Startup là gì? Định hướng startup trong tương lai

Sự phát triển của nền kinh tế năng động hiện nay khiến cho các doanh nghiệp startup hình thành rất nhiều. Những ý tưởng startup mới đã đem lại sự thành công rất lớn cho những doanh nghiệp non trẻ này. Vậy startup là gì? Định hướng startup trong tương lai như thế nào? Hãy cùng với chiase24.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Startup là gì?

Startup với ý nghĩa là khởi nghiệp, tức là bạn đang có ý định tự mình mở một mô hình kinh doanh riêng do chính bạn thực hiện và quản lý. Các doanh nghiệp startup thường cung cấp và phát triển một loại hình dịch vụ hay sản phẩm nào đó hay mua bán lại 1 sản phẩm, cửa hàng đang hoạt động hoặc bất kỳ một hoạt động sinh lợi nào khác. Bạn có thể khởi nghiệp với những ý tưởng hết sức đơn giản như mở một quán bún bò, một quán xôi ăn sáng, một cửa hàng mỹ phẩm, trang trại trồng cây,… Miễn là nó có thể tạo ra giá trị có lợi cho mọi người và xã hội, cho các cổ đông, cho người lao động và cho nhà nước.

Startup là gì?
Startup là gì?

Khi bạn có ý tưởng startup, bạn phải vừa đóng vai trò nhân viên, vừa đóng vai trò ông chủ. Hoặc bạn có thể để thành lập doanh nghiệp startup rồi tuyển nhân viên cùng thực hiện ý tưởng của mình. Khởi nghiệp cũng chính là một công việc kinh doanh, bởi chung cũng tạo ra sản phẩm và bán ra thị trường sinh lời. Startup chính là khởi nghiệp kinh doanh.

Xem Thêm:  Bạn nghĩ sao về một cặp đôi Lesbian?

Đặc điểm của các công ty startup

Cái mới và hấp dẫn của những công ty startup mang lại đó là sự mới lạ của sản phẩm và dịch vụ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên một công ty startup thành công.  Bên cạnh đó, những công ty startup thực sự là những công ty rất năng động. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi nhiệt độ làm việc cũng như tính sáng tạo không ngừng của những nhân viên nơi đây. Đây thực sự là môi trường lý tưởng dành cho những con người có cùng chí hướng.

startup là gì
Đặc điểm của các công ty startup

Có thể dễ dàng nhận thấy được, những công ty startup với những ý tưởng độc đáo rất dễ nổi bật. Họ làm chủ được tài chính của mình, làm chủ được tính sáng tạo của mình. Bởi vậy mà những công ty này có khả năng kiểm soát vấn đề rất tốt và khuynh hướng tự lực hiệu quả.

Khung giờ làm việc của công ty startup cũng là một điểm cần phải nhắc đến. Các công ty startup thường linh động về thời gian, hầu như các nhân viên chỉ cần làm xong nhiệm vụ của mình là có thể kết thúc thời gian làm việc hoặc giúp đỡ các thành viên khác.

Tại sao các doanh nghiệp startup thường thất bại

Hiện nay số lượng doanh nghiệp thực hiện các ý tưởng startup rất nhiều, tuy nhiên tỷ lệ thành công thực sự không cao. Theo ước tính của các chuyên gia kinh tế, có tới 90% các doanh nghiệp startup đã thất bại khi khởi nghiệp. Những nguyên nhân chủ yếu khiến startup không thành công bao gồm:

  • Người tiêu dùng ít quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ do không có tính thiết thực trong đời sống hoặc việc marketing chưa hiệu quả.
  • Kinh phí và các vấn đề liên quan đến tài chính, đây có thể coi là nguyên nhân chủ yếu. Bởi các doanh nghiệp startup thường có nguồn tài chính eo hẹp.
  • Có vấn đề về nhân sự, nguồn nhân sự ở các công ty startup thường không được đảm bảo: thiếu nhân sự, nhân sự không chất lượng, quản lý nhân sự chưa tốt,…
  • Cạnh tranh từ các công ty đối thủ. Ở một số doanh nghiệp startup các sản phẩm và dịch vụ đã tồn tại trên thị trường, đây là một khó khăn rất lớn trong việc cạnh tranh.
  • Giá cả sản phẩm và dịch vụ, các công ty startup do chưa có kinh nghiệm trong việc phân tích giá bán, nên hầu hết đều đưa ra một mức giá chưa hợp lý.
Xem Thêm:  Muỗi sống được bao lâu? Cách phòng tránh và diệt trừ muỗi như thế nào?

Bạn phải biết rằng, một ý tưởng startup tốt chưa chắc có thể khiến doanh nghiệp startup thành công. Các doanh nghiệp hoạt động startup phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và rủi ro cả trong hiện tại lẫn tương lai. Nếu không có một sự định hướng và phương pháp kinh doanh cụ thể, khả năng thất bại là không thể tránh khỏi.

Định hướng startup trong tương lai

startup là gì
Định hướng startup trong tương lai

Bạn nên bắt đầu bằng việc hình thành cho mình một ý tưởng kinh doanh thứ gì đó trên thị trường. Tìm hiểu về cách mà các doanh nghiệp cùng ngành hoạt động và mở ra hướng đi tốt hơn cho mình. Hãy viết kế hoạch kinh doanh thật chi tiết, nó sẽ mở ra phương hướng hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp startup của bạn. Để đánh giá tính thiết thực của ý tưởng, hãy chạy thử và tiếp thu ý kiến từ 100 khách hàng khác nhau.

Khả năng tài chính là một yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp startup. Hãy cố gắng chi tiêu hợp lý với số tiền hiện có, trước khi có khoản thu nhập bền vững. Doanh nghiệp không phải tất cả mọi không đều do bạn làm việc, nhà cung cấp là bên thứ ba mà bạn cần phải quan tâm. Hãy tìm một đơn vị nhà cung cấp mà bạn có thể tin tưởng được.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về startup và doanh nghiệp startup. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem Thêm:  Fitness là gì? 5 hình thức luyện tập fitness cơ bản

Xem thêm: Agency là gì? Những kỹ năng cần có của một nhân viên agency

5/5 - (556 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Python là gì? Python được ứng dụng như thế nào?

T5 Th7 18 , 2019
Xuất hiện từ năm 1990 và cho ra mắt vào năm 1991, không thể phủ nhận python là ngôn ngữ lập trình có sức hút rất mạnh mẽ. Vậy Python là gì? Đặc điểm của ngôn ngữ lập trình python như thế nào? Hãy cùng với chiase24.com tìm hiểu qua […]
Python là gì?