Soạn bài Vẽ về cuộc sống an toàn trang 54

Soạn bài Vẽ về cuộc sống an toàn trang 54 giúp các em dễ dàng chuẩn bị trước 5 câu hỏi bài tập đọc Vẽ về cuộc sống an toàn trong SGK Tiếng Việt 4 tập hai, cũng như hiểu hơn được ý nghĩa của bài tập đọc lớp 4 tuần 24 để chuẩn bị thật tốt bài trước khi tới lớp nhé.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo, nhanh chóng soạn giáo án bài Tập đọc Vẽ về cuộc sống an toàn cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô cùng các em học sinh tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của chiase24.com:

Tập đọc lớp 4: Vẽ về cuộc sống an toàn trang 54

Tập đọc Vẽ về cuộc sống an toàn

Bài đọc

Vẽ về cuộc sống an toàn

50 000 bức tranh dự thi của thiếu nhi cả nước.

60 tranh được trưng bày.

46 giải thưởng.

Nhận thức và khả năng thẩm mĩ của các em rất đáng khích lệ.

UNICEF Việt Nam và báo chí Thiếu niên Tiền phong vừa tổng kết cuộc thi vẽ tranh của thiếu nhi với chủ đề Em muốn sống an toàn.

Được phát động từ tháng 4 – 2001 nhằm nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn cho trẻ em, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thiếu nhi cả nước. Chỉ trong vòng 4 tháng, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 50 000 bức tranh gửi về từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Sơn La, Hà Giang, Quảng Ninh, Hải Dương, Nghệ An, Đắk Lắk, Tây Ninh, Cần Thơ, Kiên Giang,…

Xem Thêm:  Top 10+ bí quyết phối đồ dịu dàng và nữ tính khi dạo phố cho phái đẹp

Chỉ cần điểm qua tên một số tác phẩm cũng đủ thấy kiến thức của các em về an toàn, đặc biệt là an toàn giao thông, thật là phong phú: Đội mũ bảo hiểm là tốt nhất (Hoàng Minh Uyên, 10 tuổi, giải đặc biệt), Gia đình em được bảo vệ an toàn (Tạ Bích Ngọc, 9 tuổi, giải nhất), Trẻ em không nên đi xe đạp trên đường (Nguyễn Thúy Mai Dung, 7 tuổi, giải ba), Chở ba người là không được (Nguyễn Ngọc Lan Dung, 12 tuổi, giải ba),…

60 bức tranh được chọn treo ở triển lãm (trong đó có 46 bức đoạt giải) đã làm nên một phòng tranh đẹp: màu sắc tươi tắn, bố cục rõ ràng, ý tưởng hồn nhiên, trong sáng mà sâu sắc. Các họa sĩ nhỏ tuổi chẳng những có những nhận thức đúng về phòng tránh tai nạn mà còn biết thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa sáng tạo đến bất ngờ.

Theo báo ĐẠI ĐOÀN KẾT

Từ khó

  • UNICEF: Quỹ Bảo trợ Nhi đồng của Liên hợp quốc.
  • Thẩm mĩ: sự cảm nhận và hiểu biết về cái đẹp.
  • Nhận thức: khả năng nhận ra và hiểu biết vấn đề.
  • Khích lệ: tác động làm cho tinh thần hăng hái thêm lên.
  • Ý tưởng: ý nghĩ, dự định.
  • Ngôn ngữ hội họa: đường nét, màu sắc trong tranh.

Hướng dẫn đọc

  • Đọc lưu loát toàn bài.
  • Đọc đúng tên viết tắt của tổ chức UNICEF (iu-ni-xép).
  • Biết đọc đúng một bản tin (thông báo tin vui) – giọng rõ ràng, rành mạch, vui, tốc độ khá nhanh.
Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 9: Đóng vai Thúy Kiều kể lại đoạn trích Cảnh ngày xuân (Dàn ý + 4 mẫu)

Hướng dẫn giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 55

Câu 1

Chủ đề của cuộc thi vẽ là gì?

Trả lời:

Chủ đề của cuộc thi vẽ là “Em muốn sống an toàn”.

Câu 2

Thiếu nhi hưởng ứng cuộc thi như thế nào?

Trả lời:

Thiếu nhi nhiệt liệt hưởng ứng cuộc thi nên chỉ trong vòng 4 tháng. Ban tổ chức đã nhận được 50.000 bức tranh từ cả nước gửi về.

Câu 3

Điều gì cho thấy các em có nhận thức tốt về chủ đề cuộc thi?

Trả lời:

Nhận thức tốt của các em về chủ đề cuộc thi thể hiện ở tên của các tác phẩm như: Đội mũ bảo hiểm là tốt nhất; Gia đình em được bảo vệ an toàn; Trẻ em không nên đi xe đạp trên đường; Chở ba người là không được;…

Đặc biệt nhận thức này còn thể hiện ở nội dung phong phú của các bức tranh.

Câu 4

Những nhận xét nào thể hiện sự đánh giá cao khả năng thẩm mĩ của các em?

Trả lời:

Những nhận xét sau đây đã thể hiện sự đánh giá cao khả năng thẩm mĩ của các em: Tranh của các em có “màu sắc tươi tắn, bố cục rõ ràng, ý tưởng hồn nhiên, trong sáng mà sâu sắc. Các họa sĩ nhỏ tuổi chẳng những có nhận thức đúng về phòng tránh tai nạn mà còn biết thể hiện bằng ngôn ngữ sáng tạo đến bất ngờ.”

Câu 5

Những dòng in đậm ở đầu bản tin có tác dụng gì?

Trả lời:

Xem Thêm:  Kể lại phần mở đầu câu chuyện Hai bàn tay theo cách mở bài gián tiếp (10 mẫu)

Những dòng in đậm ở đầu bản tin có giá trị thông báo về số lượng tác phẩm dự thi, số lượng các tranh được gửi và nêu lên một nhận xét khái quát về nhận thức và khả năng thẩm mĩ của các em.

Ý nghĩa bài Vẽ về cuộc sống an toàn

Cuộc thi vẽ “Em muốn sống an toàn” được thiếu nhi cả nước hưởng ứng. Tranh dự thi cho thấy các em có nhận thức đúng về an toàn, đặc biệt là an toàn giao thông và biết thể hiện nhận thức của mình bằng ngôn ngữ hội hoạ.

5/5 - (555 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu lớp 6: Tả cơn mưa mùa xuân (7 mẫu)

T7 Th2 19 , 2022
Mỗi một mùa xuân, hạ, thu và đông lại có những nét đẹp riêng. Và riêng mùa xuân, những cơn mưa dường như đem đến cho thiên nhiên thật nhiều thay đổi. Sau đây, chiase24.com muốn giới thiệu Bài văn mẫu lớp 6: Tả cơn mưa mùa xuân, hy vọng có […]
Văn mẫu lớp 6: Tả cơn mưa mùa xuân (7 mẫu) - ta con mua