Tập làm văn lớp 5: Đoạn văn thuật lại một phần cuộc họp của tổ em (3 mẫu)

Tập làm văn lớp 5: Đoạn văn thuật lại một phần cuộc họp của tổ em gồm 4 đoạn văn mẫu hay nhất. Giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo, tích lũy vốn từ để hoàn thiện bài tập 3 tiết Luyện từ và câu tuần 33.

Ngoài ra, có thể tham khảo bài Ôn tập về dấu câu (Dấu ngoặc kép) – Tuần 33. Vậy mời thầy cô cùng các em tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của chiase24.com:

Câu 3 (trang 152 SGK Tiếng Việt 5 tập 2): Viết một đoạn văn khoảng 5 câu thuật lại một phần cuộc họp của tổ em, trong đó có dùng dấu ngoặc kép để dẫn lời nói trực tiếp hoặc đánh dấu những từ ngữ có ý nghĩa đặc biệt.

Viết đoạn văn thuật lại một phần cuộc họp của tổ em

Đoạn văn thuật lại một phần cuộc họp của tổ em – Mẫu 1

Mở đầu cuộc họp sáng nay của tổ em, tổ trưởng đưa ra một thông báo hấp dẫn đặc biệt: “Chủ nhật tuần này lớp tổ chức lên thị xã tham quan công viên nước”. Cả tổ đều xôn xao. Minh “nhí” và Hoa “bự” là ồn ào nhất. Chưa chi, họ đã “lên kế hoạch dự trù” đủ thứ cả.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 6: Tưởng tượng 10 năm sau em về thăm lại trường cũ

Đoạn văn thuật lại một phần cuộc họp của tổ em – Mẫu 2

Mở đầu cuộc họp, bạn Hạnh tổ trưởng với gương mặt “lạnh lùng” đầy vẻ nghiêm trọng làm cho tất cả thành viên trong tổ “thót tim” nói: “Mình có một chuyện rất quan trọng cần thông báo. Đề nghị các bạn “bình tĩnh” nghe mình nói”. Vài ý nghĩ khẽ lướt qua trong đầu chúng tôi đứa nào cũng phỏng đoán một chuyện chẳng lành nên im lặng, chăm chú nghe. Hạnh nói tiếp: “Tuần này tổ ta xếp hạng nhất, lại là tổ đạt nhiều điểm tốt nhất, hoàn thành tốt các bài tham dự cuộc thi tìm hiểu về Đội do trường tổ chức. Đúng như lời cô chủ nhiệm đã hứa, chúng ta sẽ được cô dẫn đi ăn kem”. Thông báo xong, Hạnh làm một bộ điệu rất vui. Chúng tôi thở phào, không khí như muốn vỡ òa. Tổ trưởng lúc nào cũng tạo điều bất ngờ.

Đoạn văn thuật lại một phần cuộc họp của tổ em – Mẫu 3

Trong buổi sinh hoạt lớp ngày thứ bảy, tổ chúng em đã họp sơ kết về học tập và sinh hoạt trong tuần vừa qua. Mở đầu buổi họp, bạn Ngọc Anh tổ trưởng, đứng dậy thông báo với toàn tổ: “Trong tuần vừa qua, chúng ta đã đạt được 8 điểm 10, đạt thành tích cao nhất trong các tổ. Tuy nhiên, vẫn còn bạn Tuấn chưa làm bài tập về nhà, đề nghị bạn Tuấn cần khắc phục trong tuần sau.”. Dứt lời Ngọc Anh nói, Tuấn đã đứng lên nhận khuyết điểm của mình và hứa sẽ chăm chỉ làm bài để tổ không bị trừ điểm thi đua nữa. Sau khi tổng kết xong xuôi, bạn Ngọc Anh tiếp tục phổ biến kế hoạch “Hoa điểm tốt” do nhà trường phát động, chào mừng ngày 20/11 để các bạn trong tổ cùng cố gắng thực hiện.

Xem Thêm:  Soạn bài Trình bày ý kiến về một vấn đề - Cánh Diều 6
5/5 - (518 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Đoạn trích Trao duyên - Trích từ câu 723 đến câu 756, Truyện Kiều của Nguyễn Du

T7 Th2 19 , 2022
Đoạn trích “Trao duyên” gồm 34 câu (từ câu 723 đến câu 756) được in trong sách giáo khoa môn Ngữ Văn lớp 10. Đây là một trong những đoạn thơ mở đầu cho cuộc đời lưu lạc đau khổ của Thúy Kiều. Đoạn trích là lời của Thúy Kiều […]
Đoạn trích Trao duyên - Trích từ câu 723 đến câu 756, Truyện Kiều của Nguyễn Du - trao duyen 5