer the questions. (Trả lời câu hỏi)

1. It was built by order of the Mughal emperor Shah Jahan in memory of his favour wife, Mumtaz, who died in childbirth.

2. It took 21 years, from 1632 to 1653.

3. Taj Mahal features a magnificient marble dome on the top of the tomb, decorated w a lotus design. It represents the greatest architectural and artistic achievement Muslim art. Its unique beauty comes from the balance and harmonious blending various elements.

Câu 4

If you had the opportunity to travel, would you visit Taj Mahal? Give reasons for your decision. (Nếu em có cơ hội đi du lịch, em có đến thăm Taj Mahal không? Nếu lý do cho sự lựa chọn của em.)

5/5 - (778 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Soạn bài Tiếng nói của văn nghệ - Soạn văn 9 tập 2 bài 19 (trang 12)

T4 Th2 16 , 2022
Hôm nay, chiase24.com sẽ cung cấp tài liệu Soạn văn 9: Tiếng nói của văn nghệ, vô cùng hữu ích. Soạn bài Tiếng nói của văn nghệ Mong rằng với tài liệu này, các bạn học sinh lớp 9 sẽ có thể chuẩn bị bài một cách nhanh chóng và […]
Soạn bài Tiếng nói của văn nghệ