Tập làm văn lớp 5: Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân (9 mẫu)

TOP 9 Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài viết của mình thật hay, thật ấn tượng. Nhờ đó, sẽ ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 5.

Bảo vệ tổ quốc
Bảo vệ tổ quốc

Qua đó, còn giúp các em rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn thật tốt, đồng thời chuẩn bị cho tiết Luyện từ và câu lớp 5 tuần 21: Mở rộng vốn từ Công dân – SGK Tiếng Việt lớp 5 tập 2 trang 28 thật tốt. Mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của chiase24.com:

Đề bài: Dựa vào nội dung câu nói của Bác Hồ “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.”, em hãy viết một đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân.

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc – Mẫu 1

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống yêu nước từ ngàn đời. Các vua Hùng dựng nên đất nước, ông cha đấu tranh để bảo vệ nước nhà. Ngày nay, phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, mỗi công dân Việt Nam phải có trách nhiệm xây dựng Tổ quốc ngày càng giàu mạnh. Đặc biệt là mỗi thế hệ trẻ, những mầm non tương lai phải gắng sức học tập, rèn luyện cả về thể chất và trí tuệ để góp phần mình vào dựng xây, phát triển quốc gia, dân tộc. Đưa đất nước sánh vai với bạn bè năm châu.

Xem Thêm:  Tập làm văn lớp 5: Tả con mèo đang bắt chuột (Dàn ý + 6 Mẫu)

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc – Mẫu 2

Đất nước ta tự hào với bốn ngàn năm lịch sử, là bốn ngàn năm không ngừng đấu tranh để dựng xây và bảo vệ từng tất đất tổ tiên. Được khởi nguồn từ thời đại của các vua Hùng, nước Việt ta ngày càng được mở mang, bền vững chính nhờ biết bao máu xương cha ông xây đắp. Công lao của những vị anh hùng ấy thật quý giá, lớn lao với lớp lớp con cháu sau này. Tiếp nối truyền thống ấy, ngay từ thế hệ măng non chúng ta cần biết trân trọng, biết ơn và nhận thức được trọng trách bảo vệ, giữ vững nước nhà ngày sau. Noi theo thế hệ cha ông, vâng lời Bác Hồ dặn, thế hệ trẻ chúng ta quyết tâm dốc sức để xứng đáng là tương lai bền vững của quê hương đất nước sau này.

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc – Mẫu 3

Ngàn đời sau chúng ta vẫn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ về nghĩa vụ “cùng nhau giữ lấy nước”. Bởi vì, có thực hiện được lời dạy đó, chúng ta mới không phụ công dựng nước của các vua Hùng. Tuổi nhỏ chúng em phải cố gắng học hành, có nhiều kiến thức, thành người tài giỏi đi xây dựng tổ quốc giàu đẹp. Chúng em luôn nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng để chống mọi sự phá hoại của kẻ thù. Chúng em tham gia tùy theo sức của mình để cùng cha anh xây dựng đất nước phồn vinh.

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc – Mẫu 4

Từ ngàn xưa đến nay, dân tộc ta đã có một tấm lòng yêu nước nồng nàn. Từ Bà Trưng, Bà Triệu là phận gái mà dũng cảm ngồi trên bành voi xông pha chiến trận, đến những thiếu niên như Trần Quốc Toản bóp nát quả cam, hạ quyết tâm dấy binh dẹp giặc. Biết bao người con gái, con trai ngã xuống để giữ gìn bờ cõi nước nhà. Vì thế, để xứng đáng với truyền thống ông cha, mỗi một người dân Việt Nam phải có ý thức và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Câu nói của Bác Hồ “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” như lời nhắn nhủ của Người gửi đến toàn dân tộc.

