Tập làm văn lớp 2: Tả một loại hoa mà em thích nhất (34 mẫu)

Danh mục bài viết

Mỗi loài hoa có một nét đẹp riêng. Sau đây, chiase24.com sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Tả một loại hoa mà em thích nhất.

Tả một loại hoa mà em thích nhất
Tả một loại hoa mà em thích nhất
Tả một loại hoa mà em thích nhất

Tài liệu bao gồm 34 đoạn văn mẫu miêu tả một loài hoa, mời các em học sinh lớp 2 tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Tả một loại hoa mà em thích nhất

Tả một loại hoa mà em thích nhất – Hoa cúc

Tả hoa cúc
Tả hoa cúc
Tả hoa cúc

Tả hoa cúc – Mẫu 1

Rực rỡ phô sắc vàng chói, bền bỉ chịu đựng cùng thời gian, những chậu cúc nở hoa từ cuối năm âm lịch vẫn giữ được sắc xuân đến tận cuối tháng giêng. Những cánh hoa thon thon, màu vàng, xếp khít đều nhau, dày lên từng lớp, xòe tròn chung quanh, ủ nhụy hoa màu vàng sậm ở giữa. Thân cúc mảnh nhưng cứng cáp, đỡ nụ hoa to bằng cái chén con, xòe phiến lá có răng tròn xanh biếc, tôn đóa hoa màu vàng rực. Hoa cúc thật đẹp biết bao.

Tả hoa cúc – Mẫu 2

Em rất thích hoa cúc. Hoa cúc có màu trắng, màu đỏ, màu vàng. Mỗi đoá hoa có ba, bốn chục cánh xếp chồng lên nhau, uốn mình mềm mại. Sáng sớm, cánh hoa lấp lánh sương mai trong ánh hồng bình minh, sắc vàng tươi khoe sắc, tưởng như hoa cúc đang mỉm cười.Luống cúc cẩm hương vàng óng, có một số bông sắc tím. Hoa cúc nở báo hiệu mùa thu đã về.

Tả hoa cúc – Mẫu 3

Mùa thu về là hoa cúc lại nở. Cánh hoa nhỏ li ti, hương thơm thì thoang thoảng dịu dàng thế mà tôi thích nó hơn cúc vàng đấy. Cúc mọc thành từng khóm, chen chúc nhau như muốn đứng tựa vào nhau bởi thân mềm mảnh mai như cành liễu. Lá mọc thành từng chùm xòe ra như những bàn tay nhỏ xíu. Hình lá nhỏ như lá tần ô, mềm mại mọc so le nhưng rất dày. Lá cúc xanh quanh năm một màu xanh dìu dịu. Bông cúc thì nở theo từng tháng. Mỗi đợt dễ đến gần nửa tháng hoa mới tàn. Vài ngày sau lại bắt đầu thấy lứa khác điểm nụ. Quanh năm dường như lúc nào cùng thấy có bông cúc đơm ở đầu cành.

Tả hoa cúc – Mẫu 4

Trong thế giới loài hoa, tôi thích nhất là hoa cúc. Những bông hoa cúc có nhiều cánh. Cánh hoa mỏng manh, mềm mại. Cúc mọc thành từng khóm, chen chúc nhau như muốn đứng tựa vào nhau bởi thân mềm mảnh mai như cành liễu. Hoa cúc có nhiều màu, nhưng phổ biến nhất là màu trắng và màu vàng. Hoa cúc nở như muốn báo hiệu mùa thu đã về.

Tả một loại hoa mà em thích nhất – Hoa mai

Tả hoa mai – Mẫu 1

Hoa mai mang vẻ đẹp thanh tao. Hoa có năm cánh nhỏ xinh xắn, trắng phau, gốc và cành khúc khuỷu. Hoa mai thường nở đều một loạt, đậu chỉ trong vòng nửa tháng rồi tàn. Nếu được ánh sáng đông soi rọi vào cây mai đương nở hoa thì trông có vẻ trong trắng vô ngần. Hoa bắt ta phải liên tưởng đến tuyết sạch giá trong. Nếu được hương sắc, hoa mai thật là một danh hoa. Hoa mai nở độ mười lăm ngày thì tàn. Mà cái cảnh hoa mai rụng cũng thật có ý nghĩa. Chỉ một cơn gió thoảng qua cũng đủ làm cho bao cánh hoa trắng rất nhẹ nhàng, êm ái bay theo gió, là là rơi xuống đất. Chừng như hoa mai đã nở thì cố giữ được tấm thân trong trắng, mà lúc phải tàn tạ thì cái chết như không.

