Tập làm văn lớp 4: Đoạn văn kể về các công việc trong một buổi sáng (4 mẫu)

Tập làm văn lớp 4: Đoạn văn kể về các công việc trong một buổi sáng gồm 4 mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, củng cố phần kiến thức Luyện từ và câu lớp 4: Câu kể Ai làm gì? thật tốt.

Buổi sáng
Buổi sáng

Qua đó, còn giúp các em tích lũy thêm vốn từ để ngày càng học tốt môn Tiếng Việt 4. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của chiase24.com:

Đề bài: Viết một đoạn văn kể về các công việc trong một buổi sáng của em. Cho biết những câu nào trong đoạn văn là câu kể Ai làm gì?

Đoạn văn kể về các công việc trong một buổi sáng

Kể về các công việc trong một buổi sáng – Mẫu 1

Buổi sáng, tôi đánh thức mình vào lúc 5 giờ 30 nhờ cô bạn đồng hồ mà mẹ mua cho tôi khi tôi lên lớp 6. Tôi đánh răng, rửa mặt, tập thể dục và tự chuẩn bị bữa ăn sáng cho mình. Sau khi ăn sáng xong, tôi khoác trên mình bộ đồng phục mới và hào hứng đi đến trường lúc 6 giờ 30 bằng chiếc xe đạp đã gắn bó với tôi được 2 năm.

Xem Thêm:  Bài văn mẫu Lớp 10: Bài viết số 1 (Từ Đề 1 đến Đề 5)

Kể về các công việc trong một buổi sáng – Mẫu 2

Sáng ra, em thức dậy khoảng năm giờ. Em bước ra sân tập mấy động tác thể dục. Sau đó, em đánh răng, rửa mặt. Cũng vừa lúc mẹ dọn bữa điểm tâm lên. Em cùng mọi người ngồi vào bàn ăn sáng. Chị em lấy xe đưa em đến trường.

Tất cả các câu trên đều là câu kể Ai làm gì?

Kể về các công việc trong một buổi sáng – Mẫu 3

Sáng nào cũng vậy, cứ chuông báo 6 giờ 30 thì mỗi thành viên trong nhà lại có một việc riêng cho mình. Mẹ búi tóc gọn gàng xuống bếp chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Bố dậy chạy thể dục ở công viên gần nhà. Bà nội dậy quét nhà và sân sạch sẽ. Ông nội ra vườn hít thở không khí và tưới nước cho cây cảnh. Còn em, sau khi chuông báo thức, em dậy xếp sách vở vào cặp, gọi em gái dậy để ăn sáng rồi đi đến trường. Khởi đầu ngày mới của các thành viên trong gia đình em là như vậy đó.

Kể về các công việc trong một buổi sáng – Mẫu 4

Sáng nào cũng vậy, em đều thức dậy sớm để tập thể dục. Tập thể dục là 1 hoạt động tốt cho sức khỏe, đảm bảo năng lượng cho ngày mới. Không biết từ bao giờ thể dục trở thành công việc thường xuyên, vào mỗi buổi sáng sau khi em thức dậy. Tiếng gà gáy ò ó o vang lên, mọi vật còn đang chìm trong giấc ngủ dưới lớp sương mờ ảo. Không khí mới yên lặng và tĩnh mịch làm sao! Em đánh răng, rửa mặt, khoan khoái bước ra sân tập thể dục. Em khởi động, luyện tập một số động tác, lúc đó cảm giác thật khỏe khoắn, sẵn sàng cho một ngày mới. Ông mặt trời thức dậy tỏa những tia nắng hồng ban mai, nhuộm hồng dần mấy cụm mây trắng. Đó cũng là lúc em xuống ăn sáng, soạn sách vở và chuẩn bị đến trường.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 7: So sánh cụm từ "ta với ta" trong bài Bạn đến chơi nhà và Qua Đèo Ngang
5/5 - (599 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Tiếng Anh 12 Unit 1: Communication and Culture

T6 Th2 18 , 2022
Giải bài tập SGK Tiếng Anh 12 Unit 1 Communication and Culture giúp các em học sinh trả lời các câu hỏi tiếng Anh trang 15 để chuẩn bị bài Life Stories trước khi đến lớp. Soạn Communication and Culture Unit 1 lớp 12 được biên soạn bám sát theo chương […]
Tiếng Anh 12 Unit 1: Communication and Culture - tieng anh 12 unit 1 communication and culture 160029