Tập làm văn lớp 2: Viết 3 – 5 câu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống

Những sự việc đã được chứng kiến hoặc tham gia sẽ đem đến cho chúng ta nhiều bài học. Hôm nay, chiase24.com mời bạn đọc tham khảo bài Tập làm văn lớp 2: Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống.

Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia
Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia
Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia

Tài liệu sau đây gồm dàn ý và 6 đoạn văn mẫu lớp 2, thuộc sách Kết nối tri thức. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Viết 3 – 5 câu kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia ở nơi em sinh sống

Dàn ý kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia

(1) Em đã tham gia hoặc chứng kiến việc gì? Ở đâu?

(2) Có những ai tham gia việc ấy?

(3) Những người tham gia đã làm gì? Làm như thế nào?

Xem Thêm:  Soạn bài Hai bàn tay em trang 7 - Tiếng Việt Lớp 3 tập 1 - Tuần 1

(4) Em có suy nghĩ gì khi chứng kiến (hoặc tham gia) việc đó?

Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 1

Vừa qua, em được tham gia hội làng. Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức như đấu vật, cờ người, đánh đu, kéo co… Tiếng hò reo, cổ vũ vô cùng nhiệt tình. Không khí của hội làng rất nhộn nhịp. Em cảm thấy rất thích thú.

Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 2

Nhân ngày mùng 2 tháng 9, khu phố của em tổ chức chương trình văn nghệ. Đúng tám giờ tối, mọi người đã tập trung ở nhà văn hóa. Các tiết mục văn nghệ diễn ra vô cùng sôi động. Em thích nhất là tiết mục “Việt Nam ơi” của anh chị đoàn viên.

Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 3

Trên đường tới sân bóng, em nhìn thấy một bà cụ đang sách một túi đồ trông có vẻ rất nặng. Bỗng nhiên, một đám thanh niên đi qua va vào bà cụ. Túi đồ bị rơi xuống đường. Nhưng đám thanh niên không quay lại nhặt đồ giúp bà. Thấy vậy, em liền chạy tới giúp bà xách túi đồ. Xong xuôi, bà cụ nhìn em mỉm cười rồi cảm ơn. Em cảm thấy rất vui vì làm được một việc tốt.

Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 4

Hôm qua, trường em tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Em và các bạn đã đến cổ vũ. Lớp em sẽ tham gia rất nhiều phần thi. Nhưng em thích nhất là phần thi kéo co. Đội kéo co của lớp em sẽ thi đấu với lớp 2C. Chúng em cổ vũ rất nhiệt tình. Cuối cùng, lớp em đã giành chiến thắng. Em rất vui vẻ và hạnh phúc.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 9: Phân tích bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương (22 mẫu + Sơ đồ tư duy)

Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 5

Những ngày gần Tết, mọi người trong gia đình rất bận rộn. Bố dọn dẹp nhà cửa. Còn mẹ đi chợ mua sắm đồ Tết. Em đã giúp đỡ bố mẹ một số việc nhỏ như lau nhà, rửa bát, tưới cây… còn được xem ông và bố gói bánh chưng. Tết năm nay thật vui vẻ, ấm áp.

Kể về sự việc đã chứng kiến hoặc tham gia – Mẫu 6

Cuối tuần, em được đi chơi vườn bánh thú. Ở đây có rất nhiều loài động vật như hổ, voi, tê giác, khỉ… Các loài động vật chỉ xuất hiện ở trên vô tuyến. Bây giờ, em đã được tận mắt nhìn thấy chúng. Sau đó, em còn chụp ảnh với chúng nữa. Em cảm thấy rất vui vẻ.

5/5 - (710 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh về tác giả Trương Hán Siêu và bài Phú sông Bạch Đằng

T4 Th2 16 , 2022
Thuyết minh về tác giả Trương Hán Siêu và bài Phú sông Bạch Đằng là một chủ đề rất hay nằm trong chương trình Ngữ văn 10 bài viết số 6 đề 3. Thuyết minh Phú sông Bạch Đằng gồm 11 bài văn mẫu siêu hay, ấn tượng nhất. Qua […]
Thuyết minh về tác giả Trương Hán Siêu và bài Phú sông Bạch Đằng