Tả hoa mai – Mẫu 2

Khi Tết đến, những bông hoa mai lại khoe sắc thắm. Những bông hoa có màu vàng, trông thật ấm áp dưới ánh nắng rực rỡ. Hoa mai thường nở thành từng chùm mọc ra từ thân cây, chùm hoa có cuống dài treo lơ lửng trên cành. Mỗi nụ hoa mai thường có từ 5 – 9 cánh, rất hiếm khi bắt gặp những bông hoa có đến 12 – 18 cánh. Những cánh hoa mềm mai, mỏng manh được xếp đều trên đài hoa màu xanh khỏe khoắn tạo nên nét tương phản hài hòa làm nổi bậc sắc vàng tươi. Chính giữa là vài chiếc nhị hoa nhỏ xíu. Những bông hoa rung rinh dưới ánh nắng trông thật tuyệt vời. Đâu đó, tiếng chim ca líu lo như đang chào đón một mùa xuân nữa lại về.

Xem Thêm:  Giáo án trọn bộ lớp 6 môn Vật lý - Giáo án môn Vật lý lớp 6 cả năm

Tả hoa mai – Mẫu 3

Vào mỗi dịp Tết đến, bố em lại mua một cây hoa mai về. Hoa mai mọc thành từng chùm nhỏ. Mỗi nụ hoa có năm cánh. Cánh hoa nhỏ xíu, mềm mại. chính giữa là những chiếc nhị hoa nhỏ xíu. Hoa mai có thường có màu vàng. Ngoài ra còn có loài hoa tứ quý có màu đỏ. Những cây hoa mai đã trở thành biểu tượng của ngày Tết.

Tả một loại hoa mà em thích nhất – Hoa đào

Tả hoa đào – Mẫu 1

Tết đến, xuân về là hoa đào lại khoe sắc thắm. Trên những cành cây, những nụ hoa nhỏ xinh đang e ấp dưới ánh nắng vàng. Một vài bông hoa đã bắt đầu nở rộ. Cánh hoa màu hồng nhạt, mềm mại và có mùi dịu mát. Những cánh hoa với sắc độ đậm nhạt khác nhau, được xếp thành từng tầng tạo. Ở giữa là vài chiếc nhụy hoa bé xíu, có màu vàng. Tất cả đã tạo nên những bông hoa tuyệt đẹp. Em rất yêu hoa đào.

Tả hoa đào – Mẫu 2

Mùa xuân về cũng là lúc những bông hoa đào khoe sắc thắm. Từ trong những nụ hoa còn e ấp, chúm chím ngày nào giờ đã nở bung ra. Cánh hoa màu hồng nhạt, rất nhẹ nhàng và bắt mắt; khi sờ vào thấy rất mịn. Rất nhiều cánh hoa xếp chồng lên nhau thành ba lớp trông như bông hoa sen tí hon. Ở giữa là nhụy hoa vàng óng như nắng sớm ban mai sưởi ấm cho ngôi nhà. Điểm xuyết giữa bông hoa là những chiếc lá xanh non mơn mởn. Lá không quá to, thon dài những những chiếc thuyền nhỏ bé đang bồng bềnh trên sóng nước. Đây đó vẫn còn một vài bông chưa nở, hãy còn e ấp. Hoa đào không có hương thơm ngào ngạt như hoa li cũng không ngát như hoa bưởi mà tỏa ra thứ hương thơm dịu nhẹ, thanh khiết làm cho mọi người luôn cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Hoa đào thật đẹp biết bao nhiêu.

Tả hoa đào – Mẫu 3

Hoa đào là loài hoa mà em thích nhất. Hoa đào khá nhỏ. Cánh hoa có màu hồng nhạt. Những cánh hoa mềm mại, mỏng manh. Nhiều cánh hoa xếp chồng lên nhau tạo thành một bông hoa. Ở giữa là những chiếc nhụy hoa màu vàng nhỏ xíu. Hoa đào nở báo hiệu một mùa xuân đã về.

