Tập làm văn lớp 2: Kể về tình cảm của em đối với người thân

Tình cảm dành cho những người thân yêu thật đáng trân trọng. Sau đây, chiase24.com sẽ cung cấp đến bạn đọc tài liệu Tập làm văn lớp 2: Kể về tình cảm của em đối với người thân, thuộc sách Kết nối tri thức

Kể về tình cảm của em đối với người thân
Kể về tình cảm của em đối với người thân
Kể về tình cảm của em đối với người thân

Tài liệu gồm 24 đoạn văn mẫu, dành cho các bạn học sinh lớp 2 tham khảo. Mời tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Kể về tình cảm của em đối với người thân

Sơ đồ tư duy kể về tình cảm của em đối với người thân

Sơ đồ tư duy kể về tình cảm của em đối với người thân
Sơ đồ tư duy kể về tình cảm của em đối với người thân
Sơ đồ tư duy kể về tình cảm của em đối với người thân

Kể về tình cảm của em đối với người thân – Ông

Đoạn văn mẫu số 1

Ông nội là người em rất kính trọng. Tuy tuổi đã cao, nhưng ông vẫn còn minh mẫn. Cuối tuần, em lại cùng bố mẹ về nhà bác thăm ông. Em rất thích ngồi nghe ông kể chuyện. Những câu chuyện của ông đã dạy cho em nhiều bài học. Em rất yêu quý người ông của mình.

Đoạn văn mẫu số 2

Em rất kính trọng ông ngoại. Năm nay, ông đã bảy mươi hai tuổi. Nhưng ông vẫn còn rất khỏe mạnh. Cuối tuần, em thường sang thăm ông. Em sẽ quét nhà, rửa bát… giúp ông. Em luôn mong ông có thật nhiều sức khỏe.

Xem Thêm:  Bài tập trắc nghiệm Hóa học lớp 8 chương III

Đoạn văn mẫu số 3

Trong gia đình, người em kính trọng nhất là ông ngoại. Ông đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng vẫn rất khỏe mạnh. Lúc nào, ông cũng quan tâm đến con cháu. Thỉnh thoảng, em lại về quê thăm ông. Những lúc đó, em lại ngồi đấm lưng cho ông. Em mong ông luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Kể về tình cảm của em đối với người thân – Bà

Đoạn văn mẫu số 1

Bà ngoại là người gắn bó với em nhất. Em được lớn lên từ những câu chuyện của bà. Giọng bà ngọt ngào, ấm áp. Em rất thích được nghe bà kể chuyện. Đó là câu chuyện về cô Tấm, chàng Thạch Sanh… Những câu chuyện giúp em yêu thêm cuộc sống. Em rất yêu thương bà ngoại của mình.

Đoạn văn mẫu số 2

Em rất kính trọng bà nội. Năm nay, bà sáu mươi tuổi. Bà rất yêu thương con cháu. Bà cũng dạy cho em rất nhiều điều hay lẽ phải. Mỗi khi về thăm bà, em cảm thấy rất vui vẻ. Em hay vào bếp phụ giúp bà. Em yêu bà nội rất nhiều.

Đoạn văn mẫu số 3

Bà ngoại là người em rất yêu quý. Năm nay, bà sáu mươi tư tuổi. Mỗi lần về quê, em đều giúp đỡ bà. Em sẽ quét nhà, phơi quần áo hoặc nhặt rau. Bà đã dạy cho em nhiều bài học bổ ích. Em mong bà sẽ luôn khỏe mạnh.

Kể về tình cảm của em đối với người thân – Mẹ

Đoạn văn mẫu số 1

Trong gia đình, mẹ là người mà em yêu nhất. Mẹ em là một bác sĩ nên công việc rất bận rộn. Bởi vậy, em luôn tự hoàn thành các công việc. Thỉnh thoảng, em còn giúp mẹ quét nhà, rửa rau. Khi mẹ ốm, em lại cảm thấy rất lo lắng. Em tự hứa sẽ cố gắng học tập để mẹ luôn tự hào.

Đoạn văn mẫu số 2

Em rất yêu thương mẹ. Năm nay, mẹ ba mươi sáu tuổi. Mẹ là một giáo viên Tiểu học. Công việc của mẹ rất bận rộn. Vì vậy, em thường giúp mẹ việc nhà. Thỉnh thoảng, em còn đấm lưng cho mẹ. Em mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh.

Đoạn văn mẫu số 3

Mẹ là người em rất yêu thương. Công việc của mẹ rất bận rộn. Nhưng mẹ vẫn chăm sóc em chu đáo. Vì vậy, mỗi khi rảnh rỗi, em lại giúp mẹ việc nhà. Buổi tối, em còn đấm lưng giúp mẹ. Em mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

Xem Thêm:  Tập làm văn lớp 4: Đoạn văn về một loại trái cây mà em thích (14 mẫu)

Kể về tình cảm của em đối với người thân – Bố

Đoạn văn mẫu số 1

Bố là người mà em rất yêu quý. Hàng ngày, bố phải dậy sớm đi làm. Công việc của bố em rất bận rộn. Vào thời gian rảnh, bố lại dạy em học, đưa em đi chơi. Lúc đó, em cảm thấy rất hạnh phúc. Khi em mắc lỗi, bố thường nghiêm túc phê bình. Nhưng em không thấy sợ mà kính trọng bố hơn. Em mong bố sẽ luôn khỏe mạnh để là chỗ dựa vững chắc cho hai mẹ con.

Đoạn văn mẫu số 2

Bố của em là bác sĩ. Công việc của bố bận rộn. Nhưng em cảm thấy rất tự hào. Vì bố đã cứu sống rất nhiều người. Mỗi khi bố rảnh rỗi. Hai bố con lại cùng giúp mẹ việc nhà. Thỉnh thoảng, bố còn đưa em đi chơi nữa. Em mong bố sẽ luôn khỏe mạnh. Em yêu bố rất nhiều.

