Tập làm văn lớp 4: Đoạn văn tả con vật, trong đó có ít nhất một câu có trạng ngữ chỉ phương tiện

Danh mục bài viết

Tập làm văn lớp 4: Đoạn văn tả con vật, trong đó có ít nhất một câu có trạng ngữ chỉ phương tiện gồm 5 đoạn văn mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, dễ dàng viết đoạn văn tả con vật mình yêu thích.

Thông qua 5 đoạn văn tả con vật này, các em dễ dàng tả con chim bồ câu, chú chim ri, chim đại bàng, con mèo, con gà trống… Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của chiase24.com:

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn tả con vật mà em yêu thích, trong đó có ít nhất một câu có trạng ngữ chỉ phương tiện – SGK Tiếng Việt lớp 4 tập 2, trang 160.

Đoạn văn tả con vật có trạng ngữ chỉ phương tiện

Tả chim bồ câu

Nhà em có nuôi chim bồ câu. Em rất thích chúng. Chim bồ câu có cái đầu nhỏ, đôi mắt tròn và trong veo, cái mỏ ngắn. Lông của chúng hoặc màu trắng tinh hoặc màu đen pha xám. Đôi chân ngắn của chúng màu hồng, có bốn ngón. Lông cánh của chúng mọc dài, hai cánh xếp gọn trên lưng. Bằng đôi cánh này, chúng có thể bay vút lên không gian và lượn những vòng tròn thật lớn.

Tả chim bồ câu
Tả chim bồ câu

Câu trạng ngữ chỉ phương tiện là: Bằng đôi cánh này, chúng có thể bay vút lên không gian và lượn những vòng tròn thật lớn.

Xem Thêm:  Tập làm văn lớp 5: Viết đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến

Tả chú chim ri

Chú chim ri trên cành đang hót líu lo bản nhạc chào ngày mới. Bộ lông của chú màu vàng nâu, có chỗ lốm đốm đen. Cái đầu nhỏ xíu như quả táo cứ xoay tròn, đảo qua đảo lại. Với cái mỏ của mình, chú rỉa bộ lông khiến nó nên mượt mà hơn. Đôi mắt của chú nhỏ như hạt đỗ, đen láy, đảo liên tục để quan sát xung quanh, chỉ cần có một tiếng động nhỏ thôi chú ta cũng giật mình và bay đi mất. Hai cái chân bé xíu màu vàng cùng móng vuốt sắc nhọn bám chắc vào cành cây giúp chú đứng vững. Thoáng một cái, chú đã bay lên trời, không còn nhìn thấy thân mình mà chỉ nghe thấy tiếng hót của chú ta mà thôi.

Câu trạng ngữ chỉ phương tiện là: Với cái mỏ của mình, chú rỉa bộ lông khiến nó nên mượt mà hơn.

Bạn đã lần nào nhìn thấy đại bàng núi hay chưa, dù chỉ là qua phim ảnh? Mỗi lần xem tiết mục Thế giới động vật, tôi rất thích những con chim đại bàng dũng mãnh sinh sống ở dãy Hi-ma-lay-a hay ở vùng núi đá trập trùng vùng châu Phi, châu Mĩ. Có thể nói đại bàng xứng đáng là chúa tể của các loài chim. Nó làm tổ trên vách núi cheo leo, cao hàng ngàn thước. Mỗi khi đại bàng cất cánh bay giữa không trung bao la, dáng vẻ của nó mới hiên ngang và kiêu hãnh làm sao! Nhờ đôi cánh sải rộng gần hai mét, đại bàng có thể bay được rất cao, rất xa. Bằng đôi mắt tinh anh kì lạ, chiếc mỏ lớn và bộ móng vuốt sắc nhọn, đại bàng có thể săn bắt được những con mồi đang di chuyển trên mặt đất hoặc cả dưới đại dương.

Xem Thêm:  Phiếu góp ý sách giáo khoa lớp 7 bộ Cánh diều

Câu trạng ngữ chỉ phương tiện là: Bằng đôi mắt tinh anh kì lạ, chiếc mỏ lớn và bộ móng vuốt sắc nhọn, đại bàng có thể săn bắt được những con mồi đang di chuyển trên mặt đất hoặc cả dưới đại dương.

Tả con mèo

Tả con mèo
Tả con mèo

“Buổi sáng, khi nắng vàng phủ khắp sân, mèo thường ra nằm cạnh gốc cau, phưỡn cái bụng trắng hồng sưởi nắng. Bằng hai chân trước, mèo ta đưa lên miệng liếm liếm, rồi ngồi xổm dậy quẹt quẹt cái mặt như người gãi ngứa. Như hai người bạn thân quen, mèo với cún con thường xuyên đùa giỡn với nhau. Chúng chạy khắp sân, trông có vẻ thân thiết với nhau lắm”.

Câu trạng ngữ chỉ phương tiện là: Bằng hai chân trước, mèo ta đưa lên miệng liếm liếm, rồi ngồi xổm dậy quẹt quẹt cái mặt như người gãi ngứa.

Tả gà trống

Với những chiếc móng và cựa sắc nhọn, chú gà trống dũng mãnh chống lại kẻ thù của mình, giương oai trước lũ mái mơ đang tròn mắt vì ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Bằng một giọng lanh lảnh, chú rướn đuôi, giương cao cổ, cất giọng gáy “ò, ó, o!’’ Thật kiêu hãnh.

Câu trạng ngữ chỉ phương tiện là: Các câu bắt đầu bằng từ “với” và “bằng”

5/5 - (756 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu lớp 9: Phân tích ba khổ thơ đầu bài thơ Bếp lửa

T7 Th2 19 , 2022
Văn mẫu lớp 9: Phân tích 3 khổ thơ đầu bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt gồm dàn ý chi tiết, cùng 5 bài văn mẫu, giúp các em học sinh lớp 9 tham khảo, tích lũy vốn từ để có thêm nhiều ý tưởng mới hoàn thiện bài […]
Phân tích ba khổ thơ đầu bài thơ Bếp lửa