Tả một loại hoa mà em thích nhất – Hoa hồng

Tả hoa hồng – Mẫu 1

Trường em có trồng một vườn hoa hồng nhung sau trường. Hàng ngày, em thích nhất được đi dạo trong vườn hoa ấy. Những bông hoa nở rộ đua nhau khoe sắc. Bông nào bông nấy màu đỏ thẫm, bông hoa không to lắm, chỉ độ bằng cái chén uống trà. Cánh hoa hồng mỏng manh, mềm mại, xếp chồng vào nhau, dày kín, càng vào đến gần nhụy hoa thì cánh hoa càng nhỏ dần lại. Nhụy hoa màu vàng tươi, nhỏ li ti, ẩn nấp sau lớp cánh hoa như muốn e lệ, giấu mình đi. Thân hoa có gai nhọn, lá cây xanh thẫm, viền có hình răng cưa, dường như tạo một lớp bảo vệ cho bông hoa. Vào mỗi buổi sớm mai, những giọt sương long lanh đọng lại trên từng cánh hoa long lanh như những hạt ngọc, khiến cho hoa hồng như mang thêm một nét tươi mới, tràn đầy sức sống. Cứ đến mỗi mùa hoa nở, cả vườn hoa trường em lại ngào ngạt hương hoa hồng thơm ngát, dễ chịu. Em rất yêu thích hoa hồng, em hy vọng vườn hoa hồng trường em sẽ luôn phát triển tươi tốt để những bông hoa mãi được khoe sắc giữa cuộc đời.

Tả hoa hồng – Mẫu 2

Trước sân nhà, ba em trồng rất nhiều loại hoa. Em thích nhất là mấy khóm hoa hồng đang đua nhau khoe sắc. Hoa to bằng chén uống nước trà của ông em. Mỗi bông hoa có nhiều lớp cánh mỏng, mềm mại và mịn màng xếp gối vào nhau. Càng vào lớp trong, cánh hoa càng nhỏ và quấn chặt để lộ những chùm nhị vàng li ti lấp ló bên trong. Hương thơm ngào ngạt, quyến rũ bướm ong. Hoa uống sương đêm, tắm ánh nắng ban mai nên trông chúng tươi mơn mởn, đầy kiêu hãnh và tự tin. Nắng càng lên, sắc hoa càng lộng lẫy và hương thơm càng ngào ngạt. Mấy chú ong mê mải rúc đầu vào hút mật hoa. Trên cao, cánh bướm dập dờn đùa với những bông hoa tươi xinh như những gương mặt ngời sáng niềm vui. Cứ hoa hồng này tàn lại có hoa khác thay thế. Vì vậy, lúc nào, khóm hoa cũng tràn đầy sức sống. Mỗi lần em nhìn ngắm là lại thấy yêu chúng hơn.

Xem Thêm:  Phiếu góp ý sách giáo khoa lớp 3 bộ Cánh diều

Tả hoa hồng – Mẫu 3

Em rất thích hoa hồng. Hoa hồng là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa hồng có nhiều loại: hồng lam, hồng quế, hồng vàng, hồng nhung, hồng leo, hồng bạch, hồng đào… Hoa hồng rực rỡ, kiêu sa, thơm ngát. Có thể cắm cành hồng vào lọ. Có thể cắm vào bát, chỉ một cành hồng nhung thôi. Có thể đặt một bông hồng bạch lên đĩa cổ, đặt trang trọng giữa bàn. Cánh hồng mỏng, đằm thắm, nhị hồng vàng tươi, hương hồng thơm ngát. Có hoa hồng, căn phòng lịch sự hẳn ra, trang trọng hẳn lên. Mẹ em làm nghề dạy học. Thứ hai nào mẹ cũng mua hoa hồng cắm vào lọ. Cảnh gia đình trở nên hạnh phúc hơn.

