Tập làm văn lớp 2: Kể về một công việc mà em đã làm cùng người thân

Hôm nay, chiase24.com sẽ cung cấp bài Tập làm văn lớp 2: Kể về một công việc mà em đã làm cùng người thân.

Kể về một công việc mà em đã làm cùng người thân
Kể về một công việc mà em đã làm cùng người thân
Kể về một công việc mà em đã làm cùng người thân

Tài liệu bao gồm 10 đoạn văn mẫu lớp 2, mời các bạn học sinh cùng tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Đề bài: Viết 3 – 4 câu kể về một công việc mà em đã làm cùng người thân. 

Kể về một công việc mà em đã làm cùng người thân

Dàn ý kể về một việc mà em đã làm cùng người thân

  • Em đã làm cùng người thân việc gì? Khi nào?
  • Em đã cùng người thân làm việc đó như thế nào?
  • Em cảm thấy thế nào khi làm việc đó cùng người thân?

Sơ đồ tư duy kể một việc mà em đã làm cùng người thân

Kể về một công việc mà em đã làm cùng người thân
Kể về một công việc mà em đã làm cùng người thân
Kể về một công việc mà em đã làm cùng người thân

Kể về một việc mà em đã làm cùng người thân – Mẫu 1

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi trưa, mẹ bận rộn nấu cơm trong cơm. Em liền chạy vào bếp để giúp mẹ. Mẹ đã nhờ em nhặt và rửa rau giúp mẹ. Em vui vẻ nhận lời. Sau khi rửa rau sạch sẽ, em còn giúp mẹ vo gạo nữa. Hai mẹ con làm việc rất vui vẻ. Trong bữa ăn, em đã được cả nhà khen. Em cảm thấy rất vui.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 12: Tổng hợp kết bài Những đứa con trong gia đình (12 mẫu)

Kể về một việc mà em đã làm cùng người thân – Mẫu 2

Hai mươi chín Tết, gia đình em háo hức chuẩn bị. Mẹ em đi chợ để mua đồ Tết. Còn bố và anh trai thì dọn dẹp nhà cửa. Em cũng phụ giúp một số công việc nhẹ nhàng như: quét nhà, tưới cây, lau cửa sổ. Mỗi người một công việc nhưng rất vui vẻ. Em cảm thấy rất yêu gia đình của mình.

Kể về một việc mà em đã làm cùng người thân – Mẫu 3

Bố em mới mua về một cây ổi. Bố nói rằng sẽ trồng ở góc vườn. Em đã đề nghị được giúp bố. Sau khi bố đào đất, đặt cây ổi vào. Em giúp bố lấp đất lại. Em còn chạy đi múc nước để tưới cho cây. Hằng ngày, em sẽ giúp bố chăm sóc cây. Em mong rằng cây ổi sẽ lớn thật nhanh.

Kể về một việc mà em đã làm cùng người thân – Mẫu 4

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi trưa, em đề nghị được giúp mẹ nấu cơm. Mẹ đã vui vẻ đồng ý. Mẹ phân công cho em việc nhặt rau và rửa. Còn mẹ thì bận rộn nấu canh, kho thịt. Công việc nấu nướng thật vất vả. Em cảm thấy thương mẹ thật nhiều.

Kể về một việc mà em đã làm cùng người thân – Mẫu 5

Hôm qua, gia đình em quyết định tổng vệ sinh nhà cửa. Bố dọn dẹp phòng khách. Mẹ sẽ phụ trách phòng bếp. Còn chị gái sẽ lau dọn phòng ngủ. Em nhỏ tuổi nhất nhưng vẫn xung phong giúp chăm sóc vườn cây. Em đã nhặt thật sạch toàn bộ cỏ. Sau đó, em còn tưới nước cho cây cối trong vườn. Công việc khá vất vả nhưng em cảm thấy rất vui vẻ.

Xem Thêm:  Toán 6 Luyện tập chung trang 43 - Giải Toán lớp 6 trang 43 - Tập 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Kể về một việc mà em đã làm cùng người thân – Mẫu 6

Cuối tuần, em được nghỉ học. Anh Hoàng rủ em đi thả diều. Anh nói sẽ tự làm một chiếc diều tặng em. Đầu tiên anh làm khung diều. Sau đó, anh nhờ em cắt giấy để dán vào khung. Hết một buổi sáng, chiếc diều đã được hoàn thành. Đến chiều, hai anh em ra đồng thả diều. Em cảm thấy rất vui vẻ và thích thú.

Kể về một việc mà em đã làm cùng người thân – Mẫu 7

Chủ nhật là sinh nhật mẹ của em. Bố và em quyết định sẽ cho mẹ một bất ngờ. Sáng sớm, mẹ sang thăm ông bà ngoại. Hai bố con đi chợ để mua đồ về nấu. Bố là bếp trưởng, còn em là phụ bếp. Em giúp bố một số việc lặt vặt như nhặt rau, rửa rau. Sau hai tiếng, một bàn ăn vô cùng hấp dẫn được bày ra. Khi mẹ về nhà đã rất bất ngờ và hạnh phúc.

Kể về một việc mà em đã làm cùng người thân – Mẫu 8

Thứ bảy tuần trước, em được nghỉ học thêm. Anh trai đã rủ em đi câu cá. Trước đó, anh đã ra vườn để bắt giun để làm mồi cầu. Sau đó, hai anh em ra con sông gần làng. Anh đã dạy em cách câu cá. Em rất hào hứng làm theo. Sau khoảng một tiếng, một chú cá đã cắn câu. Em vui mừng lắm.

Xem Thêm:  Soạn bài Nhà rông ở Tây Nguyên trang 127 - Tiếng Việt Lớp 3 tập 1 - Tuần 15

Kể về một việc mà em đã làm cùng người thân – Mẫu 9

Vào dịp Tết, mọi người đều rất bận rộn. Bố mẹ lo dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ dùng. Em cũng giúp đỡ những công việc nhỏ như quét nhà, lau cửa sổ, tưới cây… Sau đó, mẹ đưa hai anh em đi mua áo mới. Chiều ba mươi Tết, cả gia đình em quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Em cảm thấy rất hạnh phúc.

Kể về một việc mà em đã làm cùng người thân – Mẫu 10

Chủ nhật, em được nghỉ ở nhà. Em đã giúp mẹ làm một số việc nhà. Đầu tiên, em quét sân. Sau đó, em phơi quần áo giúp mẹ. Đến trưa, mẹ dạy em nấu cơm. Em còn nhặt rau nữa. Trong bữa ăn, mẹ đã khen ngợi em. Em cảm thấy vô cùng vui vẻ.

5/5 - (426 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 9 (5 Mẫu)

T5 Th2 17 , 2022
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 9 gồm 5 đoạn văn mẫu có dịch hay nhất. Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 9 giúp các bạn có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi củng cố vốn từ để biết cách giới thiệu bản thân […]