Tả một vườn rau mà em yêu thích (5 mẫu) – Tập làm văn lớp 3

Tập làm văn lớp 3: Tả một vườn rau mà em yêu thích là một bài văn miêu tả thuộc chương trình Tiếng Việt lớp 3.

Đây là tài liệu cực kì hữu ích gồm 5 bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn tả một vườn rau được chúng tôi tổng hợp từ những bài văn mẫu hay nhất của các bạn học sinh trên toàn quốc. Mời bạn đọc cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Tả một vườn rau mà em yêu thích

Tả một vườn rau – Mẫu 1

Vườn rau nhà bác Tuệ xanh tốt nhất vùng ngoại ô này. Vườn rộng độ hai sào, được chia thành nhiều luống đều tăm tắp. Những luống rau xanh chạy dài. Đất tơi xốp, màu mỡ. Hầu như không thấy một cây có dại nào. Khoảng trồng rau cải bắp là rộng và dài nhất. Hàng nghìn cái bắp cải tròn, màu ngà, được cụm lá xanh sẫm xoè ra như hai bàn tay to bao bọc lấy. Những luống rau cải thìa, lá xanh nhạt, mỡ màng, to uốn vồng lên màu trắng nõn. Những luống xà lách xanh rờn, tươi non. Chỉ ngắm nhìn cũng đã thấy vị ngọt mát nơi đầu lưỡi. Luống cải bẹ xanh non, cây nào cũng có những bẹ rau to uốn vồng lên như tay vũ nữ đang múa lượn. Vườn rau đẹp quá! Đẹp như một bức tranh màu của nhà danh hoạ.

Tả một vườn rau – Mẫu 2

Gia đình bác Ngọc ở cuối làng. Bác là triệu phú làm vườn ở làng em. Vườn rau của gia đình bác rộng hơn ba sào, quanh năm xanh tốt. Khu vườn được chia thành những khoảng trồng hành, tỏi, đậu cô ve, cà tím. Đến vườn nhà bác chơi, em thích nhất là ngắm hàng trăm, hàng nghìn cây cà tím. Cây nào cũng có hàng chục quả cà to bằng cổ tay đứa trẻ lên hai, dài độ gang tay người lớn, màu tím thẫm, tím nhạt, tím nâu, tim tím, đủ màu sắc, đủ dáng hình, căng đầy nhựa sống và chứa đầy vị ngon, vị ngọt. Sáng sớm, trưa, chiều, tối, hầu như lúc nào trên vườn rau của bác cũng có 5, 6 chị. Người thì thu hái, cắt tỉa. Người thì gánh rau chất đầy lên xe ô tô. Người thì tưới nước. Người thì cuốc xới. Đèn điện thắp sáng vườn rau thâu đêm khi vào vụ rau đông xuân. Những luống rau vừa thu hoạch xong đã được cuốc xới, bón phân, tạo thành rãnh, chuẩn bị gieo trồng tiếp. Có đến đây mới thấy rõ: tấc đất tấc vàng và bàn tay cần cù, khéo léo của những nhà làm vườn, thợ trồng rau. Có đến đây mới hiểu: Rau xanh, rau thơm, rau tươi, rau sạch là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Xem Thêm:  Một số cấu trúc ngữ pháp đặc biệt trong Tiếng Anh

Tả một vườn rau – Mẫu 3

Lần nào tôi đến chơi, Thuý cũng dẫn tôi vào vườn dạo mát, bắt chuồn chuồn, bươm bướm, tìm mấy chú nhái xanh ẩn mình trong những khóm rau. Vườn rau nhà Thuý có mấy chục luống rau xanh chạy dài từ đầu vườn đến cuối vườn. Tôi cứ đứng ngây ngất ngắm nhìn luống cải thìa xanh nõn, luống su hào củ to, luống xà lách cuộn tròn, tươi xanh. Tôi say mê theo Thuý đi dọc luống rau thơm tươi tốt, luống cà tím sai trĩu, luống ớt ta chín đỏ rực. Dưới ánh nắng nhạt mùa đông, chuồn chuồn, bươm bướm, ong mật kéo đến vườn rau đàn đàn lũ lũ. Ngắm nhìn màu xanh non ngọt ngào của vườn rau, tôi cảm thấy tâm hồn lâng lâng. Tôi yêu màu xanh vườn rau của gia đình bạn Thuý nhiều lắm!

