Tại sao cuộc sống không phải là tìm kiếm chính mình, mà là tạo ra chính mình!

Mỗi người đều có một quan điểm khác nhau về cuộc sống, tùy vào cách suy nghĩ và thái độ sống. Mỗi ngày trôi qua đều cho chúng ta một kinh nghiệm quý giá, như George Bernard Shaw từng nói rằng “Cuộc sống không phải là khám phá bản thân mình. Cuộc sống là tự tạo nên bản thân mình”

Create yourself – Colors In Los Angeles
Create yourself – Colors In Los Angeles

Cuộc sống là hành trình khám phá con người thật của chúng ta, chứ không phải là tạo ra con người mà xã hội của chúng ta muốn hoặc kỳ vọng ở chúng ta. Đã đến lúc ngừng tìm kiếm bản thân và tiếp tục tạo ra chính mình.

Chúng ta muốn xã hội chấp nhận chúng ta, vì vậy chúng ta thay đổi, chúng ta thỏa hiệp và chúng ta bắt đầu đánh mất bản chất thực sự của mình. Nhưng khi chúng ta dành một chút thời gian tĩnh lặng, đặt tay vào trái tim để chiêm nghiệm, liệu chúng ta có thể chấp nhận chính mình? Tôi không nghĩ vậy! Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải tạo ra bản sắc của mình.

Mọi lựa chọn mà chúng ta đưa ra đều quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Để định hình cuộc sống theo cách chúng ta muốn, chúng ta cần phải có những lựa chọn táo bạo và tìm ra con đường mà chúng ta muốn đi theo, ngay cả khi điều đó có nghĩa là đi theo ‘con đường ít người đi hơn’ – như được mô tả trong bài thơ nổi tiếng “Con đường không được đi qua” của Robert Frost.

Xem Thêm:  4 câu hỏi sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Tại sao cuộc sống không phải là tìm kiếm chính mình, mà là tạo ra chính mình!

1.Theo đuổi đam mê của bạn, không phải theo nhu cầu của xã hội

Hầu hết mọi người không có khả năng quyết định những gì họ muốn từ cuộc sống của họ, vì vậy họ chỉ bắt đầu đi theo bước chân của những người khác, những người đã đạt được điều gì đó trong cuộc sống (tâm lý bầy đàn điển hình). Nhưng đó có phải là tấm vé chắc chắn dẫn đến thành công? Không hẳn!

Những người theo dõi đó không bao giờ có thể tìm ra lý do thực sự cho sự thành công của những người mà họ đang theo dõi. Họ không nhận ra rằng đó không phải là một nghề; đúng hơn đó là đam mê của người theo đuổi nó. Và cùng với thời gian, nghề nghiệp đó trở thành một cột mốc thành công và niềm đam mê mà người đó từng có không còn được chú ý nữa.

“Cuộc sống không phải là để tìm lại chính mình. Sống là tự hoàn thiện bản thân.” Điểm mấu chốt ở đây là – hãy theo đuổi đam mê của bạn, không phải cái gọi là nghề sinh ra tiền mà xã hội cho là phù hợp với bạn, vì vậy hãy tự mình đi tìm kiếm chính mình.

2. Tạo vai trò của riêng bạn chứ không chỉ đóng vai đó

Cha mẹ chúng ta thường nói rằng bạn phải sống đúng với vai trò của mình, phải không? Nhưng đây là một số câu hỏi:

Bạn sẽ làm gì khi trở thành một kỹ sư nếu trái tim của bạn nằm trong nhà bếp hoặc bất kỳ ngành nghề nào khác? Làm thế nào bạn sẽ tạo ra những dòng mã phức tạp đó nếu trái tim của bạn muốn thử nghiệm với các hương vị và gia vị khác nhau?

Xem Thêm:  Nhóm tính cách ENTJ có đặc điểm gì?