Tả một loại hoa mà em thích nhất: Hoa giấy

Tả hoa giấy
Tả hoa giấy
Tả hoa giấy

Tả hoa giấy – Mẫu 1

Trước cổng nhà em có trồng một giàn hoa giấy. Hoa giấy mọc thành từng chùm. Mỗi bông hoa thường có ba đến bốn cánh xếp lại. Cánh hoa mỏng manh, giống như tên gọi của nó. Hoa giấy thường có màu trắng hoặc hồng. Em rất thích loài hoa xinh đẹp này.

Tả hoa giấy – Mẫu 2

Trong thế giới loài hoa, em thích nhất là hoa giấy. Hoa giấy có nhiều màu sắc như trắng, hồng hay tím. Mỗi bông hoa thường có ba, bốn cánh hoa. Những cánh hoa mỏng manh. Hương hoa dịu nhẹ. Hoa giấy thường mọc thành từng chùm. Mỗi khi cây hoa giấy nở hoa, em lại ngắt để cắm vào chiếc lọ nhỏ xinh.

Tả hoa giấy – Mẫu 3

Trong vườn nhà em có một cây hoa giấy. Thân cây mảnh mai. Lá cây có màu xanh thẫm. Hoa mọc thành từng chùm. Cây có hoa màu tím. Một bông hoa có khoảng ba, bốn cánh. Hương hoa thơm dịu nhẹ. Em rất thích cây hoa giấy.

Tả một loại hoa mà em thích nhất – Hoa hướng dương

Tả hoa hướng dương
Tả hoa hướng dương
Tả hoa hướng dương

Tả hoa hướng dương – Mẫu 1

Thiếu nhi chúng em ai mà chẳng yêu hoa. Đứa thì thích hoa hồng, hoa huệ, đứa thích hoa lan, hoa cúc, đồng tiền, cẩm chướng… Riêng em, em thích nhất là hoa hướng dương. Những bông hướng dương như những cái đĩa tròn xoe. Hướng dương thuộc loại thân mềm, ruột xốp. Những chiếc lá to như tai voi rất dễ hứng gió. Cánh hoa màu vàng xếp chồng lên nhau bao xung quanh nhị hoa. Chị gái em bảo rằng hoa hướng dương tượng trưng cho sự hy vọng. Đây đúng là một loài hoa có ý nghĩa.

Tả hoa hướng dương – Mẫu 2

Loài hoa mà em yêu thích nhất là hoa hướng dương. Những bông hoa hướng dương có thể to bằng bàn tay của người lớn. Nhiều cánh hoa màu vàng nhỏ xíu xếp lại với nhau. Ở giữa là nhị hoa màu đen. Hoa thường hướng về phía mặt trời nên mới có tên là “hướng dương”. Em cảm thấy loài hoa này rất đẹp.

Tả hoa hướng dương – Mẫu 3

Em rất thích hoa hướng dương. Chúng có màu vàng rực rỡ. Hàng trăm cánh hoa xếp lên nhau tạo. Chính giữa là nhị hoa có màu đen. Khi hoa nở sẽ hướng về phía mặt trời. Vì vậy nên hoa có tên là “hướng dương”. Loài hoa này rất đẹp.

Tả một loại hoa mà em thích nhất: Hoa nguyệt quế

Hoa nguyệt quế
Hoa nguyệt quế
Hoa nguyệt quế

Tả hoa nguyệt quế – Mẫu 1

Em rất thích hoa nguyệt quế. Hoa có màu trắng. Mỗi đoá hoa thường có năm cánh thon nhỏ, xinh xinh ôm lấy nhuỵ hoa. Hoa nở mỗi tháng một lần. Khi trời đã khuya, hoa toả hương ngào ngạt. Hoa nguyệt quế có thể dùng để ướp chè. Đây là loài hoa mà em cảm thấy yêu thích nhất.

Tả hoa nguyệt quế – Mẫu 2

Hoa nguyệt quý là loài hoa mà em rất thích. Mỗi bông hoa có năm cánh. Những cánh hoa nhỏ, dài. Chúng có màu trắng muốt. Bên trong là nhị hoa nhỏ xíu có màu vàng. Khi nở, hoa có mùi thơm ngào ngạt. Nguyệt quế thường nở thành từng chùm. Những bông hoa trắng mới tuyệt đẹp làm sao!