Xem Thêm:  KHTN Lớp 6 Bài 27: Vi khuẩn - Sách Khoa học tự nhiên 6 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 92

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc – Mẫu 5

Dân tộc Việt Nam chúng ta là một dân tộc yêu chuộng hòa bình. Từ thuở xa xưa, các Vua Hùng đã có công gây dựng đất nước. Qua bao thời kỳ chiến tranh gian khổ, chúng ta đã giành được độc lập tự do, bảo toàn lãnh thổ. Chính vì vậy Bác Hồ đã dạy “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta hãy cùng nhau giữ lấy nước”. Là một công dân Việt Nam, mỗi người dân chúng ta phải có nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đoàn kết, ra sức xây dựng quê hương mỗi ngày một giàu đẹp hơn. Chúng em những người học sinh xin hứa sẽ thực hiện tốt lời dạy của Bác, ra sức học tập để trở thành người công dân có ích.

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc – Mẫu 6

Dù có trải qua bao nhiêu năm nữa, thì cái tên Hồ Chí Minh vẫn khắc sâu trong lòng người dân. Những cuộc cách mạng nhiều thế kỉ trước, các chú bộ đội đã hi sinh thân mình để mang lại hạnh phúc cho người dân. Đánh đổi luôn cả mạng sống chỉ để sau này, con cháu đời sau không phải chịu cảnh khổ. Không sợ gì cả,luôn luôn đi đến ánh sáng để có thể cứu dân, nước khỏi cảnh khổ sở và hiểm nghèo. Lòng dũng cảm là lý trí để chúng ta vươn lên, không bao giờ lùi bước, đó mới là một người bộ đội dũng cảm.

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc – Mẫu 7

Dân tộc Việt Nam có tinh thần yêu nước nồng nàn. Nhờ tinh thần yêu nước ấy, chúng ta đã giành được độc lập tự do, giành được chủ quyền của lãnh thổ mà tổ tiên ta từ ngàn đời gây dựng. Để xứng đáng là con cháu của các Vua Hùng, mỗi người dân phải có nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc phòng, ra sức xây dựng quê hương mỗi ngày một giàu đẹp hơn. Ngày nay, thế hệ trẻ chúng em ra sức thực hiện lời dạy của Bác, ra sức học tập để sau này trở thành những người có ích cho Tổ quốc.

Xem Thêm:  Dạy bé xem giờ - Tài liệu dạy trẻ mẫu giáo

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc – Mẫu 8

Những năm tháng chiến tranh, bao thế hệ cha anh đã hy sinh thân mình để giành lấy hòa bình cho Tổ Quốc. Gương sáng của Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Quốc Tuấn, chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp….vẫn mãi còn đó cho bao thế hệ gìn giữ và noi theo. Ngày nay, đất nước hoà bình, nơi nơi được ấm êm, mỗi công dân phải góp công, góp sức để đưa đất nước đi lên, xây dựng Tổ quốc giàu mạnh để xứng đáng với những hy sinh của cha ông. Để làm được điều đó, đòi hỏi mỗi người phải cố gắng học tập, làm việc, phát triển và hoàn thiện bản thân. Mỗi công dân dù ở nơi đâu hay làm bất cứ công việc gì đều có trách nhiệm góp sức mình vào dựng xây đất nước, đưa Tổ quốc “sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc – Mẫu 9

Tổ quốc là nơi ta sinh ra và lớn lên. Tổ quốc cũng là cơ đồ do tổ tiên, ông bà, cha mẹ chúng ta dày công vun đắp từ bao đời nay. Mỗi người dân đều có trách nhiệm và nghĩa vụ phải bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ non sông, vùng trời thuộc về chúng ta. Như Bác Hồ đã từng nói: “Các vua hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, “Giữ lấy nước” nhất định là việc mà chúng ta phải cùng nhau gánh vác, làm thế nào cho xứng đáng với Tổ tiên, với các Vua Hùng đã có công dựng nước.

5/5 - (621 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (9 mẫu)

T4 Th2 16 , 2022
Viết đoạn văn về vấn đề giao thông bằng tiếng Anh ngắn gồm gợi ý cách viết và 9 đoạn văn mẫu có dịch hay nhất. Thông qua 9 đoạn văn mẫu này giúp các bạn học sinh lớp 7 có thêm nhiều gợi ý tham khảo, trau dồi ngôn […]
Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (9 mẫu) - Giao thong