Tại sao có người không sinh được con trai?

Vì sao có người không sinh được con trai mà chỉ sinh một bề con gái? Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể đang tồn tại ngay trên chính cơ thể bạn. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết!

Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm một hướng dẫn cách sinh con trai đầy đủ, hãy truy cập ngay:

Có nhiều người không sinh được con trai mà không rõ lý do
Có nhiều người không sinh được con trai mà không rõ lý do

1. Không sinh được con trai do yếu sinh lý

Yếu sinh lý ở nam giới là tình trạng suy giảm chức năng tình dục như suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, đau đớn khi quan hệ tình dục (rối loạn đau),… Đây còn được gọi là hiện tượng bất lực ở nam giới và là nguyên nhân khiến vợ chồng không sinh được con trai.

Bệnh yếu sinh lý thường được gặp ở nam giới độ tuổi trung niên, tuy nhiên gần đây bệnh đang có xu hướng trẻ hóa. Tuy bệnh này không nguy hiểm tới tính mạng nhưng khi mắc bệnh, tinh trùng của người đàn ông sẽ rất yếu, thậm chí không có tinh trùng.

Để chữa trị bệnh này, người chồng nên bổ sung thuốc tăng hormone Testosterone, phẫu thuật hoặc sử dụng liệu pháp tâm lý, vật lý trị liệu.

2. Nam giới không có tinh trùng mang NST Y

Một số người đàn ông có rất ít hoặc hoàn toàn không có tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (NST Y) bẩm sinh do khuyết thiếu trong gen di truyền. Trong trường hợp này, đàn ông sẽ không sinh được con trai.

Xem Thêm:  8 cách để đi vào giấc ngủ nhanh nhất

Bên cạnh đó, trường hợp tinh trùng mang NST Y có chất lượng kém cũng chính là một nguyên nhân khiến vợ chồng khó sinh con trai. Chất lượng tinh trùng thể hiện ở hình thái và khả năng di chuyển, tinh trùng mang NST Y có chất lượng kém sẽ không thể phá vỏ bọc của trứng để thụ thai thành công.

Môi trường sống và làm việc ảnh hưởng rất lớn tới hình thái tinh trùng mang NST Y, bởi tinh trùng Y mang ít gen hơn tinh trùng X nên dễ bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài. Những nghề nghiệp như lái xe, công nhân công trường,… hoặc người có chế độ ăn uống không ổn định thì sẽ rất khó sinh được con trai.

3. Tinh trùng mang NST Y không thụ thai được với trứng

Khoa học công nghệ phát triển, nhiều bố mẹ cho rằng có thể sàng lọc được tinh trùng mang NST Y hoặc lọc phôi trai khi làm thụ tinh nhân tạo (IVF). Tuy nhiên đây không phải là “vị cứu tinh” như nhiều người mong đợi.

  • Sàng lọc tinh trùng mang NST Y không được khuyến khích tại Việt Nam do sự mất cân bằng giới tính hiện nay. Các kỹ thuật sàng lọc yêu cầu trình độ vô cùng cao nên đây là cách hoàn toàn bất khả thi để sinh con trai.
  • Thụ tinh nhân tạo IVF chỉ có thể lựa chọn phôi trai sau khi phôi trưởng thành trong môi trường ống nghiệm, hoàn toàn không thể lọc tinh trùng Y thụ tinh với trứng. Kết quả xảy ra là phôi được thụ tinh hoàn toàn không có phôi trai, điều này khiến các mẹ thất vọng vô cùng khi vừa mất tiền vừa không đạt được kết quả như kỳ vọng.
Xem Thêm:  8 câu hỏi liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ
Rất khó phân biệt được tinh trùng mang NST Y
Rất khó phân biệt được tinh trùng mang NST Y

Việc xác định tinh trùng mang NST Y là không thể, vì vậy vợ chồng không nên đặt hy vọng sinh con trai vào phương pháp này.

