Tập làm văn lớp 2: Kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ

chiase24.com sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ.

Kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ
Kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ
Kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ

Hy vọng với dàn ý và 8 đoạn văn mẫu lớp 2, mời các bạn học sinh tham khảo nội dung chi tiết ngay sau đây.

Đề bài: Viết 4 – 5 câu kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ.  

Kể về việc em đã giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ

Dàn ý kể về việc em đã giúp đỡ hoặc em được giúp đỡ

  • Em đã giúp đỡ ai việc gì (hoặc ai đã giúp đỡ em việc gì)?
  • Em (hoặc người đó) đã làm như thế nào?
  • Em có suy nghĩ gì sau khi giúp đỡ (hoặc được giúp đỡ)

Kể về việc em đã giúp đỡ người khác

Đoạn văn mẫu số 1

Hôm qua, trong giờ kiểm tra môn Tập làm văn. Bạn Hồng đã để quên bút mực ở nhà. Vì vậy, em đã cho bạn mượn một chiếc bút của mình. Sau giờ học, Hồng đã cảm ơn em. Em cảm thấy rất vui vì đã giúp đỡ được bạn.

Xem Thêm:  Soạn bài Cố hương - Soạn văn 9 tập 1 bài 16 (trang 207)

Đoạn văn mẫu số 2

Chiều nay, trên đường đi học về, em gặp một bà cụ. Bà đang chuẩn bị sang đường. Nhưng con đường phía trước không có đèn đỏ. Rất nhiều phương tiện đang di chuyển. Em nhanh chóng đi đến để giúp bà cụ sang đường. Bà cụ đã khen em là một đứa trẻ ngoan. Em thấy rất vui vì giúp được bà cụ.

Đoạn văn mẫu số 3

Tan học, em đang trên đường về nhà. Bỗng nhiên, em nhìn thấy một bà cụ đang ngồi ở bên đường. Em chạy đến hỏi thăm bà. Bà nói rằng vừa đi chợ và đang trên đường về nhà. Nhưng bà hơi mệt vì phải cầm nhiều đồ. Em liền vui vẻ nói sẽ giúp bà. Hai bà cháu vừa đi vừa trò chuyện. Đến nơi, bà cụ cảm ơn em. Em chào bà rồi vui vẻ ra về.

Đoạn văn mẫu số 4

Cuối tuần, em được đi chơi công viên. Em đang chơi rất vui vẻ ở khu vui chơi. Bỗng nhiên, em thấy một bạn nhỏ vừa nhìn xung quanh, vừa khóc lóc rất to. Chắc hẳn bạn nhỏ đã bị lạc khỏi bố mẹ. Em đã nói với bố để nhờ sự giúp đỡ. Bố đã đưa bạn đến khu bảo vệ, và tìm được bố mẹ. Em cảm thấy rất vui vì điều đó.

Kể về việc em được người khác giúp đỡ

Đoạn văn mẫu số 1

Hôm qua, cô giáo cho chúng em một số bài tập môn Toán. Em không làm được một số bài khó. Nên vào giờ ra chơi, em đã nhờ Lan – bạn thân của em giảng bài giúp. Bạn đã vui vẻ giảng bài cho em. Bạn còn lấy rất nhiều ví dụ để em có thể hiểu hơn về phép tính. Em đã cảm ơn Lan ngay sau đó.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 7: Giải thích câu Một mặt người bằng mười mặt của

Đoạn văn mẫu số 2

Hôm nay, lớp em có giờ kiểm tra chính tả. Nhưng em đã quên mang bút mực. Bỗng nhiên, một tiếng nói vang lên từ phía sau: “Trang lấy bút của tớ này!”. Em quay lại thì ra đó là Quỳnh. Em cầm lấy và cảm ơn Quỳnh.

Đoạn văn mẫu số 3

Hôm qua, em bị ốm nên phải nghỉ học. Em đã mượn sách vở của Nga để chép bài trên lớp. Chiều về bạn mang sách vở sang cho em. Không chỉ vậy, Nga còn giảng bài cho em nữa. Em cảm thấy rất biết ơn bạn.

Đoạn văn mẫu số 4

Chiều hôm nay, trời mưa rất to. Nhưng em quên không mang áo mưa. Thấy vậy, Hà đã cho em mượn chiếc áo mưa của bạn. Em đã nhận lấy chiếc áo, và cảm ơn bạn. Em rất biết ơn vì Hà đã giúp đỡ mình.

5/5 - (565 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Cách làm bài Nghị luận về một hiện tượng đời sống

T4 Th2 16 , 2022
Cách làm bài Nghị luận về một hiện tượng đời sống giúp các em học sinh lớp 9 tham khảo, biết cách nhận diện, nắm được cấu trúc, các bước làm bài văn nghị luận hiện tượng đời sống. Bên cạnh đó, còn có 6 đề nghị luận về hiện tượng đời […]
Cách làm bài Nghị luận về một hiện tượng đời sống - cach lam bai nghi luan ve mot hien tuong doi song 173048