Tả hoa nguyệt quế – Mẫu 3

Hoa nguyệt quế cành lá sum sê. Lá nhỏ bằng móng tay, xanh thẫm, bóng. Sau một trận mưa xuân hay mưa rào, lá lấp lánh. Nếu hoa ngâu nhỏ li ti như hạt kê màu vàng tươi thì hoa nguyệt quế lại trắng phau; mỗi đoá hoa thường có năm cánh thon nhỏ, xinh xinh ôm lấy nhuỵ hoa. Hoa nguyệt quế nở mỗi tháng một lần vào tuần trăng; nở rộ vào mùa xuân hè. về khuya, hoa nguyệt quế toả hương ngào ngạt. Hoa nguyệt quế cũng như hoa nhài, là hương liệu thiên nhiên để ướp chè. Một chậu hoa nguyệt quế để trong phòng sẽ làm cho cuộc sống thêm phần thanh cao, sang trọng.

Tả một loại hoa mà em thích nhất – Hoa phượng

Tả hoa phượng – Mẫu 1

Hoa phượng đã rất quen thuộc với học sinh. Hoa mọc thành từng chùm. Khi nở, hoa phượng xòe ra như bướm. Bốn cánh màu đỏ, cánh còn lại có màu trắng ngà điểm nhiều chấm đỏ. Cánh hoa này dày và cứng hơn. Nhị hoa thì vươn dài, có màu đỏ. Mùa hè, hoa phượng nở đỏ rực cả một góc sân trường. Khi hoa phượng nở cũng là lúc chúng em sắp được nghỉ hè. Em rất thích loài hoa này.

Tả hoa phượng – Mẫu 2

Hoa phương là loài hoa mà em thích nhất. Hoa mọc thành từng chùm. Mỗi bông hoa thường có năm cánh. Năm cánh hoa có màu đỏ rực. Riêng có một cánh to nhất, có những chấm trắng. Bên trong năm cánh hoa là những nhị hoa màu đỏ. Hoa phượng nở vào mùa hè. Mỗi khi hoa phượng nở báo hiệu chúng em sắp phải tạm biệt mái trường. Loài hoa này mới đẹp làm sao!

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 11: Tổng hợp những mở bài về bài thơ Hầu trời (15 mẫu)

Tả hoa phượng – Mẫu 3

Trong các loài hoa, em thích nhất là hoa phượng. Hoa phượng thường mọc thành từng chùm. Mỗi bông hoa có năm cánh. Bốn cánh màu đỏ, một cánh màu trắng có điểm vệt đỏ. Nhị hoa thì vươn dài, đầu nhị tròn và to. Vào mùa hè, hoa phượng nở rực đỏ cả một góc sân trường.

Tả một loại hoa mà em thích nhất – Hoa sen

Tả hoa sen
Tả hoa sen
Tả hoa sen

Tả hoa sen – Mẫu 1

Hoa sen là biểu tượng cho vẻ đẹp của người Việt Nam. Một bông hoa sen có nhiều cánh. Cánh hoa mỏng, có màu hồng nhạt hoặc trắng. Nhiều cánh hoa xếp thành từng lớp bao bọc lấy nhị hoa. Nhị sen có màu vàng tươi. Khi sen đã già, nhị đã tàn có thể thấy rõ bát sen với những hạt sen màu trắng. Hạt sen có thể dùng để nấu chè, ăn rất ngon. Em rất yêu thích loài hoa này.

Tả hoa sen – Mẫu 2

“Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Bài ca dao đã giúp em hiểu hơn về hoa sen. Mỗi bông hoa sen có nhiều cánh hoa. Các cánh xếp thành từng lớp bọc lấy nhị hoa màu vàng. Hoa sen có hai loại là sen hồng và sen trắng. Hoa sen nở có mùi thơm dịu nhẹ. Người ta thường dùng hoa sen để ướp trà. Đây là loài hoa có ích cho con người.

Tả hoa sen – Mẫu 3

Em rất thích hoa sen. Loài hoa này thường nở vào mùa hè. Mỗi bông hoa có nhiều cánh. Những cánh hoa mỏng, xếp thành từng lớp. Cánh hoa có màu hồng nhạt hoặc trắng. Nhị sen có màu vàng tươi. Hoa sen sống ở vùng bùn lầy nhưng vẫn thơm ngát. Loài hoa này trở thành biểu tượng cho phẩm chất của người Việt Nam.