Tả một vườn rau – Mẫu 4

Mẹ tôi là nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quận. Học bác Huệ láng giềng, mẹ tôi thu hẹp cái sân lại để lấy đất trồng rau, trồng hoa. Bố và anh Thuận đã giúp mẹ cuốc đất, đập đất, vun thành luống. Đi làm ở cơ quan về, hầu như chiều nào mẹ cũng ra vườn trồng rau, bón phân, tưới nước, nhổ cỏ. Mẹ trồng rau muống, rau cải, trồng su hào. Luống rau muống xanh rờn. Rau cải thìa, rau cải bẹ non mơn mởn. Luống su hào có 120 cây, củ thật to, thật non. Đây là luống rau đẹp nhất, tươi tốt nhất trong vườn rail của mẹ. Mẹ còn trồng ba khóm ớt, trồng cây rau quế, tía tô. Sáng chủ nhật nào, tôi cũng theo mẹ ra vườn giúp mẹ tưới rau, nhổ cỏ. Chuồn chuồn, bươm bướm, ong mật bay đến dạo chơi trên các luống rau trông thật đẹp. Trồng rau, hái rau là niềm vui của mẹ. Hầu như bữa cơm nào, gia đình tôi cũng có rau xanh, rau sạch để ăn. Bố nói vui: “Ớt của mẹ các con trồng cây lắm!…”. Mẹ chỉ cười.

Xem Thêm:  Soạn bài Bắt nạt - Kết nối tri thức 6 - Ngữ văn lớp 6 trang 27 sách Kết nối tri thức tập 1

Tả một vườn rau – Mẫu 5

Chẳng biết từ bao giờ, bãi đất bồi dọc bờ sông ngang qua trước nhà em luôn được phủ xanh bởi màu lá tươi non của đủ loại rau màu. Ở đó mẹ em cũng có trồng và chăm sóc một luống rau cải. Những cây cải non mới được mẹ cấy từ tháng trước nay đã tươi tốt với màu xanh mơn mởn. Đó là một luống rau hình chữ nhật, chiều dài chừng mười lăm mét, chạy hết khổ đất của bãi sông, có chiều rộng bằng một sải tay em. Luống rau được phân thành nhiều vồng nhỏ song song với chiều rộng của luống. Cứ năm vồng lại cách một rãnh nhỏ rộng chừng một gang tay em, dùng làm lối đi lại trong luống để chăm sóc hoặc thu hoạch rau. Trong từng vồng, cải đã lên cao chừng hai mươi xen-ti-mét. Những cây cải xanh non, tươi roi rói dưới lớp sương mỏng ban sáng. Những ngọn lá phía dưới cùng to bản, hình bầu dục như những chiếc dép xanh xếp xòe tròn quanh gốc, là là trên mặt đất. Lớp lá phía trên là lá non, ngắn và nhỏ hơn, úp vào nhau như còn ngại ngùng nắng gió.

5/5 - (596 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Tranh tô màu mặt nạ hoạt hình - Tô màu mặt nạ Doremon, Người Nhện, Batman, vv

T7 Th2 19 , 2022
Tuổi thơ của ai chắc hẳn cũng sẽ chết mê chết mệt những bộ phim hoạt hình, những nhân vật như Doremon, siêu anh hùng, ninja, vv đều trở thành hình ảnh quá quen thuộc. Bộ tranh tô màu mặt nạ hoạt hình này cung cấp đầy đủ các nhân […]
Tranh tô màu mặt nạ hoạt hình - Tô màu mặt nạ Doremon, Người Nhện, Batman, vv - tranh to mau mat na hoat hinh to mau mat na doremon nguoi nhen batman vv 146774