Đoạn văn mẫu số 3

Bố của em là một công nhân. Công việc của bố khá bận rộn. Em rất thương bố. Thỉnh thoảng, em lại giúp bố một số việc. Buổi tối, em còn đấm lưng cho bố. Em mong bố sẽ luôn khỏe mạnh. Em yêu bố của mình rất nhiều.

Kể về tình cảm của em đối với người thân – Anh trai

Đoạn văn mẫu số 1

Trong gia đình, anh trai là người gắn bó nhất với em. Mỗi khi có bài tập khó, anh đều giảng bài giúp em. Anh còn đưa em đi chơi, mua đồ ăn ngon, bảo vệ em. Em cảm thấy anh trai của mình rất tuyệt vời. Em rất yêu quý anh trai của mình.

Đoạn văn mẫu số 2

Anh trai là người em yêu quý nhất. Hiện tại, anh đang là sinh viên đại học. Anh sống trong kí túc xá của trường. Những lúc anh về nhà, em cảm thấy rất vui. Bởi em sẽ được đi chơi cùng anh. Có lúc, em còn nhờ ảnh giảng bài. Anh luôn nhường nhịn em. Em mong anh luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Đoạn văn mẫu số 3

Anh trai của em tên là Đức. Năm nay, anh mười sáu tuổi. Anh vừa đẹp trai, lại học giỏi. Anh là niềm tự hào của gia đình em. Em thường giúp anh một số việc vặt trong nhà. Em mong anh sẽ thật khỏe mạnh, học tập tốt. Em rất yêu quý anh trai của mình.

Xem Thêm:  GDCD 9 Bài 12: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong hôn nhân

Kể về tình cảm của em đối với người thân – Chị gái

Đoạn văn mẫu số 1

Em rất tự hào về chị gái của mình. Chị của em rất xinh đẹp, hiền dịu. Ở nhà, chị luôn nhường nhịn em. Chị còn dạy em học bài, giúp em vẽ tranh. Mỗi dịp sinh nhật, chị thường tặng những món quà mà em thích. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được chúng. Em mong chị gái của mình sẽ luôn khỏe mạnh.

Đoạn văn mẫu số 2

Chị gái của em rất xinh đẹp. Chị đang là sinh viên đại học. Điều đó khiến em rất tự hào. Ở nhà, chị rất chiều em. Em rất thích được đi chơi cùng chị. Em mong chị sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ. Em yêu chị rất nhiều.

Đoạn văn mẫu số 3

Em rất yêu quý chị gái của mình. Năm nay, chị mười tám tuổi. Chị đang là sinh viên đại học. Chị vừa xinh đẹp, lại học giỏi. Điều đó khiến em cảm thấy rất tự hào. Em mong chị sẽ luôn vui vẻ, thành công. Em sẽ cố gắng học tập tốt để giống như chị.

Kể về tình cảm của em đối với người thân – Em gái

Đoạn văn mẫu số 1

Em gái của em rất đáng yêu. Bé mới chỉ có mười tháng tuổi thôi. Ở nhà, mọi người hay gọi em là Bông. Em ăn rất khỏe, ngủ cũng rất ngoan. Mỗi khi đi học về, em lại chơi cùng với Bông. Em rất thích được ôm bé vào lòng. Em mong rằng Bông sẽ hay ăn, chóng lớn. Em yêu em gái lắm.

Đoạn văn mẫu số 2

Em gái của em rất đáng yêu. Tên thường gọi là Thóc. Năm nay, bé ba tuổi. Thân hình mũm mĩm. Cuối tuần, em lại chơi cùng bé. Em rất thích ôm bé Thóc. Em mong rằng bé sẽ hay ăn, chóng lớn. Em yêu Thóc rất nhiều.

Đoạn văn mẫu số 3

Em có một cô em gái. Tên của bé là Hà Anh. Ở nhà, em thường gọi là Mít. Bé rất đáng yêu, cũng rất nghịch ngợm. Em luôn nhường nhịn Mít. Em mong bé sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ. Em yêu bé Mít rất nhiều.

Kể về tình cảm của em đối với người thân – Em trai

Đoạn văn mẫu số 1

Em rất yêu em trai của mình. Bé tên là Tuấn Anh. Nhưng mọi người hay gọi em là Mít. Năm nay, Mít lên một tuổi rồi. Mỗi khi rảnh, em thường chơi với bé. Em cũng rất thích được ôm Mít. Em luôn nhường nhịn Mít. Em mong em trai của mình sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

Đoạn văn mẫu số 2

Thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình là bé Khoai. Tên của bé là Hoàng Đức. Năm nay, bé một tuổi. Thân hình nhỏ nhắn rất dễ thương. Cuối tuần, em thường ở nhà chơi với Khoai. Em rất thích ôm bé vào lòng. Em cũng thích thơm lên má của bé. Em yêu bé Khoa rất nhiều.

Đoạn văn mẫu số 3

Tôi rất yêu em trai của mình. Tên của em là Nguyễn Tuấn Anh. Năm nay, em hai tuổi. Tuấn Anh là một đứa trẻ hoạt bát, đáng yêu. Tôi luôn nhường nhịn, bảo vệ em. Tôi mong em sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

5/5 - (716 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về đặc sản của quê hương em

T5 Th2 17 , 2022
TOP 15 bài Thuyết minh về đặc sản của quê hương, kèm theo dàn ý chi tiết, giúp các em học sinh lớp 8 tích lũy vốn từ để nhanh chóng hoàn thiện bài văn thuyết minh món ăn của mình thật hay. Qua đó, các em dễ dàng viết […]
Món ăn