Tập làm văn lớp 3: Ghi chép sổ tay (3 mẫu)

Danh mục bài viết

chiase24.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài Tập làm văn lớp 3: Ghi chép sổ tay, vô cùng hữu ích dành cho các bạn học sinh.

Tập làm văn lớp 3: Ghi chép sổ tay (3 mẫu) - ghi chep so tay

Hy vọng với tài liệu dưới đây, các bạn học sinh lớp 3 sẽ có thể hoàn thiện bài viết của mình một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Ghi chép sổ tay – Mẫu 1

“Sách đỏ” là loại sách nêu tên các loài động vật, thực vật quý hiếm cần được bảo vệ, phục hồi và phát triển. Ở Việt Nam các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng là: sói đỏ, cáo, gấu, chó, gấu ngựa, hổ, báo hoa mai, tê giác… Các loài thực vật quý hiếm là trầm hương, trắc, kơ-nia, sâm ngọc linh, tam thất… Còn trên thế giới: chim kền kền ở Mĩ, cá heo xanh ở Nam Cực và gấu trúc ở Trung Quốc chỉ còn rất ít. Chính vì vậy, để bảo vệ các loài vật quý hiếm, không được săn bắn hoặc phá hoại môi trường sống của chúng.

Ghi chép sổ tay – Mẫu 2

“Sách đỏ” là loại sách nêu tên các loài động vật, thực vật quý hiếm. Các loài này đang bị giảm sút nhanh về số lượng hoặc có nguy cơ tuyệt chủng, cần được bảo vệ, phục hồi và phát triển. Cuốn “Sách đỏ” đầu tiên ở nước ta in năm 1992. Ở Việt Nam, các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao như sói đỏ, cáo, gấu chó, gấu ngựa, hổ, báo hoa mai, tê giác… Các loại thực phẩm quý hiếm như trầm hương, trắc, kơ-nia, sâm ngọc linh, tam thất… Trên thế giới, chim kền kền ở Mỹ chỉ còn 70 con đang nuôi trong vườn thú, cá heo xanh Nam Cực còn 500 con, gấu trúc Trung Quốc còn khoảng 700 con… Vì vậy, để bảo vệ các loài quý hiếm, chúng ta không được săn bắn hoặc phá hoại môi trường sống của chúng.

Xem Thêm:  Tiếng Anh 6 Unit 1: A Closer Look 1 - Soạn Anh 6 trang 8 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Ghi chép sổ tay – Mẫu 3

“Sách đỏ” là loại sách nêu tên các loài động vật, thực vật quý hiếm. Các loài này đang bị giảm sút nhanh về số lượng hoặc có nguy cơ tuyệt chủng, cần được bảo vệ, phục hồi và phát triển. Ở Việt Nam, các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng là sói đỏ, cáo, gấu chó… Còn trên giới các loài động vật như chim kền kền, gấu trúc, cá heo xanh còn lại số lượng rất ít. Chính vì vậy, để bảo vệ các loài vật quý hiếm, không được săn bắn hoặc phá hoại môi trường sống của chúng.

5/5 - (623 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu lớp 9: Phân tích khổ 2 bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh (3 mẫu)

T7 Th2 19 , 2022
Văn mẫu lớp 9: Phân tích khổ 2 bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh gồm 3 mẫu, giúp các em học sinh lớp 9 tham khảo, hiểu sâu sắc hơn về khổ thơ thứ 2 trong bài thơ Sang thu. Từ đó sẽ có thêm nhiều ý tưởng hoàn […]
Tập làm văn lớp 3: Ghi chép sổ tay (3 mẫu) - van mau lop 9 phan tich kho 2 bai tho sang thu cua huu thinh 3 mau 151348