Tả một loại hoa mà em thích nhất – Hoa đồng tiền

Tả hoa đồng tiền
Tả hoa đồng tiền
Tả hoa đồng tiền

Tả hoa đồng tiền – Mẫu 1

Trong thế giới loài hoa, em thích nhất là những bông hoa đồng tiền. Mỗi bông hoa đồng tiền có rất nhiều cánh. Từng lớp cánh hoa xếp chồng lên nhau thành hình tròn. Ở chính giữa là nhị hoa thường có màu đen. Hoa đồng tiền có rất nhiều màu rực rỡ: đỏ, vàng, cam, hồng… Vào mỗi dịp Tết, mẹ em thường mua những chậu hoa đồng tiền để trong nhà để đem lại sự may mắn cho gia đình.

Tả hoa đồng tiền – Mẫu 2

Khu vườn nhà em có rất nhiều chậu hoa đồng tiền. Đây là loài hoa có nhiều màu sắc khác nhau như: vàng, cam, hồng, đỏ… Mỗi bông hoa đồng tiền có nhiều cánh. Những cánh hoa dài, mỏng sẽ xếp thành từng lớp theo vòng tròn. Ở giữa là phần nhị hoa có màu đen. Em rất thích hoa đồng tiền vì chúng rất đẹp.

Tả hoa đồng tiền – Mẫu 3

Trong vườn nhà em có một chậu hoa đồng tiền. Hoa có màu đỏ cam. Cuống hoa rất dài, có màu xanh. Mỗi bông hoa có nhiều cánh. Từng cánh hoa mỏng xếp lên nhau. Ở giữa là nhị hoa có màu đen. Em rất thích hoa đồng tiền.

Tả một loại hoa mà em thích nhất – Phong lan

Tả hoa phong lan – Mẫu 1

Em thích nhất là những giỏ phong lan của ông trước hiên nhà. Hoa phong lan ông em trồng có màu trắng. Mỗi nhánh có khoảng từ 5 đến 7 bông hoa nho nhỏ, giống như chuỗi hoa chuông vậy. Cánh hoa thuôn dài, xếp cạnh nhau che chở ôm ấp nhụy hoa bên trong. Hương hoa dịu nhẹ thoang thoảng rất dễ chịu. Hàng ngày, ông ngoại đều cầm một bình xịt nước nhỏ, tưới nước cho cây, nên hoa luôn luôn tươi đẹp. Em rất yêu quý loài hoa này.

Tả hoa phong lan – Mẫu 2

Hoa phong lan nhà em đẹp lắm. Khi hoa nở, cứ 5 đến 6 bông hoa trắng muốt như tuyết mọc so le nhau trên một nhánh cây màu xanh trong. Cánh hoa chụm vào nhau, e ấp ôm ấy nhụy hoa yêu kiều như người mẹ bảo hộ cô con gái nhỏ của mình vậy. Hoa phong lan thường tươi lâu lắm. Nhụy hoa phong lan khá đặc biệt, nhụy có hình dạng hơi giống mầm giá đỗ, tròn bằng móng tay màu tím than. Hương thơm của hoa rất dịu nhẹ. Em rất thích loài hoa này.

Tả hoa phong lan – Mẫu 3

Ông em có một chậu phong lan. Vài hôm trước, cây mới ra hoa. Mỗi cành có khoảng bốn đến năm bông hoa. Cánh hoa mỏng, có màu tím nhạt. Nhìn từ xa, bông hoa giống như cánh bướm vậy. Chậu hoa phong lan của ông thật đẹp.

5/5 - (422 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu lớp 10: Phân tích nhân vật Trương Phi trong đoạn trích Hồi trống Cổ thành

T4 Th2 16 , 2022
Phân tích nhân vật Trương Phi trong đoạn trích Hồi trống Cổ thành gồm sơ đồ tư duy và 5 bài văn mẫu hay nhất. Qua đó, giúp các bạn học sinh có nhiều ý mới, ý hay, ý đẹp khi làm văn. Đồng thời giúp cho các em có […]
Văn mẫu lớp 10: Phân tích nhân vật Trương Phi trong đoạn trích Hồi trống Cổ thành - Truong Phi