Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là một việc làm vô cùng cần thiết. Hôm nay, chiase24.com mời bạn đọc tham khảo bài Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường
Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường
Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

Tài liệu sau đây gồm dàn ý và 6 đoạn văn mẫu lớp 2, thuộc sách Kết nối tri thức. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Viết 4 – 5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

Dàn ý kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

  • Em đã làm việc gì để bảo vệ môi trường?
  • Em đã làm việc đó lúc nào? Ở đâu? Em làm như thế nào?
  • Ích lợi của việc làm đó là gì?
  • Em cảm thấy thế nào khi làm việc đó?
Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 11: Phân tích nhân vật Huấn Cao (Sơ đồ tư duy)

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 1

Cuối tuần, gia đình em đến công viên chơi. Em đang chơi trò chơi rất vui vẻ. Bỗng nhiên, em thấy một bạn nhỏ vứt một chai nước ra đường. Em đã nhặt lên, rồi bỏ vào thùng rác. Bố mẹ đã khen em có ý thức bảo vệ môi trường. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 2

Trường em đang phát động chương trình “Bảo vệ hành tinh xanh”. Mỗi lớp sẽ được phân công một nhiệm vụ. Lớp em được phân công chăm sóc các bồn cây ở sân trường. Đầu tiên, chúng em nhặt cỏ, rác thải trong các bồn cây. Sau đó, chúng em sẽ trồng thêm một số loại hoa, tưới nước cho cây. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc có ích cho môi trường.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 3

Hôm qua, khu phố của em đã tổ chức tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái cũng tham gia dọn dẹp. Chúng em phụ trách quét dọn đường phố. Sau đó, toàn bộ rác thải sẽ được thu gọn lại đem đến khu vực để rác. Cuối cùng, em còn nhặt cỏ, tưới nước cho các bồn cây ven đường. Khu phố của em như được khoác lên một chiếc áo mới. Em cảm thấy rất hạnh phúc vì việc làm của mình.

Xem Thêm:  Tiếng Anh 9 Unit 5: Communication - Soạn Anh 9 trang 55

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 4

Chủ nhật tuần này, khu phố của em tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Mỗi gia đình sẽ cử hai người tham gia dọn dẹp. Em và anh trai đã xung phong tham gia. Hai anh em được phân công cùng mọi người quét dọn đường phố. Tất cả những giấy rác đều được gom vào một chiếc túi bóng to. Sau đó, chúng em lại đi nhặt cỏ, tưới nước cho các cây trong bồn cây dọc theo con đường. Em cảm thấy rất vui sau khi làm xong công việc.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 5

Thứ sáu tuần trước, trường em tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Mỗi lớp phụ trách quét dọn khu vực. Theo sự phân công, lớp em sẽ dọn dẹp trong nhà thể chất cùng lớp 2C. Chúng em cùng nhau nhặt sách giấy rác, quét và lau dọn sàn nhà, cửa sổ. Em cảm thấy rất vui sau khi làm xong công việc.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 6

Hôm qua, em cùng với các anh chị đoàn viên đã dọn dẹp bãi biển. Chúng em đã nhặt sạch giấy rác quanh bờ biển. Những rác thải nhựa như ống hút, vỏ chai được bỏ vào một bao tải to. Chúng sẽ được gửi đến nơi tái chế rác thải. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc góp phần bảo vệ môi trường.

Xem Thêm:  Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 7 - Trắc nghiệm GDCD bài 7 lớp 11
5/5 - (799 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu lớp 9: Phân tích khổ 1 bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh

T4 Th2 16 , 2022
TOP 5 bài Phân tích khổ đầu Sang thu của Hữu Thỉnh, kèm theo dàn ý chi tiết. Qua đó, giúp các em học sinh lớp 9 có thêm nhiều ý tưởng mới, cũng như hiểu sâu sắc hơn để viết bài phân tích khổ 1 Sang thu thật hay. […]
Sang thu