Tập làm văn lớp 5: Đoạn văn tả hình dáng hoặc hoạt động của một con vật mà em thích (6 mẫu)

Tập làm văn lớp 5: Đoạn văn tả hình dáng hoặc hoạt động của một con vật mà em thích gồm 6 mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo, dễ dàng tả hình dáng, hoạt động của con lợn, con bò, con chó, con mèo, con gà, con vịt….

Để viết đoạn văn tả hình dáng, hoạt động con vật hay, các em cần khéo léo lựa chọn từ ngữ miêu tả phù hợp để làm nổi bật đối tượng muốn tả. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của chiase24.com:

Đề bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng (hoặc hoạt động) của một con vật mà em thích.

Đoạn văn tả hình dáng hoặc hoạt động của một con vật mà em thích

Đoạn văn tả hình dáng con vật

Tả hình dáng của con chó

Chú chó Mi Nô của em rất đẹp. Bộ lông xù của chú trắng như tuyết và thật mềm mại, vuốt lên cứ êm êm là. Cái mõm chú ta thì ngắn ngủn cùng với cái chóp mũi đen mun ươn ướt trông thật ngộ nghĩnh. Hai con mắt thì đen láy, to tròn như hai hột nhãn khiến ta có cảm giác chỉ thấy hai con mắt trên mặt nó mà thôi. Bốn chân chú ngắn cũn cỡn, chạy cứ lăng xăng. Còn cái đuôi của chú thì cong vồng lên như đuôi sóc. Mi Nô đẹp như thế, không thương làm sao được.

Xem Thêm:  Địa Lí 9 Bài 23: Vùng Bắc Trung Bộ - Soạn Địa 9 trang 85

Tả hình dáng con bò

Chú bò nhà tôi mập mạp khoác lên mình một bộ lông vàng mượt đẹp như một tấm áo choàng. Cái đầu nghiêng nghiêng nhìn trông thật hiền lành. Đôi mắt tròn xoe với hàng lông mi dài. Cái mũi đen bóng được thắt một sợi dây thừng. Bốn cái chân như cái cột nhà. Bộ móng màu đon nện trôn nền đất nghe cộp cộp. Mỗi khi cười, bò để lộ hàm răng trắng đều. Hai Lai chú vểnh lên như hai cái lá mít. Chú là con bò đẹp nhất vùng.

Tả hình dáng con gà trống

Trống cồ đã trưởng thành, toàn thân chú phủ một lớp lông màu vàng rực pha lẫn những chiếc lông màu đen xanh óng ả như rắc hạt kim cương. Bao quanh cái cổ là một lớp lông mịn và mềm như nhung thầm, làm cho da cổ vốn lúc nào cũng đỏ au càng thêm rắn rỏi. Đôi chân vừa to lại vừa cao được bao bọc bởi một lớp vảy sừng màu vàng sậm. Hai cái cựa chòi ra như hai mũi đinh mười, nhọn hoắt, một thứ vũ khí lợi hại giúp chú đánh bại mọi đối thủ trong xóm, nâng chú lên địa vị “thống soái”. Bộ lông đuôi của chú vừa dài vừa cong óng ả, rất hợp với đôi cánh như hai vỏ ốc khổng lồ úp hờ bên sườn. Đôi mắt chú thật tròn, to, đen lóng lánh lúc nào cũng ươn ướt như có nước.

Xem Thêm:  Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Nàng tiên Ốc bằng lời của em (Dàn ý + 8 mẫu)

Tả hình dáng con lợn

Chú có một bộ lông trắng như cước lại được lớp da trắng mịn làm nền, trông chú vốn đã trắng lại càng trắng hơn. Mỗi lần chú sục vào máng cám ăn y như một ông hút khổng lồ làm sôi lên những bọt nước như bong bóng mưa mùa hạ. Cái bụng của chú mới bệ vệ, nặng nề làm sao. Từ máng cám đến góc chuồng chừng hai mét mà chú phải ì à ì ạch một lúc sau mđi lết tới được rồi ngã bịch xuống nền chuồng, mũi miệng thi nhau thở. Còn hai cái tai thì như hai cái lá mít phất qua, phất lại như cám ơn mọi người đã cho chú một bữa chén no say.

Đoạn văn tả hoạt động của con vật

Tả hoạt động của con mèo

Một lần tình cờ, em chứng kiến cảnh Mi Mi bắt chuột thật là ngoạn mục. Cô nàng nép mình sau lu gạo kiên trì rình rập. Dường như đến cả hơi thở cô nàng cũng cố giữ cho thật khẽ. Thấy im ắng quá, một thằng chuột nhắt từ trong hốc bếp chui ra, ngó ngang ngó dọc ra chiều cảnh giác. Thằng chuột có vẻ yên tâm từ từ tiến về phía lu gạo, Mi Mi vẫn bất động. Thằng chuột và lu gạo mỗi lúc một gần, Mi Mi khẽ thu mình lại. Thằng chuột đã đến gần lu gạo và chắc mẩm sẽ được một bữa no nê. Tựa như chiếc lò xo bị nén chỉ chờ bật ra, Mi Mi phốc tới như một mũi tên. Thằng chuột nhắt đáng ghét đã nằm gọn dưới mười chiếc vuốt nhọn hoắt, Mi Mi của em bắt chuột thật là tài.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 9: Thuyết minh về tác giả Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều

Tả hoạt động của con vịt

Ở trên bờ, chú đi lại rất chậm chạp, thế nhưng khi xuống nước, chú bay rất nhanh giống như một chiếc thuyền đang lướt trên mặt nước. Thỉnh thoảng, chú lại chổng ngược đuôi lên trời, đầu cắm xuống nước đế bắt mồi. Khi ăn no, chú vươn mình vỗ đôi cánh phành phạch, miệng kêu “cạc, cạc…” Sau một hồi rỉa lông, chú lạch bạch đi lại trên bờ, đuôi ngúc ngoắc trông thật buồn cười. Chợt mắt chú sáng rực lên, hình như chú đã phát hiện thấy một con cá đang bơi. Chú lật đật sà xuống đầm, đôi chân bơi nhanh, đẩy thân mình lướt trên mặt nước và cặp ngay con cá con vào mỏ. Sau đó, chú xốc mấy cái rồi nuốt chửng con cá vào bụng.

5/5 - (379 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý lớp 12: Phần địa lý kinh tế

T7 Th2 19 , 2022
Trắc nghiệm Địa lý 12 các ngành Kinh tế là tài liệu vô cùng hữu ích, bao gồm 200 câu hỏi trắc nghiệm theo từng bài có đáp án kèm theo. Tài liệu này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về phần địa lý kinh tế thông qua bộ câu […]
Câu hỏi trắc nghiệm Địa lý lớp 12: Phần địa lý kinh tế - cau hoi trac nghiem dia ly lop 12 phan dia ly kinh te 150423