Hãy tin tôi khi tôi nói; bạn sẽ không thể sống cuộc sống như một kỹ sư nếu trái tim của bạn muốn sống như một đầu bếp hoặc một phụ bếp. Vì vậy, tất cả là về việc tìm kiếm chính mình. Bạn cần phải đào sâu bên trong mình và tìm kiếm niềm đam mê mà không có nó, bạn không thể sống. Một khi bạn tìm thấy nó, hãy tiếp tục và bắt đầu làm việc với nó.

Một câu hỏi xuất hiện trong đầu là – ai đã quyết định vai trò đó ngay từ đầu?

Shakespeare chỉ so sánh cuộc sống của chúng ta với một vở kịch, nhưng ông ấy chưa bao giờ nói rằng nó thực sự là một vở kịch. Không có đạo diễn nào ngoài đời thực chọn vai cho bạn và bạn phải mù quáng làm theo. Bạn cần phải trở thành đạo diễn cho chính mình và quyết định một vai trò mà bạn muốn theo dõi và tạo ra một câu chuyện đáng kinh ngạc.

“Một đầu bếp hàng đầu và một kỹ sư xuất sắc có thể khác nhau bởi nhiều đặc điểm, nhưng một điểm chung giữa cả hai là – niềm đam mê”

3. Chống lại những thách thức và chiến đấu chống lại chúng

Ahh… đây sẽ không phải là một chuyến đi dễ dàng, bạn phải đối mặt với rất nhiều thử thách và chống lại một số định kiến. Có một câu nói phổ biến rằng “cuộc sống sẽ đánh gục bạn”, nhưng bạn cần phải đứng lên và chiến đấu trở lại.

Thế giới ghi nhớ những người chiến thắng và bạn cần phải là một người chiến thắng. Vì vậy, hãy đứng lên đấu tranh cho bản thân và trở thành một cái tên được mọi người noi theo chứ không phải người theo sau người khác.

Xem Thêm:  Tại sao phải chăm sóc bản thân mình tốt hơn

“Loại bỏ khuôn mẫu và theo đuổi đam mê của bạn”

Một số tips để tạo ra bản thân

  • Hãy trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó mà bạn quan tâmHọc nghệ thuật giao tiếp
  • Kết nối với những người có thể đưa bạn lên cấp độ tiếp theo
  • Làm việc
  • Suy nghĩ ra khỏi “chiếc hộp”
  • Tìm vấn đề và cố gắng đưa ra giải pháp
  • Không ngừng học hỏi
  • Chào mừng những ý tưởng và thách thức mới
  • Nắm vững nghệ thuật hoàn thành công việc
  • Chăm sóc sức khỏe và tinh thần thật tốt

Tóm lại:

Cuộc sống không phải là tìm thấy chính bạn mà là tạo ra chính bạn – tôi nhận ra rằng điều này nói thì dễ hơn làm. Không ai biết cuộc đời sẽ ném vào bạn những quả bóng đường cong nào, nhưng điều đó phụ thuộc vào bạn “Cách bạn đứng lên vì bản thân và ước mơ của mình”. Cuối cùng, đó là người trong gương mà bạn phải trả lời và biện minh cho quyết định của mình. Đó là CUỘC SỐNG của bạn và bạn cần TẠO nó theo các điều kiện của bạn.

“Con đường sẽ không thoải mái nhưng kết quả sẽ xứng đáng với nỗ lực”. Tin rằng, điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn ra khỏi vùng an toàn của mình.B

Bạn có tin vào chính bạn không? Bạn đầu tư bao nhiêu thời gian vào bản thân để tạo ra bản sắc của mình? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Spot Bot - trailing Down là gì trong bitsgap?

T4 Th5 11 , 2022
Bạn đã nghe nói về tính năng Trailing Down nhưng bạn không chắc nó hoạt động như thế nào? Cùng chiase24 tìm hiểu tính năng Trailing Down của bitsgap. Trailing down là gì? Trailing down hoạt động như thế nào và điều gì xảy ra với lưới sau khi nó […]
Trailing Down