Thời gian chín của các loại thịt là bao lâu?

Danh mục bài viết

Khi chế biến các loại thịt, nhiều lúc bạn vừa nấu vừa “thấp thỏm” lo lắng không biết thịt đã chín hay chưa? Hãy bỏ túi những ghi chú sau đây để xác định được thời gian nấu chín của các loại thịt nhé!

Thời gian chín của các loại thịt là bao lâu?

1. Thịt vịt

Thời gian: 90 phút.

So với những loại thịt khác, yêu cầu của thịt vịt đó là chín càng kỹ càng ngon. Thời gian thích hợp nhất đủ để thịt chín vừa ngon vừa ngấm đều gia vị đó là 1,5 giờ đồng hồ. Tuy nhiên trong quá trình nấu bạn nên lưu ý, sau thời gian nấu 25 – 30 phút nên cho ga nhỏ lại lửa lưu rưu. Với món canh và món luộc thì hãy dùng muỗng vớt lớp váng trắng ra để nước canh thêm trong hơn.

Thời gian chín của các loại thịt là bao lâu? - 1634080317 625 Thoi gian chin cua cac loai thit la bao lau

2. Thịt heo

Thời gian: 20-25 phút.

Với thịt heo luộc sau thời gian 20–25 phút hãy tắt bếp và mang ra dùng là thời điểm thích hợp nhất. Nếu bạn sợ thịt chưa chín hãy dùng một chiếc đũa găm thử xem, thịt có ra màu hồng không, có găm được đũa vào không? Nếu không xuất hiện thì thịt đã chín. Tuy nhiên trước khi luộc hãy dùng dao bổ đôi phần thịt ra để quá trình làm chín dễ hơn.

Thời gian chín của các loại thịt là bao lâu? - 1634080317 666 Thoi gian chin cua cac loai thit la bao lau

3. Thịt gà

Thời gian: 25-30 phút.

Làm chín thịt gà rất đơn giản, nhưng để thịt không bị nhão, da không bị trầy và bong tróc sau khi luộc chín đòi hỏi sự khéo léo của người nội trợ. Thịt gà luộc với thời gian từ 25-30 phút có thể vớt ra. Tuy nhiên khi bắt đầu nước mới sôi, chúng ta phải vặn gas ở mức lửa nhỏ nhất và để như thế trong khoảng thời gian đó thì gà sau khi luộc mới đáp ứng được các yêu cầu.

Xem Thêm:  Trị sâu răng, viêm lợi và bị hôi miệng lâu năm: Chỉ dùng nước lá chanh đun đặc vừa rẻ tiền, vừa dễ làm mà công hiệu vô cùng

Thời gian chín của các loại thịt là bao lâu? - 1634080317 438 Thoi gian chin cua cac loai thit la bao lau

4. Thịt bò

Thời gian: 20-25 phút.

So với những loại thịt khác, thịt bò chín tái là ngon nhất. Nếu làm chín quá kỹ thịt sẽ dai và không còn thơm nữa. Chính bởi vậy nêu chế biến các món ăn từ bò bạn nên lưu ý chỉ nên cho thịt sôi từ 20–25 phút với món luộc. Nếu là món phở hoặc xào thì cho chín tái trong vòng 5–7 phút.

Thời gian chín của các loại thịt là bao lâu? - 1634080317 461 Thoi gian chin cua cac loai thit la bao lau

5. Thịt bê

Thời gian: 60 phút.

Thông thường, thịt bê sẽ được được đun chín trong khoảng 60 phút. Sau khi đun sôi thịt trong 40 phút, để thịt bê ăn ngon hơn, bạn nên thay nước và tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa.

Thời gian chín của các loại thịt là bao lâu? - 1634080318 30 Thoi gian chin cua cac loai thit la bao lau

Nhanh tay thêm vào sổ tay nội trợ để áp dụng nhé!

5/5 - (339 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Công thức sườn bò nướng BBQ ngon hoàn hảo

T5 Th1 20 , 2022
Sườn nướng BBQ là món ăn ngon nhưng lại khiến các bà nội trợ đau đầu bởi làm thế nào để miếng thịt sườn chín mềm mà phần thịt không bị rời khỏi xương, và làm thế nào để miếng thịt thấm đẫm nước sốt mà vẫn giữ nguyên được […]
Công thức sườn bò nướng BBQ ngon hoàn hảo