4. Xác định sai thời điểm rụng trứng

Quan hệ vào thời điểm rụng trứng là điều kiện để giúp sinh con trai theo phương pháp Shettles đã được phổ biến và áp dụng từ lâu. Tuy nhiên, thời điểm rụng trứng của người phụ nữ phụ thuộc vào rất nhiều vào các yếu tố như độ tuổi, trạng thái tâm lý, chu kỳ kinh, các bệnh lý về sức khỏe sinh sản và tiền sử sử dụng biện pháp tránh thai. 

Vì vậy, việc xác định chính xác thời điểm rụng trứng không hề đơn giản mà cần kết hợp nhiều phương pháp như quản lý chu kỳ kinh, theo dõi sự tăng sinh nồng độ Lh và lưu ý tình trạng sức khỏe sinh sản cá nhân. 

Bộ sản phẩm que thử rụng trứng điện tử Eveline Care là phương pháp giúp xác định chính xác thời điểm thụ thai con trai hiệu quả. Sử dụng công nghệ y tế 4.0, Eveline Care sẽ lưu trữ chu kỳ kinh nguyệt, sự tăng sinh nồng độ Lh, tự động thông báo thời điểm rụng trứng và có chuyên gia tư vấn hỗ trợ 24/7, từ đó vợ chồng có thể nắm chắc khả năng sinh con trai thành công.

5. Nguyên nhân chủ quan

Ngoài các nguyên nhân kể trên thì còn một số nguyên nhân chủ quan trong quá trình canh bé trai. Hiện nay có rất nhiều mẹ sử dụng phương pháp canh trứng bằng que thường để sinh con trai, tuy nhiên việc sử dụng que thường các mẹ phải sử dụng mắt thường để đánh giá chủ quan xem trứng đã rụng hay chưa. Điều này phụ thuộc vào đánh giá chủ quan của các mẹ, sai só cao.

Xem Thêm:  Triglyceride là gì? Chỉ số triglyceride cao có nguy hiểm hay không?

Bên cạnh đó, những nguyên nhân khiến bố mẹ không sinh được con trai còn là do áp dụng sai tư thế quan hệ tình dục, chưa tạo môi trường kiềm tạm thời cho âm đạo vào thời điểm quan hệ, quan hệ tình dục thường xuyên trước thời điểm canh trứng,… Hậu quả là canh sai thời điểm và không sinh được con trai.

Đánh giá kết quả xét nghiệm LH một cách chủ quan
Đánh giá kết quả xét nghiệm LH một cách chủ quan

Tóm lại, việc không sinh được con trai có đến 3 trên 5  lý do bắt nguồn từ sức khỏe sinh sản của người chồng, đây là vấn đề có thể cải thiện nếu thực hiện đúng cách.

Nội dung bài viết chắc chắn đã cung cấp cho bạn đủ thông tin để trả lời cho câu hỏi tại sao có người không sinh được con trai?. Để tăng tỷ lệ sinh con trai thành công, người chồng nên tiến hành xét nghiệm tinh trùng để đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng mang NST Y, từ đó có các biện pháp bổ sung phù hợp trước khi tiến hành canh bé trai. Sau đấy tiến hành quan hệ vào thời điểm rụng trứng để có bé trai. Đây là phương pháp hữu hiệu nhất, giúp vợ chồng tăng khả năng sinh con trai thành công lên đến 80%.

5/5 - (638 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Biểu hiện của đau thần kinh tọa và cách chữa dứt điểm

T4 Th11 4 , 2020
Bệnh đau thần kinh tọa gặp phải ở khoảng 85% bệnh nhân, nên đây cũng là 1 trong những căn bệnh được quan tâm rất nhiều. Nguyên nhân gốc rễ của bệnh là do tổn thương thần kinh dẫn tới các triệu chứng đau đớn khó chịu, làm khả năng […]
Bệnh đau thần kinh tọa gặp phải ở khoảng 85% bệnh nhân